No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Hệ sinh thái khởi nghiệp Thụy Điển
Lượt xem: 451
Hệ sinh thái khởi nghiệp Thụy Điển
HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP THỤY ĐIỂNHệ sinh thái khởi nghiệp của Thụy Điển đã và đang phát triển ổn định trong thập kỷ qua. Những người sáng lập ở Thụy Điển điển hình là nam giới (86,3%) và có bằng đại học (74,5%). So với mức trung bình của EU là 9,5%, Thụy Điển là một ví dụ tuyệt vời về các doanh nhân thành đạt không có bằng đại học, được phản ánh bằng tỷ lệ 19,6%, so với 3,9% những nhà sáng lập đã tốt nghiệp trung học nhưng không học đại học của EU.


Các công ty khởi nghiệp ở Thụy Điển được thấy trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ phần mềm (23,5%) và công nghệ xanh (5,9%). Thụy Điển giữ vị trí hàng đầu châu Âu về Truyền thông và khởi nghiệp sáng tạo (13,7%, so với 4,6% trong EU). Các công ty khởi nghiệp của Thụy Điển hiện đang tuyển dụng 13,0 người, dự định sẽ thuê thêm 7,4 trong vòng 12 tháng tới.


Không giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp ở châu Âu, các công ty khởi nghiệp của Thụy Điển chủ yếu tạo ra doanh thu thông qua doanh nghiệp với doanh nghiệp (63,6%) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (20,5%, so với mức trung bình 13,4% của EU). Một đặc điểm độc đáo ở Thụy Điển là môi trường làm việc cởi mở. Các nhà sáng lập đang cho nhân viên của họ tự do ở mức độ cao (68,0%, so với 54,4% của EU) và 90,0% xác nhận chia sẻ thông tin quan trọng với nhân viên của họ, thậm chí 68,0% tìm kiếm lời khuyên cho các quyết định chiến lược từ nhân viên của họ. Các trung tâm khởi nghiệp theo địa lý sẽ được thấy ở Stockholm, Gothenburg và Lund.


10 công ty khởi nghiệp Thụy Điển phát triển mạnh trong năm 2022


Thụy Điển là quốc gia Scandinavia đông dân nhất với 10 triệu người và Stockholm được coi là thủ đô của cả Thụy Điển và Scandinavia. Được toàn cầu công nhận là một trong những quốc gia sáng tạo, an toàn và giàu có nhất, Thụy Điển cũng đang trở thành một trung tâm Bắc Âu cho hoạt động khởi nghiệp.


Bối cảnh khởi nghiệp của Thụy Điển đang phát triển nhanh chóng vì hai lý do chính: đổi mới sáng tạo và khả năng lãnh đạo. Về mặt đổi mới, kết nối chặt chẽ văn hóa với khoa học và giáo dục, cùng với các chính sách tư duy cầu tiến của chính phủ, giúp các công ty khởi nghiệp của họ đi đầu về công nghệ mới và phân tích dữ liệu lớn. Điều này càng thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực công nghiệp. Văn hóa lãnh đạo đã thúc đẩy cuộc đối thoại cởi mở giữa các công ty khởi nghiệp và chính phủ, đồng thời khuyến khích trao đổi rộng rãi.


Thị trường quốc gia tương đối nhỏ là một trong những lý do tại sao người Thụy Điển (cùng với các nước Scandinavia) nghĩ đến toàn cầu hóa ngay từ đầu. Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, người sáng lập iZettle, cũng là người Thụy Điển, đã đề cập rằng ABBA có thể dễ dàng hiểu được tư duy “nghĩ toàn cầu” này: “Cách họ đã làm là viết các bài hát bằng tiếng Anh. Cách chúng tôi làm là cung cấp dịch vụ của chúng tôi cho bất kỳ ai, không chỉ người Thụy Điển ”. Đó là một cách tiếp cận tuyệt vời!


Luật pháp và khuôn khổ quy định của Thụy Điển về khởi sự kinh doanh giúp bạn dễ dàng phát triển thành một công ty hoạt động toàn cầu. Cho dù bạn là doanh nhân lần đầu hay là thành viên của nhóm chuyên gia kinh doanh toàn cầu, Thụy Điển là nơi dễ tiếp cận nhất để thành lập công ty. Khi tuân thủ cơ quan thuế, có thể mất 5 phút để đăng ký công ty trực tuyến. Có thể đây là lý do tại sao Thụy Điển có số lượng công ty khởi nghiệp bình quân đầu người cao nhất sau Thung lũng Silicon. Mặc dù Stockholm là thành phố quan trọng nhất đối với các công ty khởi nghiệp, nhưng Gotheburg và Malmo bắt đầu bắt kịp.

ABBA và IKEA đã mở đường cho các công ty như Skype và Spotify, và những công ty này là bước đi để King, Klarna và nhiều công ty khác có thể điều hành. Năm 2022 có vẻ khá hứa hẹn đối với các công ty khởi nghiệp ra đời ở Thụy Điển; hãy cùng tìm hiểu những công ty khởi nghiệp Thụy Điển triển vọng nhất (được thành lập sau năm 2017) cho tới nay!


Mindler - Được thành lập vào năm 2018 tại Stockholm, Mindler bắt đầu với mục tiêu đảm bảo rằng tất cả mọi người, bất kể họ cư trú ở đâu hoặc hoàn cảnh của họ thế nào, đều có thể tiếp cận với chuyên gia tâm lý. Giải pháp kết hợp chuyên môn tâm lý tiên tiến với công nghệ kỹ thuật số để tăng cường khả năng tiếp cận điều trị sức khỏe tâm thần hiệu quả và đảm bảo rằng mọi người nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể khi họ cần. Với tổng số tiền tài trợ là 10,9 triệu Euro, lần mới đây nhất Mindler đã huy động được Series A trị giá 8,5 triệu Euro vào tháng 4 năm 2022 để mở rộng sang các nước châu Âu khác.


voi. - Cũng được thành lập vào năm 2018 tại Stockholm, voi. nhằm mục đích xây dựng một hệ thống xe tay ga chạy bằng điện nhằm cung cấp một phương thức đi lại không tốn kém, bền vững và thú vị đồng thời hỗ trợ mọi người giảm lượng khí thải carbon. Hơn hết, nó giúp các thành phố phát triển mạng lưới giao thông bền vững hơn. Với tổng số tiền tài trợ là 462 triệu Euro, Series D cuối cùng của voi đạt 103 triệu Euro để mở rộng hơn nữa dịch vụ trên khắp châu Âu.


Anyfin - Ra đời vào năm 2017 tại trung tâm Stockholm, Anyfin là một công ty khởi nghiệp fintech nhằm mục đích giúp mọi người đạt được tình hình kinh tế tốt hơn. Nền tảng này sử dụng các công nghệ hiện đại để giúp khách hàng tận dụng tối đa số tiền của họ để có thể sử dụng tốt. Anyfin đã huy động được tổng cộng 95 triệu Euro, vòng cuối cùng là Series B trị giá 40 triệu Euro để mở rộng sang các nước láng giềng và Đức.


Juni - Công ty khởi nghiệp fintech thứ hai trong danh sách có trụ sở tại Gothenburg. Được thành lập vào năm 2020, Juni là người bạn đồng hành về tài chính cho các doanh nhân kỹ thuật số mong muốn đưa ra quyết định thông minh hơn, mở rộng quy mô kinh doanh và sử dụng toàn bộ tiềm năng của thương mại kỹ thuật số để làm lợi thế của họ. Trong một năm, Juni đã huy động được 68 triệu Euro, với vòng cuối cùng là giải Series A trị giá 46,5 triệu euro để mở rộng ra toàn cầu.


PetBuddy Group_- Ra đời vào năm 2018 tại Stockholm, PetBuddy Group là một tập đoàn chăm sóc thú cưng D2C của các thương hiệu bền vững với sứ mệnh làm điều tốt cho thú cưng, những người nuôi thú cưng và hành tinh. Công ty khởi nghiệp cung cấp đăng ký thức ăn cho vật nuôi hoàn toàn tự nhiên cũng như các hộp đồ ăn hàng tháng được tuyển chọn. Với tổng số tiền tài trợ là 2 triệu Euro, Tập đoàn PetBuddy gần đây đã gây quỹ Hạt giống trị giá 950 nghìn euro để tiếp tục xây dựng sản phẩm và dịch vụ của họ và mở rộng ra các quốc gia châu Âu khác.


Docly - Ra đời tại Malmo vào năm 2018 và với số vốn đầu tư là 15 triệu Euro, Docly cho phép các chuyên gia cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Được thành lập bởi các bác sĩ, Docly nhằm mục đích thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số trên toàn cầu bằng cách hợp lý hóa công việc của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe - cho phép họ tập trung vào bệnh nhân hiệu quả hơn.


Memmo.me - Được thành lập tại Stockholm vào năm 2019, memmo.me là một nền tảng cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn video được cá nhân hóa từ những nhà sáng tạo, diễn viên, vận động viên, nhạc sĩ và những người nổi tiếng khác. Những nhà sáng tạo cũng có thể cung cấp quan hệ đối tác trên mạng xã hội và bán sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của họ thông qua trang web. Trong hai năm, memmo.me đã huy động được tổng cộng 20,6 triệu Euro tài trợ, vòng gần nhất là vào tháng 8 năm 2021, với 9,2 triệu Euro vòng đầu tư mạo hiểm.


Teemyco - Ra đời vào năm 2019 tại thủ đô Thụy Điển, Teemyco là một nền tảng trực tuyến kết nối những người lao động trực tuyến. Đó là không gian làm việc ảo cho phép nhóm tương tác trong thời gian thực, bất kể ở vị trí nào. Kết hợp làm việc tại nhà là một cuộc cách mạng luôn tồn tại và các công ty sẽ ngày càng cần các dịch vụ công nghệ như Teemyco để giữ chân nhân viên. Teemyco đã huy động được tổng cộng 3,7 triệu Euro trong ba vòng, lần gần nhất vào tháng 6 năm 2021 khi công ty huy động được 2,3 triệu Euro trong một vòng hạt giống.


Volta Trucks - Được thành lập vào năm 2019, Volta Trucks là công ty ô tô cung cấp xe tải điện cho các thành phố. Họ hướng tới mục tiêu trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực giao thông không phát thải, giảm tác động của nóng lên toàn cầu và làm cho các thành phố của chúng ta an toàn hơn, lành mạnh hơn và dễ chịu hơn cho mọi người. Trong hơn hai năm, Volta Trucks đã huy động được tổng cộng 61,6 triệu Euro trong ba vòng, gần nhất là Series B trị giá 37 triệu Euro vào tháng 9 năm ngoái.Vembla - Cũng được sinh ra và lớn lên tại thủ đô của Thụy Điển vào năm 2019, Vembla là một thị trường nơi người dùng có thể đặt hàng tạp hóa và các mặt hàng gia dụng hàng ngày từ các doanh nghiệp địa phương và giao chúng trong vài phút. Vembla cam kết thời gian giao hàng từ 10-15 phút và chất lượng sản phẩm tốt nhất với đội xe chạy điện hoàn toàn. Trong 4 vòng đấu, Vembla đã quyên góp được tổng cộng 2,4 triệu euro, vòng gần nhất là Vòng hạt giống 1,3 triệu Euro vào tháng 5 năm 2021.Theo Bản tin Starup số 33/2022


Thông tin doanh nghiệp
 • những kỷ lục chưa dễ vượt qua của làng báo việt
 • Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”
 • Hội thảo Tư vấn tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược
 • Hội thảo Tư vấn tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi)
 • Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 9, năm 2024
 • Chỉ số Par Index năm 2023 của tỉnh Sơn La
 • Bảo vệ an toàn thông tin trên không gian mạng : nguy cơ tiềm ẩn và giải pháp xử lý
 • Chỉ số PCI và chỉ số PGI năm 2023 của tỉnh Sơn La
 • Gặp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
 • Mức tăng lương công chức, lương hưu, lương tối thiểu vùng là bao nhiêu?
 • Hội thảo tư vấn Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi)
 • Liên hiệp Hội Sơn La tham gia góp ý 04 Dự thảo Luật
 • Nhân tố quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của Chiến dịch Điện Biên Phủ
 • Thông báo Tiếp nhận hồ sơ xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ tỉnh Sơn La lần thứ nhất, năm 2024
 • Tại sao Trung Quốc đặt cược lớn vào Chiplet?
 • VNPT Family Safe - “vệ sĩ” bảo vệ con trong môi trường mạng
 • Hội thảo khoa học “Sơn La với chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 và công tác phát huy giá trị di tích lịch sử kháng chiến chống Pháp”
 • Những loài Cóc mày nhỏ cực kỳ nguy cấp ở Việt Nam
 • 84 giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17
 • Sơn La triển khai đề án điểm về quản lý bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại một số lưu vực thuỷ điện nhỏ
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại Lễ trao giải Vinfuture 2023
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 1087
  • Trong tuần: 11 266
  • Tất cả: 14127600
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này