No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Đại hội lần thứ III, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Sơn La
Lượt xem: 2206


ĐẠI HỘI LẦN THỨ III HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ TỈNH SƠN LA


Ngày 12.10.2018, Đại hội lần thứ III, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Sơn La, (nhiệm kỳ 2018 – 2023) được tổ chức trọng thể tại trung tâm Hội nghị tỉnh. Dự Đại hội có Đồng chí Mai Thu Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; PGS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; Đ/c Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Giàng Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sơn La; cùng lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Đảng uỷ trực thuộc tỉnh, các sở, ngành hữu quan và đoàn thể tỉnh, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh, các Hội bạn; Thường trực, lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện uỷ, thành uỷ. Tham dự Đại hội còn có 88/130 hội viên của 5 chi hội trong toàn tỉnh.


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Mai Thu Hương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề cao tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền và phổ biến kiến thức lịch sử địa phương. Đánh giá cao những hoạt động của Hội KHLS tỉnh, góp phần phát triển sử học Sơn La. Hội đã tham gia biên soạn nhiều đề tài lịch sử lớn ở địa phương và phản biện nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến lịch sử, văn hóa của Sơn La, làm cơ sở cho việc hoạch định các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội ở địa phương. Trong nhiệm kỳ tới, Hội KHLS tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

- Thực hiện tốt Chỉ thị 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.

- Tập trung khai thác, phát huy các giá trị của di tích, văn hóa, lịch sử vào phục vụ đời sống xã hội. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng lịch sử ở Sơn La, đặc biệt là trong các trường phổ thông.

- Tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh để tích cực phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội ở địa phương. Thực hiện tốt chức năng tư vấn, phản biện các vấn đề liên quan đến lịch sử, xã hội tại địa phương.

- Mở rộng đội ngũ hội viên, chi hội đến các huyện. Có kế hoạch hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực nghiên cứu, biên soạn lịch sử với Hội KHLS Việt Nam và Hội Sử học các tỉnh bạn.

Chúc mừng những thành tích đạt được của Hội Sử học Sơn La,PGS.TS Nguyễn Văn Nhật – Phó chủ tịch Hội KHLS Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II. Khẳng định, những kết quả đó một phần rất lớn nhờ sự quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, UBMTTQ và các cơ quan, đoàn thể ở địa phương, đã tạo điều kiện cho Hội hoạt động hiệu quả. Hội Sử học Sơn La là một trong những Hội tỉnh hoạt động rất có hiệu quả trong hệ thống Hội KHLS Việt Nam. Đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu, biên soạn lịch sử, đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy tại các trường phổ thông; các hoạt động tư vấn, phản biện về các vấn đề chính trị, xã hội có liên quan đến lịch sử - văn hóa; hoạt động tuyên truyền, giáo dục lịch sử thông qua việc xuất bản bản tin Sơn La Xưa & Nay cùng các ấn phẩm lịch sử. Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng, nghiên cứu, biên soạn lịch sử là một hoạt động khó khăn và phức tạp, nhất là khi phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội... Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng, Ban chấp hành Hội cùng toàn thể hội viên sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức, để làm tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội vì sự nghiệp sử học Sơn La.


Ban Chấp hành Hội Khoa học Lịch sử nhiệm kỳ 2018 - 2023 ra mắt Đại hộiPGS.TS Nguyễn Văn Nhật – PCT Hội KHLS Việt Nam trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp sử học Việt Nam"


Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa III (nhiệm kỳ 2018 – 2023), Đồng chí Vương Ngọc Oanh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La. Nhân dịp này, Hội Khoa học lịch sử Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sử học Việt Nam” cho 3 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Đại hội lần thứ III Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Sơn La thực sự trở thành ngày hội của giới nghiên cứu và những người đam mê, yêu thích lịch sử trong toàn tỉnh. Trong thời gian tới, Ban Chấp hành cùng toàn thể hội viên quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội, phấn đấu vì sự nghiệp sử học Sơn La “Khách quan, trung thực, đổi mới, khoa học, sáng tạo, hiệu quả” - phục vụ đắc lực nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương./.

Hà Ngọc Hòa

Hội Khoa học Lịch sử tỉnh

Thông tin doanh nghiệp
 • Xây dựng mô hình “Bản du lịch xanh” trong Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La
 • Sơn La trong Chiến dịch Thượng Lào 1953
 • Hội thảo khoa học Mối quan hệ giữa trồng cây ăn quả với nghề nuôi ong mật trên địa bàn tỉnh Sơn La
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi tin rằng trong tương lai chắc sẽ có đại diện của thanh niên Việt Nam bay vào vũ trụ” ​
 • Liên hiệp Hội Sơn La: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
 • Thư chúc mừng của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhân Ngày KH&CN Việt Nam
 • Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức Lễ Trao Huy hiệu Đảng
 • Đại hội Công đoàn cơ sở Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, nhiệm kỳ 2023-2028
 • Các loại hệ thống quản lý tri thức
 • Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên
 • Nghệ thuật nghi binh trong Chiến dịch Tây Nguyên ​
 • Quan hệ Việt Nam – Cuba: Hình mẫu của quan hệ quốc tế
 • Cuộc tản cư của đồng bào Sơn La trong kháng chiến chống Pháp (1947 – 1953)
 • Đẩy mạnh tuyên truyền tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La - năm 2023
 • Chỉ số CCHC và Chỉ số Hài lòng Sipas 2022 của tỉnh Sơn La
 • Kinh nghiệm sử dụng lãnh đạo chuyển đổi trong doanh nghiệp
 • Nhà ngục Sơn La- Di tích lịch sử đặc biệt
 • PAPI năm 2022 của Tỉnh Sơn La
 • Hội thảo khoa học “Chiến thắng thượng Lào 1953 - Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm” ​
 • PCI năm 2022 của tỉnh Sơn La
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 327
  • Trong tuần: 9 812
  • Tất cả: 13408304
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này