No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Lợi ích của các loại rau củ màu đỏ
Lượt xem: 15352








LỢI ÍCH CỦA CÁC LOẠI RAU CỦ MẦU ĐỎ





Các loại trái cây và rau quả có màu đỏ giúp chuyển đổi carbohydrate, protein và chất béo thành năng lượng có thể sử dụng cho cơ thể.



Cà chua đỏ: Cà chua chứa hàm lượng lycopene cao, có tác dụng giúp chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thực quản và ung thư đại tràng. Lycopene chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm cà chua nấu chín như súp, món hầm và nước sốt cà chua.



Dâu tây: Dâu tây là nguồn cung cấp folate, kali và vitamin C. Vitamin C chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol xấu.



Nam việt quất: Nam việt quất có thể giúp ngăn ngừa UTI (Nhiễm trùng đường tiết niệu) bằng cách ngăn chặn vi khuẩn bám vào các thành ống tiết niệu. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại H pylori, một vi khuẩn bám vào thành dạ dày và gây loét dạ dày. Điều này là có thể do một chất chống oxy hóa mạnh được gọi là proanthocyanidin có trong quả nam việt quất.



Anh đào: Các anthocyanin trong anh đào tạo ra màu đỏ sẫm cho trái cây này. Những anthocyanin này bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự hư hại từ các gốc tự do và độc tố môi trường làm tăng tốc độ lão hóa của bạn, nó cũng có thể gây chết hoặc tổn thương tế bào.



Quả mâm xôi: Quả mâm xôi rất giàu chất xơ giúp giảm hàm lượng lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) hoặc cholesterol xấu. Quả mâm xôi cũng có một lượng đáng kể kẽm, niacin, kali và một loạt các chất polyphenolic phytochemical, tannin, axit phenolic và flavonoid.



Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho hệ miễn dịch. Chúng chứa vitamin A, vitamin C, vitamin B6, vitamin E, folate và chỉ có 30 calo.



Đậu đỏ: Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ có lợi cho tim, kẽm hỗ trợ sức khỏe sinh sản và chữa lành vết thương và vitamin B giúp tăng cường chức năng thần kinh. Những loại đậu này cũng chứa lượng kali và folate cao.



Dưa hấu: Dưa hấu là một nguồn lycopene tuyệt vời có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ bằng cách giảm cholesterol LDL. Các loại trái cây màu đỏ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và thoái hóa điểm vàng.



Củ dền: Củ dền là một trong những loại rau chống oxy hóa tốt nhất. Những loại rau này là nguồn chất xơ, kali, vitamin C, nitrat và folate tuyệt vời. Các chất dinh dưỡng này đóng một vai trò quan trọng trong việc hạ huyết áp, thúc đẩy sức chịu đựng của cơ thể và cải thiện lưu lượng máu.



Củ cải đỏ: Củ cải là nguồn cung cấp kali, folate, vitamin C, lycopene, anthocyanin, kẽm, phốt pho, kali, magiê, đồng, sắt, canxi, mangan, vitamin A, vitamin B6, vitamin E, vitamin K và chất xơ. Tất cả các chất dinh dưỡng này giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất.



Táo đỏ: Táo đỏ giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid. Các chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ phát triển ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim.



Lựu:Lựu giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Nó chứa các đặc tính kháng viêm có thể giúp giảm viêm khắp cơ thể, ngăn ngừa sự căng thẳng và tổn thương oxy hóa.

Nguồn VOV.VN





Thông tin doanh nghiệp
  • 7 trường hợp người sử dụng đất không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 3 chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà
  • Công nghệ mô phỏng số DKS - giải pháp cho đào tạo nghề
  • Kết quả xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp đḷa phương năm 2023: Hà Nội dẫn đầu cả nước
  • Chỉ số Papi tỉnh Sơn La năm 2023 trong cả nước và vùng TD&MNPB
  • Chỉ số PAPI Sơn La đứng thứ 30/63 tỉnh, thành phố trong cả nước
  • Hạn chế thấp nhất trình trạng ô nhiễm nguồn nước
  • 10 mô hình doanh thu phổ biến nhất của khởi nghiệp
  • Bác Hồ luôn nhớ về xứ Huế
  • Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng phát triển nhanh và bền vững
  • Nhà sáng chế chiếc máy vì môi trường
  • Việt Nam là 1 trong 7 quốc gia thu nhập trung bình đạt được nhiều tiến bộ về đổi mới sáng tạo
  • “Hạnh phúc cho mọi người” nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3-2024
  • Hội thảo tư vấn Giải pháp nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn
  • AI cảnh báo thế hệ lừa đảo tài chính mới
  • Khối thi đua các Tổ chức Hội tỉnh Sơn La Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023
  • ONE DX - Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
  • Xây dựng 04 luật sửa đổi về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2024
  • Chế độ xã hội chủ nghĩa đem lại sự giải phóng hoàn toàn cho người phụ nữ
  • Robot xếp bao tự động CDA RBGB - Một hướng đi cho ngành cơ khí chế tạo ​
Tiêu điểm
Xem & Nghe
  • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ trao giải Vinfuture 2023
  • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
  • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
  • Bình chọn Xem kết quả
    Thống kê truy cập
    • Đang online: 12
    • Hôm nay: 397
    • Trong tuần: 22 544
    • Tất cả: 13972134
    Đăng nhập
     
    image banner
     TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
    Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
    Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
    Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này