No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Lượt xem: 104

Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Ngày 17/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Chương trình Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 (18/5/2014 - 18/5/2023). Dự chương trình gặp mặt có Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, Ban Dân vận tỉnh uỷ và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, các hội thành viên, lãnh đạo Liên hiệp hội Sơn La các thời kỳ.

Tại chương trình gặp mặt các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam; Quá trình phát triển của Liên hiệp Hội; trao đổi về vị trí, vai trò, mối quan hệvà công tác phối hợp trong các hoạt động giữa Liên hiệp Hội và các hội thành viên; Kinh nghiệm chỉ đạo hoạt động Liên hiệp hội và công tác phối hợp của Liên hiệp Hội với các Sở, ngành trong thực hiện công tác tư vấn phản biện.

anh tin bai

Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại chương trình gặp mặt kỷ niệm Ngày Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La thành lập ngày 21/4/2010. Trong những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã bám sát chức năng và nhiệm vụ được giao, phương thức hoạt động từng bước được đổi mới, phát huy tính sáng tạo và tính tích cực của đội ngũ trí thức khoa học - công nghệ tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện, hội thảo khoa học; nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng, chuyển giao Khoa học - Công nghệ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể như:

Phối hợp với các sở chuyên ngành tổ chức được trên 50 hội thảo khoa học, hội thảo tư vấn các chủ trương, chính sách, Đề án của tỉnh và các vấn đề được xã hội quan tâm. Các báo cáo tư vấn, phản biên của Liên hiệp Hội gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội, các ý kiến đều được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đoàn đại biểu Quốc hội ghi nhận, tiếp thu.

anh tin bai

Bà Phạm Thị Hà – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHH Sơn La khai mạc chương trình Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội là thành viên Hội đồng KHCN cấp tỉnh và Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh, các hội đồng tư vấn tuyển chọn, nghiệm thu đề tài, dự án KHCN cấp tỉnh, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú"...Lãnh đạo Liên hiệp Hội đã đóng góp nhiều ý kiến có trách nhiệm, chất lượng được Thường trực UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Hội đồng khoa học đánh giá cao.

         Công tác nghiên cứu khoa học được LHH chủ động thực hiện, năm 2012 Chủ trì 01 đề tài khoa học cấp tỉnh; hiện nay đang chủ trì triển khai 02 đề tài, 01 đề tài tư vấn, phản biện, giám định xã hội cấp Liên hiệp Hội Việt Nam và 01 Đề tài cấp tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí và cơ sở dữ liệu về đội ngũ trí thức, đội ngũ chuyên gia tư vấn các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

anh tin bai

 Các đại biểu dự chương trình Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Các ấn phẩm xuất bản của Liên hiệp hội ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, ban biên tập và đội ngũ cộng tác viên khá đông đảo, có trình độ phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sỹ, cử nhân, chuyên viên cao cấp, nhà nghiên cứu, nhà báo chuyên nghiệp, các trí thức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh; các công chức, viên chức và các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo của tỉnh. Đến nay đã Phát hành 48 số Bản tin trí thức với khoa học và công nghệ với 24.000 bản phát hành tới tới các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức khoa học công nghệ trong tỉnh, các hội thành viên, Liên hiệp Hội Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước; Trang thông tin điện tử susta.vn đã đăng tải hơn 1.300 tin bài, khoảng 3.500 ảnh, trên 30 video clip về hoạt động của Liên hiệp Hội, đội ngũ trí thức Sơn La, các hội thành viên, về đất nước, con người Sơn La…. đến nay đã có hơn 13,3 triệu lượt truy cập.

anh tin bai

Ông Nguyễn Thành Công và Thường trực LHH tặng quà các đại biểu dự Chương trình Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Từ năm 2014, hàng năm đã chủ trì phối hợp với sở, ngành liên quan tổ chức gặp mặt, tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo khoa học công nghệ. Qua 09 kỳ tổ chức đã tôn vinh 880 lượt đại biểu trí thức, người lao động đạt các tiêu chí theo quy định của Tỉnh uỷ. Thông qua hoạt động tôn vinh đã góp phần động viên, khích lệ phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong tỉnh, thể hiện sự quan tâm, trân trọng  của tỉnh đối với những đóng góp của đội ngũ trí thức và người lao động sáng tạo.

Tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức các Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn tỉnh, từ năm 2012 đến nay đã tổ chức thành công 6 lần Hội thi cấp tỉnh với 188 giải pháp tham gia của 457 tác giả và đồng tác giả, trong đó có 90 giải pháp đạt giải gồm: 06giải nhất, 12 giải nhì, 25 giải ba và 47 giải khuyến khích; 01 tác giả được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 05 tác giả được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 01 tác giải được Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Chọn cử các giải pháp đạt giải cao cấp tỉnh tham gia Hội thi toàn quốc và đã có 02 giải pháp đạt giải khuyến khích; 01 giải pháp đạt giải Ba; 01 giải pháp đạt giải Nhì Hội thi toàn quốc; 03 tác giả đạt giải nhất Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 5, 6, 7  đã được ghi danh trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017, 2019, 2021.

 anh tin bai

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Liên hiệp Hội đã chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức thành công 5 lần Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh với 643 giải pháp của 242 lượt đơn vị trường học 1.034 học sinh tham dự. Trong đó có  164 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh gồm: 23 giải Nhất, 24 giải Nhì, 49 giải Ba, 68 giải Khuyến khích. Tham gia Cuộ thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và đã có 21 pháp tham dự đạt giải, gồm: 02 giải Nhất – huy chương Vàng, 04 giải Nhì - huy chương Bạc, 02 giải Ba - huy chương Đồng, 11 giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc; có 01 giải pháp được tham gia Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ (IEYI) năm 2019 tại Indonesia  đạt Huy Chương bạc và 01 giải Hữu nghị do Macao trao tặng.

Với kết quả đạt được LHH đã được LHH Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2016; 03 lần UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2016, 2020, 2022; và 16 lượt tập thể 22 lượt cá nhân được LHH Việt Nam và UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các bộ, ngành tặng Bằng khen; và 03 lần lãnh đạo Liên hiệp Hội vinh dự tham gia đoàn đại biểu Trí thức Việt nam gặp mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước năm 2015, 2018, 2023.

Phát biểu tại chương trình gặp mặt Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ nhân kỷ niệm ngày khoa học công nghệ Việt Nam 18/5, đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên hiệp Hội Sơn La đã đạt được, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Liên hiệp hội tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tập trung bám sát các nhiệm vụ chính trị của tỉnh để làm tốt công tác tham mưu, tư vấn, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV đã đề ra.

Hải Thành

Thông tin doanh nghiệp
 • Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều các Nghị định về kinh doanh trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường
 • Rèn luyện sức khỏe - thể hình qua thiền
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 3)
 • Hội nghị Công bố và trao quyết định nghỉ hưu đối với Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật
 • Hội thảo tư vấn đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay
 • Hội thảo tư vấn phản biện và giám định xã hội - những vấn đề đặt ra trong thời gian tới
 • Tại sao chỉ dùng cát sông khi xây dựng mà không sử dụng cát sa mạc và cát biển?
 • Chưa đủ tuổi hưởng lương hưu thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?
 • Lý Quang Diệu chống tham nhũng và phát triển đất nước Singapore
 • 5 bảng lương theo vị trí việc làm 2024 khi cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức? ​
 • Vai trò của ong mật đối với cây trồng, giải pháp khuyến khích sử dụng ong mật thụ phấn cho cây trồng ở Sơn La
 • Linh thiêng nguồn cội, đất tổ Hùng Vương
 • Ai giàu ba họ….
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (Phần 2)
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 1)
 • VBEE - Dự án chuyển chữ viết thành giọng ảo đầy cảm xúc
 • Ga Vĩnh Yên
 • Sơn La: Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023”
 • Thế giới ca ngợi và tưởng nhớ Bác Hồ
 • Những ấn tượng kinh tế của Mộc Châu qua nửa nhiệm kỳ Đại hội và quyết tâm tăng tốc để cán đích mục tiêu kinh tế của Huyện vào năm 2025
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 1045
  • Trong tuần: 14 008
  • Tất cả: 13571991
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này