No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
Lượt xem: 153

Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028                                                                        

Ngày 15/5/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028; tới dự có các Đồng chí Phạm Thị Hà, Uỷ viên Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Sơn La; đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Bí thư Chi bộ cơ quan; đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh và 17/17 đoàn viên công đoàn.

anh tin bai

Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội gồm 02 tổ công đoàn sinh hoạt ghép: Tổ công đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và Tổ công đoàn Hội Khoa học Lịch sử với 17 đoàn viên trong đó 07 đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ 41,2%; trình độ chuyên môn: Tiến sỹ: 01 (chiếm 5,9%), Thạc sỹ: 03 (chiếm 17,6%); đại học: 11 (chiếm 64,7%;)  trung cấp: 01 (chiếm 5,9%); Công nhân kỹ thuật: 01 (chiếm 5,9%). Về trình độ lý luận chính trị: Cử nhân, cao cấp: 7 (chiếm 41,2%); trung cấp: 4 (chiếm 23,5%). Với đa số đoàn viên công đoàn có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên nhiệt tình, tâm huyết trong thực hiện nhiệm được giao; được cơ quan tạo điều kiện tham gia các lớp bồi dưỡng, nâng cao kiến thức mọi mặt, đoàn viên công đoàn đã góp phần không nhỏ vào thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong nhiệm kỳ 2029-2023, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan; thường xuyên tham gia với Thủ trưởng cơ quan trong thực hiện chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động đảm bảo công khai, công bằng, đúng quy định; cử đại diện tham gia các Hội đồng của cơ quan theo quy. Chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn được giải quyết đầy đủ, kịp thời.

anh tin bai

Tùy theo vị trí công việc, đoàn viên được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về nghiệp vụ do các sở, ngành và cấp trên tổ chức; trong nhiệm kỳ có 01 đoàn viên được cử đi học Cao cấp lý luận chính trị; 02 đoàn viên được cử đi học Trung cấp lý luận chính trị; 12 lượt đoàn viên tham gia các lớp tập huấn về nghiệp vụ; 02 đoàn viên được đề nghị Chi bộ công nhận cảm tình Đảng; 01 đoàn viên được kết nạp Đảng; 100% đoàn viên là công chức, viên chức được nâng bậc lương thường xuyên; 04 lượt đoàn viên được nâng bậc lương trước thời hạn; 01 lượt đoàn viên được bổ nhiệm lại chức danh Phó Trưởng ban.

Với trách nhiệm của mình, hằng năm, Công đoàn cơ quan đã phối hợp với Thường trực 02 cơ quan tổ chức tốt hội nghị công chức, viên chức. Định kỳ 2 năm, thực hiện kiện toàn Ban Thanh tra nhân dân theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi đoàn viên hoặc thân nhân đoàn viên khi ốm đau; 100% đoàn viên công đoàn tham gia nhiệt tình, đầy đủ các hoạt động từ thiện do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức phát động (tổng số tiền ủng hộ các loại quỹ trong nhiệm kỳ là: 43.317.000 đồng); có 06 lượt đoàn viên tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện; Khen thưởng cho 37 lượt các cháu là con của đoàn viên công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong học tập; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi; trúng tuyển các trường đại học.

Hình ảnh các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028:

anh tin bai

file-icon

file-icon

Công tác tuyên truyền giáo dục luôn quan tâm chú trọng góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Do đặc thù của đơn vị nên việc tham gia các hoạt động cuộc thi, hội thi do công đoàn cấp trên được tổ chức bằng các hình thức liên quân. Công đoàn cơ sở đã tham gia và đạt được kết quả như sau: 01 đoàn viên tham gia Cuộc thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021” do Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức; tham gia Chương trình giao lưu cầu lông trong cụm thi đua số01 năm 2019 và đoạt giải 3 đôi nam nữ (phối hợp với Công đoàn cơ sở Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi); đoạt giải 3 Giải bóng chuyền hơi năm 2021 do Cụm thi đua số 3 tổ chức (liên quân với Sở Khoa học và Công nghệ) ; tham gia Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn"; tích cực hưởng ứng và ủng hộ công tác tổ chức các giải thể thao của Khối Thi đua tổ chức. Có 01 đoàn viên có nhiều thành tích trong công tác tư vấn, phản biện được nêu gương tuyên truyền trên Trang thông tin của Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh.

file-icon

Ban Chấp hành khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cơ quan đơn vị; tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Công đoàn và chính quyền cơ quan để cùng phối hợp tổ chức, triển khai, tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác nữ công, công tác tài chính công đoàn được triển khai đầy đủ, đúng quy định. Với những kết quả đạt được trong công tác, nhiệm kỳ qua, có 03  lượt tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; hằng năm 100% đoàn viên công đoàn đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến; 6 lượt đoàn viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; có 14 lượt đoàn viên được tặng Bằng khen của các cấp; 21 lượt đoàn viên được tặng Giấy khen của cơ quan, đơn vị. Giới thiệu 02 đoàn viên công đoàn ưu tú đề nghị Chi bộ xem xét kết nạp, có 01 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028, Đại hội đã đề ra 08 chỉ tiêu phấn đấu và biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội để triển khai thực hiện.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khoá IV gồm 3 đồng chí và bầu 01 đồng chí đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

                                                              Minh Nguyệt - Đức Hữu

Thông tin doanh nghiệp
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ
 • Khởi nghiệp từ mô hình trải nghiệm nông trại
 • 4 mô hình xây dựng đơn vị đổi mới sáng tạo ở khu vực nhà nước
 • Loài nhái cây mới được mô tả ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên
 • Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ: Thúc đẩy tăng trưởng khởi nghiệp trong khu vực
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: “Chúng ta làm cách mạng là để tranh lấy bình quyền bình đẳng, trai gái đều ngang quyền như nhau”
 • Hội nghị biểu dương Điển hình tiên tiến phong trào nuôi ong mật tỉnh Sơn La giai đoạn 2019-2023
 • Nghiệm thu cấp cơ sở Đề tài Đánh giá tác động của các chính sách về phát triển cây ăn quả tỉnh Sơn La
 • RYNAN - Hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp 4.0
 • Ứng dụng thương mại điện tử trong việc kết nối tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả cho một số doanh nghiệp, HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Triển khai cơ chế thử nghiệm cho lĩnh vực đổi mới sáng tạo có tiềm năng tạo bứt phá cho nền kinh tế”
 • Đổi mới hoạt động của Cụm thi đua số 3 góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
 • Tài liệu Hội thảo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Cụm thi đua số 3
 • Tài liệu Hội thảo PBKT Ứng dụng TMĐT trogn DN&HTX cây ăn quả
 • Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2023
 • Hội thảo tư vấn Báo cáo kết quả thực hiện đề tài tư vấn, phản biện Đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay
 • Những người thầy giáo của của Bác Hồ
 • Tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Một số nội dung cần nghiên cứu, bổ sung trong dự thảo “Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ”
 • Xếp hạng hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu 2023
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1971
  • Trong tuần: 13 748
  • Tất cả: 13689622
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này