No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Bài phát biểu của Lãnh đạo tỉnh tại Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V năm 2016
Lượt xem: 5140
BÀI PHÁT CỦA THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH

tại Lễ tổng kết và trao giảiHội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V năm 2016Ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ tổng kết Hội thi 2016

Hôm nay hòa trong không khí phấn khởi cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước nói chung; cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đang tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác tốt hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2016, lập thành tích thiết thực chào mừng thành công Kỳ họp thứ hai, Quốc Hội khóa XIV và chào mừng kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, chào năm mới 2017; Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh lần thứ V, năm 2016 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi. Đến dự với Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi, thay mặt Thường trực UBND tỉnh tôi xin chúc các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi, các tác giả tham dự Hội thi cùng toàn thể các vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật được tổ chức với mục đíchthúc đẩy phong trào lao động giỏi,lao động sáng tạotrongtoàn dân trêncác lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, khuyến khích và thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ V, năm 2016 đã thành công tốt đẹp, Hội thi lần này đã thu hút được 30 giải pháp của các cá nhân và đơn vị trên địa bàn tỉnh; tác giả tham dự thi rất đa dạng, bao gồm: Bác sỹ, Kỹ sư, nhà giáo, công chức, viên chức, cán bộ khoa học kỹ thuật, công nhân và học sinh. Giải pháp toàn diện trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y, dược; Giáo dục- đào tạo và các lĩnh vực khác, nhiều giải pháp dự thi có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, tính sáng tạo, đã được ứng dụng, kiểm nghiệm, mang lại hiệu quả kinh tế cao và các giá trị khác chưa tính được bằng tiền, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát triển giáo dục đào tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc, đảm bảo quốc phòng an ninh…

Từ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 13 giải pháp gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải 3 và 08 giải khuyến khích. Đồng thời Ban Tổ chức cũng đã quyết định mời tác giải của 05 giải pháp đạt giải nhất, nhì ba tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 năm 2017.

Thay mặt Thường trực UBND tỉnh tôi ghi nhận và nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương sự cố gắng của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, của Ban Tổ chức hội thi, Ban Giám khảo, các chuyên gia đã trách nhiệm tích cực đóng góp cho Hội thi thành công, đặc biệt hoan nghênh, biểu dương các đơn vị, các tác giảđã đam mê sáng tạo, có nhiều giải pháp tham gia hội thi có chất lượng và đạt giải; biểu dương các cấp, các ngành, các đơn vị, các cơ quan báo, đài đóng trên địa bàn đã phối hợp cùng Ban Tổ chức Hội thi và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tuyên truyền sâu rộng và tổ chức tốt hội thi.

Hoan nghênh các đơn vị đã tài trợ góp sức cùng Ban Tổ chức Hội thi tổ chức thành công Hội thi.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được là cơ bản thì Hội thi cũng còn một số tồn tại, đó là:Mức tham gia giữa các ngành, các huyện, các đơn vị không đều. Toàn tỉnh Sơn La có 01 trường đại học, 03 trường cao đẳng, nhiều trường trung học nghề, trung học phổ thông, nhiều trung tâm nghiên cứu ở hầu khắp các lĩnh vực, hơn 3,4 vạn trí thức, 10 vạn công nhân, 40 vạn nông dân và hàng vạn học sinh, sinh viên, có hàng trăm tổ chức, hàng ngàn doanh nghiệp. Nhưng số lượng đơn vị, tác giả và giải pháp tham gia còn ít (25 đơn vị, 65 tác giả). Doanh nghiệp là nơi có nhiều sáng kiến, giải pháp kỹ thuật nhưng số lượng tham gia không nhiều. Đây là điều mà chúng ta đáng suy nghĩ, cần phải có giải pháp khắc phục để làm sao hội thi những lần sau thu hút được cá nhân, nhiều tổ chức nhiều giải pháp trên các lĩnh vực tham gia hơn nữa.

Kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được, để các Hội thi sau đạt kết quả cao tôi đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị cần quan tâm những nội dung sau:

Œ - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cần tích cực, chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh có hình thức phát động và tổ chức hiệu quả Hội thi phù hợp với thực tiễn địa phương để đạt hiệu quả cao hơn. Nghiên cứu đổi mới phương pháp tuyên truyền, vận động trực tiếp tới tận cơ sở, đơn vị, cá nhân có tiềm lực để thu hút được nhiều đơn vị, nhiều tác giả tham gia.

- Các đơn vị chức năng liên quan cần quan tâm phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh tuyên truyền, vận động và thu hút được nhiều cá nhân, tập thể tham gia Hội thi;

Ž - Các sở, ngành, các huyện, thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, tổ chức khoa học, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn cần tích cực và trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền vận động, động viên, tạo điều kiện cho các cá nhân có tiềm lực tham gia.

 - Các cấp các ngành, các đơn vị cần coi Hội thi sáng tạo kỹ thuậtlà một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ, coi đây là một hướng đầu tư phát triển khoa học và công nghệ có hiệu quả, xây dựng phong trào lao động sáng tạo của quần chúng để thúc đầy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 - Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật và Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài chính, Hội đồng Khoa học tỉnh quan tâm phối hợp nghiên cứu tham mưu cho tỉnh có hình thức tôn vinh và phần thưởng xứng đáng cho các tác giả đạt giải Hội thi sáng tạo Kỹ toàn quốc, đồng thời tuyển chọn các giải pháp có giá trị trình tỉnh để đầu tư dự án khoa học công nghệ triển khai mở rộng trong thực tiễn đời sống, sản xuất.

Đến dự Lễ tổng kết và trao giải Hội thi, tôi rất phấn khởi chia vui với kết quả mà chúng ta đạt được, đặc biệt các tác giả đạt được tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ V năm 2016.

Nhân dịp năm mới Đinh Dậu sắp đến. Xin chúc các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí trong Giám khảo, công chức, viên chức Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các tác giả, cán bạn sinh viên và các Quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn./.


Thông tin doanh nghiệp
 • Tiếp tục phát hiện loài ếch bám đá mới cho khoa học ở tỉnh Sơn La
 • Xây dựng mô hình “Bản du lịch xanh” trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La
 • Sơn La trong Chiến dịch Thượng Lào 1953
 • Hội thảo khoa học Mối quan hệ giữa trồng cây ăn quả với nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi tin rằng trong tương lai chắc sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ” ​
 • Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
 • Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân Ngày KH&CN Việt Nam
 • Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Lễ Trao Huy hiệu Đảng
 • Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
 • Các loại hệ thống quản lý tri thức
 • Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
 • Nghệ thuật nghi binh trong Chiến dịch Tây Nguyên ​
 • Quan hệ Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
 • Cuộc tản cư của đồng bào Sơn La trong kháng chiến chống Pháp (1947 – 1953)
 • Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La - năm 2023
 • Chỉ số CCHC và Chỉ số Hài lòng Sipas 2022 của tỉnh Sơn La
 • Kinh nghiệm sử dụng lãnh đạo chuyển đổi trong doanh nghiệp
 • Nhà ngục Sơn La- Di tích lịch sử đặc biệt
 • PAPI năm 2022 của Tỉnh Sơn La
 • Hội thảo khoa học “Chiến thắng thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” ​
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 665
  • Trong tuần: 10 362
  • Tất cả: 13412589
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này