No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Tổng kết, Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2016
Lượt xem: 2088

Tổng kết, Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2016* 29 tác giả, đồng tác giả của 13 giải pháp đã xuất sắc đoạt giải.

* Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho tác giả đạt giải nhất

* Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 05 tác giả

* Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 01 tác giả

* Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 học sinh.

* Các nhà tài trợ trao quà cho các tác giả và nhóm tác giả.


Đồng chí Lò Mai Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh,

và Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

trao Giấy chứng nhận đoạt giải và Bằng khen của UBND tỉnh cho tác giả đạt giải nhất


Ngày 10/12/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ V, năm 2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lò Mai Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham dự còn có hơn 300 đại biểu là các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo các sở, ban, ban, ngành, đơn vị, các cơ quan Báo, đài và đặc biệt là sự hiện diện của 65 tác giả dự thi.

Hội thi năm nay có 30 giải pháp của 65 tác giả và đồng tác giả thuộc 25 đơn vị gồm: Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Ngân hàng An Bình; Công ty cấp nước Sơn La; Ngân hàng Chính sách xã hội Sơn La; Công ty Điện lực Sơn La; Công ty Thủy điện Sơn La; Công ty TNHH Nhà nước MTV Môi trường đô thị Sơn La, Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố Sơn La, Đài Truyền thanh - Truyền hình Sông Mã; Công đoàn ngành Y tế; Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La, Bệnh viện Y học cổ truyền Sơn La, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu; Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh; Văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳnh Nhai, Trạm Khuyến nông huyện Mai Sơn; Trung tâm Khoa học lâm nghiệp Tây Bắc; Trường Đại học Tây Bắc; Trường THPT chuyên Sơn La; Trường THPT Tông Lệnh, huyện Thuận Châu; Trường THCS Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai; Trường Tiểu học Chiềng Tương A, huyện Yên Châu; Công ty TNHH một thành viên thương mại Thủy Tráng, huyện Thuận Châu; Trường Tiểu học Chiềng Pấc và Trường THCS Tông Lạnh, huyện Thuận Châu;

Tất cả 6 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất năng lượng; Nông lâm, ngư nghiệp,Tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác đều có giải pháp tham gia. Phần lớn các giải pháp đều có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, tính sáng tạo, đã được ứng dụng, kiểm nghiệm. Vốn đầu tư sáng tạo các giải pháp không nhiều, nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế trị giá hàng tỷ đồng và các giá trị khác chưa tính được bằng tiền, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát triển giáo dục đào tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc, phục vụ quốc phòng an ninh…

Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 08 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.


Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức

và Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức

Trao giấy chứng nhận và hoa cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhì
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC

và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng BTC

Trao giấy chứng nhận và hoa cho các nhóm tác giả đạt giải ba

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC
và Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao Giấy chứng nhận và hoa cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích
Ông Phan Đức Ngữ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC
và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

Trao giấy chứng nhận và quà của các nhà tài trợ cho các giải pháp tham gia Hội thiĐể biểu dương, khen thưởng kịp thời những thành tích xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả: Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho tác giả đạt giải nhất; Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho các tác giả đạt giải cao, là công đoàn viên trong hệ thống của Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho tác giả đạt giải cao là đoàn viên, thanh niên. Và Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho các em học sinh đã tích cực tham gia Hội thi lần này.


Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh

trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 5 cá nhânlà công đoàn viênđạt giải cao tại Hội thiBà Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư tỉnh đoàn

trao Bằng khen của Tỉnh đoàn TNCS HCM cho tác giả đạt giải cao là đoàn viên, thanh niênÔng Bùi Nguyên Lượng - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

trao Giấy khen cho các học sinh đã tích cực tham gia Hội thi


Bà Lường Thị Chuyển - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế

trao quà của Công đoàn ngành Y tế cho các tác giả của ngành Y tế tham gia Hội thi

Bên cạnh đó với thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức và tham gia Hội thi. Ban Tổ chức đã quyết định tặng giấy khen cho 07 đơn vị gồm:

Liên đoàn lao động tỉnh

Sở Khoa học và Công nghệ

Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật

Đài Truyền thanh và Truyền hình thành phố

Công Ty Thủy điện Sơn La

Bệnh viện đa khoa Mộc Châu

Trường THCS Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai


Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng BTC

Trao giấy khen cho 7 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, tổ chức và tham gia Hội thi

Hội thi cũng đã bước đầu thu hút sự quan tâm của một số tổ chức, doanh nghiệp tài trợ, động viên, góp phần xã hội hoá trong lĩnh vực sáng tạo Khoa học và Công nghệ đó là VNPT Sơn La, Ngân hàng An Bình chi nhánh Sơn La, Trường chính trị tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp, Hiệp Hội Du lịch, Hội Khoa học lịch sử, Công đoàn ngành Y tế, Hội Y học, Hội Dược học, Hội điều dưỡng tỉnh.


Ông Đặng Đức Đoàn trao quà tài trợ của VNPT Sơn La

cho giải pháp đạt giải nhì của nhóm tác giả Bệnh viện đa khoa huyện Mộc ChâuÔng Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh trao quà của Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh cho giải pháp đạt giải ba của nhóm tác giả Đài truyền thanh và truyền hình thành phố Sơn La

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của Ban Tổ chức trong việc tuyên truyền và tổ chức Hội thi. Chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả đã xuất sắc đoạt giải. Bên cạnh đó đồng chí cũng đánh giá số lượng giải pháp tham gia Hội thi chưa xứng với tiềm năng của tỉnh, để kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị cần quan tâm phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tuyên truyền vận động Hội thi. Cần coi Hội thi sáng tạo kỹ thuậtlà một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển Khoa học và Công nghệ, coi đây là một hướng đầu tư phát triển Khoa học và Công nghệ có hiệu quả, xây dựng phong trào lao động sáng tạo của quần chúng để thúc đầy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Đ/c Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cần phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ động tham mưu với UBND tỉnh có hình thức tôn vinh các tác giả đoạt giải vào ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 hàng năm, có phần thưởng xứng đáng cho các tác giả đoạt giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, tuyển chọn các giải pháp có giá trị để đầu tư dự án khoa học công nghệ nhằm triển khai mở rộng, có chính sách tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho việc triển khai mở rộng, thương mại hoá sản phẩm.


Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội

chuyển trao Học bổng Chắp cánh cho các học sinhmồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đã chuyển trao học bổng Chắp cánh của Trung tâm Thông tin tổ chức Phi chính phủ (NGO-IC) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt để động viên các cháu tiếp tục đến trường và đạt kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

Thông tin doanh nghiệp
 • Xây dựng mô hình “Bản du lịch xanh” trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La
 • Sơn La trong Chiến dịch Thượng Lào 1953
 • Hội thảo khoa học Mối quan hệ giữa trồng cây ăn quả với nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi tin rằng trong tương lai chắc sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ” ​
 • Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
 • Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân Ngày KH&CN Việt Nam
 • Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Lễ Trao Huy hiệu Đảng
 • Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
 • Các loại hệ thống quản lý tri thức
 • Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
 • Nghệ thuật nghi binh trong Chiến dịch Tây Nguyên ​
 • Quan hệ Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
 • Cuộc tản cư của đồng bào Sơn La trong kháng chiến chống Pháp (1947 – 1953)
 • Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La - năm 2023
 • Chỉ số CCHC và Chỉ số Hài lòng Sipas 2022 của tỉnh Sơn La
 • Kinh nghiệm sử dụng lãnh đạo chuyển đổi trong doanh nghiệp
 • Nhà ngục Sơn La- Di tích lịch sử đặc biệt
 • PAPI năm 2022 của Tỉnh Sơn La
 • Hội thảo khoa học “Chiến thắng thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” ​
 • PCI năm 2022 của tỉnh Sơn La
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 507
  • Trong tuần: 10 244
  • Tất cả: 13411340
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này