No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Phát huy vai trò của đội ngũ nữ viên chức trong xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Sơn La
Lượt xem: 91

Phát huy vai trò của đội ngũ nữ viên chức trong xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh Sơn La

Bùi Thị Hậu - Trường Chính trị tỉnh

Trong suốt chiều dài lịch sử, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước ngàn năm văn hiến. Ngày nay, trong công cuộc đổi mới phụ nữ càng thể hiện rõ vai trò của mình góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, đội ngũ nữ viên chức Trường Chính trị tỉnh Sơn La trong 60 năm xây dựng và trưởng thành ngày càng khẳng định được vị trí, vai trò của mình cùng, với tập thể sư phạm nhà trường thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh.

anh tin bai

Tập thể nữ viên chức Trường Chính trị tỉnh Sơn La

Ngược dòng thời gian nhìn lại, từ những năm đầu tiên thành lập, nhà trường còn nhiều những khó khăn, thách thức về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, điều kiện làm việc còn thiếu thốn, song nữ viên chức của trường luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng phấn đấu trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận và chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh. Hiện nay, Trường Chính trị tỉnh có 30 nữ viên chức, chiếm 61,22 % tổng biên chế của Trường, viên chức nữ đều tham gia công tác tại các khoa, phòng và các lĩnh vực công việc của Trường, từ công tác lãnh đạo, quản lý đến bộ phận giảng dạy, đào tạo, hành chính phục vụ. Trong đó, có 23 viên chức nữ là giảng viên, đội ngũ nữ giảng viên không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ. Năm 2012 nhà trường mới có 3 giảng viên nữ có trình độ thạc sĩ thì đến nay đã toàn Trường đã có 01 nữ giảng viên có trình độ tiến sĩ, 22 nữ giảng viên có trình độ thạc sĩ và một số đồng chí có hai bằng đại học. Các giảng viên nữ đều tâm huyết, yêu nghề, có trình độ chuyên môn, lý luận, nghiệp vụ sư phạm vững vàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường trong từng giai đoạn.

Trong công tác lãnh đạo, quản lý từ khi thành lập trường đến nay, đã có 07 nữ viên chức tham gia trong Ban Giám hiệu nhà trường; tham gia công tác Đảng có 08 nữ viên chức đã và đang làm Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy nhà trường; nhiều đồng chí đã và đang giữ cương vị lãnh đạo chủ chốt ở các khoa, phòng và đoàn thể của Trường. Qua 60 năm xây dựng và phát triển của Trường, một số viên chức nữ đã có nhiều cố gắng phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành lên từ giảng viên của nhà trường  đã, đang tham gia làm cán bộ lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh tiêu biểu như đồng chí thạc sĩ Đinh Thị Bích Thảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí tiến sĩ Cầm Thị Lai - Phó Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí tiến sĩ Lò Châu Thỏa - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc, đồng chí tiến sĩ Phạm Thị Thảo - Phó Hiệu trường Trường Chính trị tỉnh Sơn La.

anh tin bai

Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm 2020

Xác định việc giảng dạy là công tác trọng tâm, đội ngũ giảng viên nữ của nhà trường luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận, năng lực giảng dạy, tích cực tham gia cuộc thi giảng viên dạy giỏi các cấp. Hằng năm, các giảng viên nữ đều hoàn thành và vượt định mức giờ giảng, nghiên cứu khoa học, tích cực đi thực tế cơ sở để bổ sung kiến thức thực tiễn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong công tác nghiên cứu khoa học, nhiều giảng viên nữ đã tham gia thành viên làm đề tài khoa hoc các cấp, làm chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở; có nhiều bài viết chất lượng tốt được đăng trên báo, tạp chí của Trung ương và địa phương; bài viết cho hội thảo các cấp và Bản tin lý luận và thực tiễn của Học viện Chính trị, của trường được đánh giá chất lượng tốt. Đối với viên chức làm công tác phục vụ hành chính ở các phòng chức năng đã cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, năng lực công tác; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt công việc được giao.

anh tin bai

                      Nữ viên chức nhà trường tham gia thi đấu thể thao

Trong các hoạt động phong trào của nhà trường, lực lượng viên chức nữ luôn chiếm số đông, tích cực, chủ động, hăng hái, nhiệt tình tham gia. Nhiều viên chức nữ tích cực tham gia vào các cuộc thi do các cấp phát động đã đạt giải như: Hội thi Báo cáo viên giỏi kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh đạt giải Nhất; Hội thi Báo cáo viên giỏi tuyên truyền nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đạt giải Ba, hội thi “Dân vận khéo” do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát động; tham gia cuộc thi viết Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, các cuộc thi do Công đoàn viên chức tỉnh phát động… Ngoài ra, đội ngũ viên chức nữ còn hăng hái, tích cực tham gia phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt” của Trường và phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động; Phong trào nữ công nhân viên chức “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; hằng năm đăng ký việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với công việc cụ thể, thiết thực để rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đánh giá, hằng năm 100% viên chức nữ của trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Về chất lượng giảng dạy, đến nay trường có 10 nữ giảng viên dạy giỏi, trong đó có 05 nữ giảng viên dạy giỏi cấp Học viện. Về kết quả thi đua khen thưởng trong 60 năm qua, một số viên chức nữ đã được tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều đồng chí được Học viện Chính trị, UBND tỉnh tặng Bằng khen, được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua, viên chức nữ của trường sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp, tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn nữa để xây dựng Trường Chính trị tỉnh Sơn La sớm đạt chuẩn theo quy định của Học viện Chính trị, cần tiếp tục thực hiện tốt những nội dung sau:

Thứ nhất, đội ngũ viên chức nữ cần nâng cao bản lĩnh và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống chuẩn mực. Cán bộ, giảng viên không ngừng rèn luyện có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; trung thực, thẳng thắn, đoàn kết tập thể, gần gũi, giúp đỡ đồng nghiệp; thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; luôn giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng và tính tiền phong, gương mẫu của người đảng viên để xứng đáng là người thầy mẫu mực trong môi trường trường Đảng.

Thứ hai, viên chức nữ tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, tích cực học tập để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận, năng lực công tác. Nhiệm vụ chính trị lý luận ngày càng đặt ra những yêu cầu mới, do vậy, trình độ chuyên môn, lý luận, năng lực công tác của cán bộ, giảng viên nhà trường cần phải đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho tỉnh hiện nay.

Thứ ba, cần phát huy tốt phẩm chất của phụ nữ trong thời kỳ mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, năng động, sáng tạo. Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang là những phẩm chất tốt đẹp khẳng định vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Việc thực hiện và phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ viên chức nữ của trường Chính trị tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường trong những năm tới.

Thứ tư, Đảng ủy, Ban Giám nhà trường cần quan tâm lãnh, chỉ đạo về công tác quy hoạch cán bộ nữ, cử đi đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận; công tác bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ nữ.

Thứ năm, nhà trường cần tiếp tục phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn, Ban nữ công trong việc chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, BGH nhà trường nhằm đảm bảo vì sự tiến bộ cho phụ nữ; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần, lợi ích chính đáng cho đoàn viên; động viên, chia sẻ, giúp đỡ kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về gia đình, điều kiện công tác …

Thực hiện tốt những vấn đề nêu trên, sẽ giúp cho viên chức nữ của Trường có điều kiện phấn đấu hoàn thiện về mọi mặt, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa trong thực hiện xây dựng và phát triển Nhà trường vào những năm tiếp theo./.

Thông tin doanh nghiệp
 • Tại sao chỉ dùng cát sông khi xây dựng mà không sử dụng cát sa mạc và cát biển?
 • Chưa đủ tuổi hưởng lương hưu thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?
 • Lý Quang Diệu chống tham nhũng và phát triển đất nước Singapore
 • 5 bảng lương theo vị trí việc làm 2024 khi cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức? ​
 • Vai trò của ong mật đối với cây trồng, giải pháp khuyến khích sử dụng ong mật thụ phấn cho cây trồng ở Sơn La
 • Linh thiêng nguồn cội, đất tổ Hùng Vương
 • Ai giàu ba họ….
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (Phần 2)
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 1)
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 1)
 • VBEE - Dự án chuyển chữ viết thành giọng ảo đầy cảm xúc
 • Ga Vĩnh Yên
 • Sơn La: Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023”
 • Thế giới ca ngợi và tưởng nhớ Bác Hồ
 • Những ấn tượng kinh tế của Mộc Châu qua nửa nhiệm kỳ Đại hội và quyết tâm tăng tốc để cán đích mục tiêu kinh tế của Huyện vào năm 2025
 • Sức bật Sông Mã
 • Từ ngày 15/9/2023, CSGT có được hóa trang xử lý vi phạm?
 • Đại tướng Võ Nguyên Giáp với cách mạng Việt Nam
 • Chỉ số Phát triển con người của tỉnh Sơn La
 • Đại hội Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 14 078
  • Tất cả: 13567436
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này