No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Hiệp hội Du lịch Sơn La tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội năm 2017
Lượt xem: 2068

Hiệp hội Du lịch Sơn La tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam


VITM Hà Nội năm 2017

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam VITM Hà Nội 2017 đã được khai mạc vào sáng 6.4 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội. Hội chợ năm nay với chủ đề: “Hà Nội – Điểm đến của du lịch Việt Nam” nhằm góp phần tăng nhanh lượng khách đến thủ đô, tạo ra sự phát triển du lịch cả khu vực phía Bắc.


Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2017

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2017 diễn ra từ ngày 6-9.4.2017 với sự tham gia của 646 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch từ 43 tỉnh thành trong cả nước và 25 quốc gia vùng lãnh thổnhư Hàn Quốc, Đài Loan, Pháp, Cuba, Thụy Sĩ, Hong Kong… Đặc biệt năm nay có sự tham dự của Hiệp hội Lữ hành Hoa Kỳ với nhiều hoạt động hợp tác giữa hiệp hội lữ hành hai nước.

Trong khuôn khổ VITM Hà Nội 2017, với nhiều hoạt động nổi bật như: Hoạt động B2B, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Lữ hành Việt Nam và Hiệp hội Lữ hành Mỹ, Liên hoan ẩm thực đường phố quốc tế, Triển khai hệ thống VITM online, nhiều hoạt động chuyên ngành với 20 buổi họp báo giới thiệu sản phẩm, giới thiệu các điểm đến, hội nghị, hội thảo chuyên đề, các buổi lễ ký thỏa thuận hợp tác cùng nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước… Đặc biệt, trong các hoạt động mua bán sản phẩm nằm trong chương trình kích cầu du lịch dự kiến sẽ có trên 150.000 vé máy bay giá rẻ và trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán tại VITM Hà Nội 2017.

Trên cương vị là Trưởng nhóm hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017, ngành Du lịch Sơn La đã chủ trì khâu nối với các tỉnh, tổ chức gian hàng 8 tỉnh TBMR tại VITM Hà Nội 2017. Hiệp hội du lịch Sơn La cùng một số thành viên tiêu biểu đã tham gia các hoạt động diễn ra tại hội chợ, tổ chức kết nối với Hiệp hội và doanh nghiệp các tỉnh, góp phần giới thiệu quảng bá tiềm năng của Du lịch Sơn La đến với bạn bè, du khách và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Trong chương trình hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2017), chiều 6/4/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ IV (2017-2022).

Tới dự đại hội có bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí.


Ông Hoàng Chí Thức – Chủ tịch HHDL Sơn La tham luận tại đại hội

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, đến nay Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã mở rộng số thành viên lên đến 3.200 doanh nghiệp và 5.000 cá nhân là hội viên của các tổ chức thành viên trực thuộc. Giai đoạn 2011-2016, Hiệp hội cùng với các doanh nghiệp thành viên đã triển khai nhiều hoạt động như: Xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đề xuất với Chính phủ nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong vấn đề cấp visa, thuế, phí, lệ phí, an ninh, an toàn, tạo môi trường thân thiện cho du khách; phối hợp với Tổng cục Du lịch đề xuất cho phép tổ chức Giải thưởng Du lịch Việt Nam và trao tặng cho các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực như lữ hành, lưu trú, vận chuyển, điểm dừng chân, bán hàng và nhiều dịch vụ du lịch khác.


Công tác phát triển thị trường khách tiếp tục được Hiệp hội thúc đẩy thông qua việc tham gia, tổ chức các lễ hội, festival, Năm du lịch quốc gia, hội chợ trong nước và quốc tế. Cũng trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam được thành lập với mục đích đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cơ bản đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Hội viên.

Để phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ III và phấn đấu đạt được các mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ IV, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đề nghị Hiệp hội Du lịch Việt Nam cần chú trọng công tác kiện toàn, phát triển để Hiệp hội thực sự trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp du lịch Việt Nam, thực hiện tốt vai trò là cánh tay nối dài của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Bên cạnh đó, tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, đa dạng hóa các hình thức quảng bá, xúc tiến du lịch. Đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ IV, gồm 75 thành viên (ông Hoàng Chí Thức - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, được Đại hội bầu tham gia Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Việt Nam, nhiệm kỳ IV (2017 – 2022).

Văn phòng Hiệp hội Du lịch Sơn La
Thông tin doanh nghiệp
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
 • Những lời căn dặn của Bác Hồ trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng”
 • Thực phẩm siêu chế biến từ thực vật làm tăng 13% nguy cơ tử vong sớm
 • Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam và 11 năm thành lập Hội Cựu giáo chức tỉnh Sơn La
 • 10 khoản trợ cấp bảo hiểm xã hội từ 1-7-2024​
 • Bảng lương mới của viên chức từ 01/7/2024 sẽ thay đổi
 • Liên hiệp Hội Sơn La: Tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
 • Khuyến nông gặp nhiều thách thức trong quá trình chuyển đổi nông nghiệp
 • Luật đất đai 2024, quy định bổ sung chính sách hỗ trợ mới có lợi cho người dân bị thu hồi đất
 • Luật đất đai năm 2024 thống nhất mẫu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Hội Khuyến học tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024
 • Những kỷ lục chưa dễ vượt qua của làng báo việt
 • Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”
 • Hội thảo Tư vấn tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược
 • Hội thảo Tư vấn tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi)
 • Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024
 • Chỉ số Par Index năm 2023 của tỉnh Sơn La
 • Bảo vệ an toàn thông tin trên không gian mạng : nguy cơ tiềm ẩn và giải pháp xử lý
 • Chỉ số PCI và chỉ số PGI năm 2023 của tỉnh Sơn La
 • Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ trao giải Vinfuture 2023
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 2065
  • Trong tuần: 26 224
  • Tất cả: 14196661
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này