No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Trường Chính trị tỉnh Sơn La đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước
Lượt xem: 48

Trường Chính trị tỉnh Sơn La đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước

   Bùi Thị Hậu - Trường Chính trị tỉnh

Nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, tổ chức thường xuyên và hiệu quả phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt và phục vụ tốt”; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo và liên kết đào tạo, phát huy vai trò và làm tròn chức năng là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, chủ chốt của Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở - đó là những thành tích nổi bật của Trường Chính trị tỉnh trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thời gian qua.

anh tin bai

Ban Giám hiệu Nhà trường ký kết giao ước thi đua với Công đoàn, các khoa phòng

Ngay từ đầu năm, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Công đoàn trường phát động các phong trào thi đua và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động; tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa tổ chức công đoàn với Nhà trường, giữa các khoa, phòng và đăng ký danh hiệu thi đua đối với tập thể, cá nhân. Phát động các phong trào thi đua ngắn hạn, dài hạn, theo từng đợt có chủ đề, nội dung cụ thể, thiết thực và gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chứccông đoàn và đoàn thanh niên vận động viêntích cực tham gia, gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch của Trường.

Trong năm 2022, Trường Chính trị tỉnh đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ trường Đảng trung thành, sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu lý luận chính trị” giai đoạn 2021-2025 và phong trào thi đua “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng Tạo”, phong trào “Xây dựng trường chính trị chuẩn”giai đoạn 2022-2025 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minhphát động. Thực hiện các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của Trường. Trong năm, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phối hợp với các đơn vị chức năng xây dựng Đề án Trường Chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương. Mở 53 lớp Trung cấp lý luận chính trị, với 2.994 học viên đến từ các đảng ủy, huyện ủy, thành ủy trực thuộc tỉnh ủy. Tổ chức thành công Hội thi “Học viên học giỏi lý luận chính trị”, có 32/32 học viên đạt danh hiệu Học viên học giỏi lý luận chính trị. Có 7 đề tài khoa học cấp trường, 4 đề tài cấp khoa, 3 sáng kiến kinh nghiệm (cấp tỉnh 1 và cấp trường 2) được các cấp công nhận; 49 bài viết tham gia cuộc thi viết Chính luận khoa học về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, trong đó có 1 bài đạt giải C. Tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề: “Phát triển chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sảntỉnh Sơn La trong bối cảnh mới”; tổ chức thành công 2 Hội thảo khoa học cấp trường chủ đề “Bổ sung lịch sử Trường Chính trị tỉnh Sơn La giai đoạn 2008-2020”, “Xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đáp ứng tiêu chí Trường Chính trị tỉnh Sơn La đạt chuẩn mức 1 vào năm 2025, mức 2 năm 2030”.

anh tin bai

Chi đoàn thanh niên Trường Chính trị tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bó Mười, huyện Thuận Châu

            Trong năm 2022, Trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo”giai đoạn 2021-2025, theo Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 28/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; phong trào thi đua “Dân vận khéo gắn với thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp và cơ sở” giai đoạn 2021-2025, theo Quyết định số 2674/QĐ-UBND ngày 02/11/2021 của UBND tỉnh Sơn La. Trường ban hành kế hoạch thực hiện: Bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến Trường Chính trị tỉnh giai đoạn 2021-2025, kết quả thực hiện đã có 05 khoa, phòng và các lớp trung cấp lý luận đăng ký thực hiện. Kết quả, thực hiện mô hình “Dân vận khéo” giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn học hết 4 năm THCS, với nội dung “Nâng bước em đến trường”, các chi bộ khoa, phòng trong trường đã nhận giúp đỡ 3 học sinh Trường tiểu học và THCS Bó Mười B, huyện Thuận Châu và Trường tiểu học và THCS xã Mường Trai, huyện Mường La; triển khai mô hình giúp đỡ xã Bó Mười củng cố công tác văn thư lưu trữ; giúp đỡ 1 gia đình khó khăn ở xã Bó Mười; Chi đoàn thanh niên thực hiện mô hình dân vận khéo “nuôi lợn tiết kiệm” giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn xã Bó Mười, Thuận Châu. Tổng giá trị tiền thực hiện các mô hình đạt hơn 10 triệu đồng.

anh tin bai

Trường Chính trị tỉnh và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh tặng quà cho hộ nghèo xã Bó Mười, huyện Thuận Châu

Thực hiện chương trình giúp đỡ xã Bó Mười, huyện Thuận Châu theo sự phân công của UBND tỉnh, Trường đã cử cán bộ về xã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm tình hình kinh tế, xã hội, tâm tư nguyện vọng, đời sống nhân dân để xây dựng kế hoạch giúp xã hiệu quả.Thực hiện kế hoạch năm 2022, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường đã phát động viên chức, người lao động ủng hộ một ngày lương với tổng giá trị hơn 12.000.000 đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán năm 2023, Trường đã tặng quà cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bó Mười; Nhà trường đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh tỉnh trao quà cho 50 hộ gia đình trong xã, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

anh tin bai

Lớp TCLLCT KI.3 Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng xe đạp cho  học sinh trường PTDT bán trú TH &THCS xã Lóng Sập - Mộc Châu

Trong năm, Trường đã tuyên truyền, vận động học viên các lớp Trung cấp lý luận chính trị tham gia các hoạt động thiện nguyện. Năm 2022, đã có 15 lớp đi nghiên cứu thực tế cơ sở, đã tổ chức quyên góp và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại các xã vùng III khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng giá trị khoảng gần 40 triệu đồng (gồm cả tiền và hiện vật).           

anh tin bai

Các viên chức nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2022

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022, Nhà trường đạt các danh hiệu thi đua với 1 tập thể đạt “Tập thể lao động xuất sắc” và 6 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 7 viên chức đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Trường 20/12/1962-20/12/2022, Trường đã được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2017-2021; 13 viên chức được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trường tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do các cấp phát động, đặc biệt là phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt", Cuộc vận động xây dựng người cán bộ CCVC "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; các phong trào thi đua xây dựng Trường Chính trị đạt chuẩn, xây dựng văn hóa trường Đảng; thực hiện có hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 và đạt các tiêu chí xây dựng Trường Chính trị chuẩn giai đoạn I năm 2022-2025.

Thông tin doanh nghiệp
 • Sơn La trong Chiến dịch Thượng Lào 1953
 • Hội thảo khoa học Mối quan hệ giữa trồng cây ăn quả với nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi tin rằng trong tương lai chắc sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ” ​
 • Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
 • Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân Ngày KH&CN Việt Nam
 • Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Lễ Trao Huy hiệu Đảng
 • Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
 • Các loại hệ thống quản lý tri thức
 • Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
 • Nghệ thuật nghi binh trong Chiến dịch Tây Nguyên ​
 • Quan hệ Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
 • Cuộc tản cư của đồng bào Sơn La trong kháng chiến chống Pháp (1947 – 1953)
 • Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La - năm 2023
 • Chỉ số CCHC và Chỉ số Hài lòng Sipas 2022 của tỉnh Sơn La
 • Kinh nghiệm sử dụng lãnh đạo chuyển đổi trong doanh nghiệp
 • Nhà ngục Sơn La- Di tích lịch sử đặc biệt
 • PAPI năm 2022 của Tỉnh Sơn La
 • Hội thảo khoa học “Chiến thắng thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” ​
 • PCI năm 2022 của tỉnh Sơn La
 • Chiến thắng buộc đế quốc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 203
  • Trong tuần: 9 096
  • Tất cả: 13402430
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này