No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Vinh danh giáo viên toàn cầu
Lượt xem: 3078


VINH DANH GIÁO VIÊN TOÀN CẦU


Giải thưởng Giáo viên Toàn cầu(tiếng Anh:Global Teacher Prize) là một giải thưởng thường niên của tổ chứcVarkey Foundationđể dành cho một giáo viên có đóng góp xuất sắc trong nghề nhà giáo.Đề cử của giáo viên đáp ứng các tiêu chí cụ thể được mở cho công chúng trên toàn thế giới, và giáo viên cũng có thể tự mình đề cử.Việc đánh giá được thực hiện bởi Học viện Giáo viên Toàn cầu, bao gồm các giáo viên chính, các chuyên gia giáo dục, nhà phê bình, nhà báo, quan chức chính phủ, doanh nhân công nghệ cao, giám đốc công ty, và cả nhà khoa học trên khắp thế giới.

Đây là một giải thưởng được các nhà báo gọi làGiải Nobelvề giảng dạy.để ghi nhận công lao nổi bật của giáo viên trên toàn thế giới.Người đứng đầu Quỹ Varkey đã khẳng định rằng, "Chúng tôi muốn tôn vinh các giáo viên như là những ngôi sao và hỗ trợ chất lượng giáo dục để nhấn mạnh những đóng góp to lớn của giáo viên đối với cuộc sống của chúng ta, giảng dạy là nghề quan trọng nhất trên thế giới và họ cần phải được tôn trọng".

Giải thưởng này được đề ra tạiDiễn đàn Kỹ năng Giáo dục Toàn cầulần thứ hai vào tháng 3 năm 2014. Giá trị giải thưởng là 01 triệu USD(Mỹ). Giải thưởng bắt đầu trao lần đầu tiên vào năm 2015. nhận được hơn 5.000 đề cử từ 127 quốc gia. Số lượng đề cử và số quốc gia tham gia ngày càng tăng lên.

Dưới đây là danh sách các Giáo viên đã giành giải thưởng này.

Năm 2015. Cô giáo Nancie Atwell, quốc tịch Mỹ, làm việc tại Edgecomb,Maine, Hoa kỳ. Cô được đánh giá là một giáo viên sáng tạo và tận tụy, người đã tạo cảm hứng cho học sinh và cộng đồng. Năm 1990, Atwell thành lập Trung tâm Giảng dạy và Học tập phi lợi nhuận, một trường học ở Edgecomb ở Maine sau khi cô đã tìm ra những hạn chế của phương pháp giảng dạy truyền thống. Cô cũng đã viết được 9 cuốn sách về phương pháp giảng dạy.Cô là người đã thành lập và điều hành một trường học, nơi mà những học sinh ở đây đọc trung bình 40 cuốn sách một năm.
Năm 2016. Cô giáoHanan Al Hroub, quốc tịch Palestine, làm việc tại Ramallah,Bờ Tây. Cô được trao giải thưởng là nhờ những nỗ lực trong việc hỗ trợ trẻ em bị chấn thương bởi bạo lực. Lớn lên trong một trại tị nạn của người Palestine tạiBethlehem, nơi cô trải qua và nhìn thấy hành vi bạo lực, và trẻ em tại đây tổn thương bởi các vụ nổ súng. Cô đang học tiếng Anh tại trường đại học và muốn trở thành một dịch giả. Hanan Al Hroub sử dụng cách tiếp cận chuyên biệt mà cô phát triển, sử dụng trò chơi nhằm giúp trẻ em giải quyết bạo lực và căng thẳng. Phương pháp này được trình bày chi tiết trong cuốn sách của cô,We Play and Learn. Lúc đầu, các trẻ em vẫn còn đem các hành vi bạo lực ngoài đường phố mà chúng thấy vào lớp học, nhưng sau một vài tháng thì hành vi và thái độ đã thay đổi đáng kể.
Năm 2017. Cô giáo Maggie MacDonnell, quốc tịch Canada, làm việc tại Salluit,Québec,Canada. Ở ngôi làng Salluit của ngườiInuitphía bắcQuebec, Canada, hầu như không có giáo viên nào tới đó trụ nổi hết một năm. Nhưng Maggie MacDonnell không những đã vượt qua một năm thử thách đó mà còn ở tiếp thêm 5 năm nữa.

Điều kiện sống tồi tệ, ngôi làng này là nơi chứng kiến nhiều trường hợp tự tử, nghiện ngập.Điều này càng khiến việc học của lũ trẻ ở đây càng khó khăn hơn, theo đó đời sống người dân đã khó lại càng thêm khó vì thất học tạo thành vòng luẩn quẩn. Nhưng rồi sự xuất hiện của cô giáo Maggie MacDonnell đã chứng tỏ với các học sinh cũng như người dân làng Salluit rằng không có gì là không thể giải quyết khi đã gây quỹ để xây dựng bếp cộng đồng rồi chỉ cho học trò cách quản lý, cùng với đó là việc vận động để gây quỹ cho chương trình dinh dưỡng trường học, phòng chống bệnh tật và nhìn về tương lai. Không chỉ thế, cô còn mở các trung tâm bồi dưỡng thể lực, giúp các em có điều kiện tham gia các lớp chia sẻ kỹ năng phòng tránh tự tử và có một cửa hàng đồ cũ hỗ trợ không chỉ cho các học trò mà cả những người khó khăn xung quanh.

Năm 2018. Cô giáoAndria Zafirakou, quốc tịchVương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, làm việc tại Brent,Luân Đôn. Giải thưởng thường niên lần thứ 4 tổ chức tại Dubai đã vinh danhAndria Zafirakoudạy nghệ thuật tại Trường Cộng đồng Alperton ở Brent, một trong những khu vực nghèo nhất nước Anh, cùng với đó là việc cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều gia đình nhập cư và tệ nạn bạo lực. Chính vì vậy, cô đã học 35 ngôn ngữ khác nhau để giúp các học sinh từ các quốc gia khác nhau cảm thấy gần gũi với môi trường học tập hơn. Thủ tướng AnhTheresa Mayđã gửi tin chúc mừng và cho biết, giải thưởng này là một phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của cô giáo Andria

Năm 2019. Thầy giáo Peter Tabichi, quốc tịch Kenya, giáo viên toán, vật lý dạy tại trường trung học Keriko ở trường trung học làng Pwani, huyện Nakuru, một vùng hẻo lánh, nửa khô cằn của Thung lũng Rift của Kenya Kenya.Thầy đã dành 80% tiền lương của mình để giúp đỡ những học sinh nghèo. Trường trung học Keriko thoạt nhìn có vẻ giống như bất kỳ một trường trung học bình thường nào khác ở châu Phi. Nhưng chính ngôi trường này ẩn chứa một điều kỳ diệu, một câu chuyện “phi thường”, khi nhờ có sự truyền cảm hứng của thầy Peter Tabichi, tình yêu dành cho khoa học đang thay đổi cuộc sống của 480 học sinh nơi đây. Thầy Peter Tabichi đã vượt lên 10.000 đề cử từ 179 quốc gia, vừa nhân Giảilễ trao giải tại Dubai vào ngày 26/3/2019.Giáo viên Việt Nam chưa đạt giải lần nào, nhưng cũng đã hai lần vinh dự lọt vào tốp 50 toàn cầu và được đi dự lễ trao giải. Đó là thầy giáo Ngô Thành Nam, GV Trường Tiểu học Vinschool, TP Hồ Chí Minh( 2018) và cô giáo Tiếng Anh Trần Thị Thúy, trường PTTH Đức hợp, huyện Kim động, Hưng Yên(2019).
Thầy giáo Ngô thành Nam

Cô giáo Trần Thị ThúyPhan Đức (Sưu tầm, biên soạn. Nguồn internet)
Thông tin doanh nghiệp
 • Bảo vệ an toàn thông tin trên không gian mạng : nguy cơ tiềm ẩn và giải pháp xử lý
 • Chỉ số PCI và chỉ số PGI năm 2023 của tỉnh Sơn La
 • Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 • Mức tăng lương công chức, lương hưu, lương tối thiểu vùng là bao nhiêu?
 • Hội thảo tư vấn Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi)
 • Liên hiệp Hội Sơn La tham gia góp ý 04 Dự thảo Luật
 • Nhân tố quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ
 • Thông báo Tiếp nhận hồ sơ xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2024
 • Tại sao Trung Quốc đặt cược lớn vào Chiplet?
 • VNPT Family Safe - “vệ sĩ” bảo vệ con trong môi trường mạng
 • Hội thảo khoa học “Sơn La với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 và công tác phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp”
 • Những loài Cóc mày nhỏ cực kỳ nguy cấp ở Việt Nam
 • 84 giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17
 • Sơn La triển khai đề án điểm về quản lý bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại một số lưu vực thuỷ điện nhỏ
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Nông nghiệp thông minh vì thế hệ tương lai”
 • Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024
 • 7 trường hợp người sử dụng đất không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu 3 chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà
 • Công nghệ mô phỏng số DKS - giải pháp cho đào tạo nghề
 • Kết quả xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp đḷa phương năm 2023: Hà Nội dẫn đầu cả nước
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ trao giải Vinfuture 2023
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1221
  • Trong tuần: 17 864
  • Tất cả: 14061941
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này