No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Hội nghị giao ban Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam năm 2019
Lượt xem: 6738









HỘI NGHỊ GIAO BAN LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ NĂM 2019





Ngày 02/8/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) chủ trì phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 và Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW












GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chíBùi Mau – Chủ tịch Liên hiệp hội Khánh Hòa chủ trì hội nghị



Dự và chủ trì Hội nghị có GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Bùi Mau – Chủ tịch Liên hiệp hội Khánh hòa; các đồng chí Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam; đại diện Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo Liên hiệp hội 61 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

Trong năm qua, Liên hiệp hội Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động và đạt được một số kết quả góp phần củng cố tổ chức, nâng cao vai trò vị thế và phát huy đóng góp của đội ngũ trí thức KH&CN, đặc biệt là đã tổ chức tốt các hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội, hoạt động tôn vinh trí thức, giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; hoạt động phổ biến kiến thức; hoạt động hợp tác quốc tế…(trong năm 2018, Liên hiệp hội Việt Nam đã hỗ trợ 26 Hội thành viên triển khai nhiệm vụ phổ biến kiến thức; phát hành 6 số bản tin điện tử, 02 chuyên đề Phổ biến kiến thức; phê duyệt 24 dự án hợp tác quốc tế với tổng kinh phí viện trợ là 4.073.265 USD); Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai và thúc đẩy mạnh mẽ việc xây dựng bộ hồ sơ đề xuất Luật Hành nghề kỹ sư theo tinh thần của Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đối với các Liên hiệp hội địa phương: Bên cạnh những tỉnh nhận được sự ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền tỉnh thì vẫn còn có Liên hiệp hội gặp khó khăn. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã sôi nổi thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động mang tính đặc thù của Liên hiệp Hội địa phương, đồng thời kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, nguồn lực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của các Liên hiệp hội địa phương. Các đại biểu đặc biệt quan tâm đến những vấn đề nóng, quan trọng liên quan đến vị thế, vai trò của tổ chức Liên hiệp hội: việc tổ chức tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN cần được thể chế hóa rõ ràng và hướng dẫn thực hiện nhất quán, tạo điều kiện cho các Liên hiệp hội địa phương hoạt động và phát triển; vai trò tư vấn phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội thông qua việc thể hiện quan điểm trong các vấn đề lớn của đất nước như: về chủ quyền biển đảo, các dự án đường sắt cao tốc; vai trò truyền tải kiến thức khoa học thông qua việc xây dựng các bảo tàng khoa học và số hóa các kết quả đề tài nghiên cứu nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Các đồng chí Thường trực Liên hiệp hội Việt Nam đã giải đáp các vấn đề mà đại biểu đề cập thuộc trách nhiệm cá nhân phụ trách; đồng chí Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp hội Việt Nam đã gợi ý một số phương hướng hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả và vị thế của Liên hiệp hội, đặc biệt là các vấn đề về củng cố, phát triển, tăng cường sự phối hợp giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên; Tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW trong hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam. Trong thời gian tới, Liên hiệp hội Việt Nam tiếp tục chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, đề xuất các nội dung và nhiệm vụ với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 27-NQ/TW và Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị; Thực hiện các hoạt động liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ 8 nhiệm kỳ 2020 - 2025 Liên hiệp hội Việt Nam.




Toàn cảnh hội nghị



Phát biểu kết luận Hội nghị, GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại diện Liên hiệp hội ở địa phương vànhấn mạnh rằng, trong thời gian tới, Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn nữa, tập trung làm việc với các cơ quan có liên quan về Đề án tổ chức của Liên hiệp hội; đồng chí đề nghị lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam cần tăng cường gặp gỡ các tỉnh để cùng quan tâm, tháo gỡ các khó khăn đối với hoạt động của địa phương; bên cạnh đó cũng sẽ xem xét, nghiên cứu, triển khai việc góp ý kiến về những vấn đề quan trọng của đất nước như vấn đề biển Đông, đường sắt cao tốc một cách hợp lý và có hiệu quả.




Đồng chí Đặng Vũ Minh trao quà lưu niệm cho Liên hiệp Hội tỉnh Khánh Hòa


GS. TSKH Đặng Vũ Minh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Liên hiệp hội Khánh Hòa đã phối hợp, tạo điều kiện giúp Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2019 thành công tốt đẹp./.



Tin, ảnh: Minh Nguyệt


Thông tin doanh nghiệp
  • Xây dựng mô hình “Bản du lịch xanh” trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La
  • Sơn La trong Chiến dịch Thượng Lào 1953
  • Hội thảo khoa học Mối quan hệ giữa trồng cây ăn quả với nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Sơn La
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi tin rằng trong tương lai chắc sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ” ​
  • Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
  • Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân Ngày KH&CN Việt Nam
  • Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Lễ Trao Huy hiệu Đảng
  • Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
  • Các loại hệ thống quản lý tri thức
  • Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
  • Nghệ thuật nghi binh trong Chiến dịch Tây Nguyên ​
  • Quan hệ Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
  • Cuộc tản cư của đồng bào Sơn La trong kháng chiến chống Pháp (1947 – 1953)
  • Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La - năm 2023
  • Chỉ số CCHC và Chỉ số Hài lòng Sipas 2022 của tỉnh Sơn La
  • Kinh nghiệm sử dụng lãnh đạo chuyển đổi trong doanh nghiệp
  • Nhà ngục Sơn La- Di tích lịch sử đặc biệt
  • PAPI năm 2022 của Tỉnh Sơn La
  • Hội thảo khoa học “Chiến thắng thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” ​
  • PCI năm 2022 của tỉnh Sơn La
Tiêu điểm
Xem & Nghe
  • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
  • Bình chọn Xem kết quả
    Thống kê truy cập
    • Đang online: 20
    • Hôm nay: 439
    • Trong tuần: 9 298
    • Tất cả: 13405340
    Đăng nhập
     
    image banner
     TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
    Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
    Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
    Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này