No title... No title... No title... No title...
image advertisement
image advertisement
Hai Startup Việt lọt Top 100 doanh nghiệp tiềm năng ở Châu Á - Thái bình dương
Lượt xem: 226
Hai Startup Việt lọt Top 100 doanh nghiệp tiềm năng ở Châu Á - Thái bình dươngHai Startup Việt lọt Top 100 doanh nghiệp tiềm năng ở Châu Á - Thái bình dươngMới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách Forbes Asia 100 to Watch 2022 vinh danh 100 doanh nghiệp nhỏ và các startup có tiềm năng của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là những doanh nghiệp có sự sáng tạo, khả năng phục hồi tốt sau đại dịch và năng lực giải quyết những thách thức của thế giới bằng tư duy mới và các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Danh sách năm nay có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và startup hoạt động trong các lĩnh vực đã có sự bùng nổ trong suốt 2 năm đại dịch COVID-19 vừa qua, bao gồm xét nghiệm máu nhanh, các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi, các ứng dụng về sức khỏe, . Một số doanh nghiệp khác lại nhắm đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, chẳng hạn như pin có tuổi thọ cao và phát triển những giống cây trồng có khả năng chống chịu tốt hơn. Một số doanh nghiệp khác cung cấp các giải pháp Fintech để số hóa - và kết nối - các thị trường chưa được phục vụ.

Danh sách 100 doanh nghiệp năm nay được chọn từ 650 đề cử đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Australia, Bangladesh, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, New Zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Các doanhnghiệp này hoạt động trong 11 lĩnh vực: công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe; công nghệ doanh nghiệp; giáo dục và tuyển dụng; thực phẩm và nhà hàng-khách sạn; giải trí và truyền thông, nông nghiệp, hậu cần và vận tải; xây dựng và kỹ thuật; tài chính; thương mại điện tử và bán lẻ; và công nghệ tiêu dùng. Những lĩnh vực được quan tâm hàng đầu năm nay bao gồm tài chính, công nghệ tiêu dùng, ăn uống và nghỉ dưỡng, công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe cũng như công nghệ doanh nghiệp.

Trong danh sách Asia 100 to Watch 2022, Singapore có số lượng doanh nghiệp nhiều nhất (19

doanh nghiệp), theo sau Hong Kong (16 doanh nghiệp), Hàn Quốc (15 doanh nghiệp), Trung Quốc (14 doanh nghiệp) và Ấn Độ (11 doanh nghiệp). Có 5 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ có duy nhất một doanh nghiệp góp mặt trong danh sách: Bangladesh, Pakistan, Philippines, Đài Loan và Thái Lan. New Zealand và Việt Nam 2 doanh nghiệp. Đây là lần thứ hai Forbes công bố danh sách “Asia 100 to Watch”. Năm ngoái, Việt Nam 4 công ty lọt vào danh sách này bao gồm: Lozi (thương mại điện tử), Logivan (Hậu cần), Hoozing (Tài chính) và Med247 (Y tế).Để đủ điều kiện được xem xét, các công ty phải có trụ sở chính tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, thuộc sở hữu tư nhân, vì lợi nhuận, có doanh thu hằng năm gần nhất không quá 50 triệu USD và có tổng tài trợ không quá 100 triệu USD.

Hai startup Việt Nam có tên trong danh sách Finhay

Hạng mục: Tài chính

Năm thành lập: 2017

CEO: Huy Nghiêm

Nhà đầu tư chính: Insignia Ventures Partners, Chứng khoán Thiên Việt

Finhay được biết đến là ứng dụng thông minh cho đầu tư - tích lũy vừa và nhỏ. Finhay giúp người dùng tích lũy và đầu tư linh hoạt với số vốn chỉ từ 50.000 đồng. Hiện ứng dụng này đã có hơn 2,7 triệu người dùng.

Tên Finhay là sự kết hợp đặc biệt của Finance (tài chính) và hay ho (thú vị). Finhay được thành lập với tham vọng thay đổi thói quen đầu tư - tích luỹ của người Việt trẻ. Nhận thấy đối tượng này vẫn còn quá ít những sản phẩm tài chính phù hợp, thương hiệu đã tạo ra nhiều giải pháp đầu tư tích lũy để họ có nhiều lựa chọn hơn.

Tháng 6/2017, Finhay lần đầu tiên cho ra mắt sản phẩm đầu tư Chứng chỉ quỹ, cho phép nhà đầu tư bắt đầu đầu tư với số vốn nhỏ chỉ 50.000 đồng. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, các cấu trúc đầu tư được thương hiệu xây dựng sẵn dựa trên từng rủi ro... giúp cho nhà đầu tư mới dễ dàng thao tác và thực hiện đầu tư.

Với sản phẩm này, Finhay đã đặt những nền móng đầu tiên trong việc đồng hành cùng người dùng trên con đường đầu tư tài chính và góp phần gây ảnh hưởng cho giới trẻ Việt có trách nhiệm hơn về tương lai tài chính của chính mình.

Trong 4 năm tiếp theo, để tiếp tục khẳng định vai trò người đồng hành thân thiết trên hành trình xây dựng tài chính cá nhân. Finhay cung cấp đa dạng các sản phẩm đầu tư khác như: "Tích lũy" với mức lãi hấp dẫn từ 4% đến 8%/năm, "Hũ vàng"... và nổi bật nhất là sản phẩm đầu tư "Chứng khoán" ra mắt đầu tháng 11/2021.

Sử dụng sản phẩm "Chứng khoán" trên Finhay cho phép nhà đầu tư mua từ 0,1 cổ phiếu, tức là bắt đầu đầu tư với số vốn chỉ từ 10.000 đồng. Đại diện của thương hiệu cho biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay, 10.000 đồng với nhiều người là một số vốn quá nhỏ để đầu tư cổ phiếu. Song, với các bạn trẻ, đây lại là một sản phẩm hữu ích giúp gỡ bỏ những rào cản cuối cùng để làm quen với thị trường chứng khoán. Finhay cũng cho phép các nhà đầu tư F0 giao dịch lô lẻ, từ đó, đa dạng danh mục đầu tư và kịp thời kiểm soát rủi ro thua lỗ. Bên cạnh đó, Finhay còn cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp ích cho nhiều nhà đầu tư "tay mơ" tự tin bước vào thị trường.

Cách đây 2 tháng, Finhay đã công bố nhận rót vốn lên tới 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi Openspace Ventures (OSV), tổ chức đầu tư mạo hiểm đã nâng đỡ nhiều startup công nghệ tiếng tăm trong khu vực Đông Nam Á như Gojek, Finnomena,. Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này còn có VI Group, Insignia, TVS, Headline, TNBAura IVC.

Finhay cho biết công ty sẽ dành ngân sách 25 triệu USD cho việc tăng quy doanh nghiệp, mở rộng các mảng kinh doanh và tuyển dụng những nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Trải nghiệm người dùng cũng sẽ được nâng cao khi công ty nghiên cứu triển khai và ứng dụng các công nghệ tài chính tiên tiến nhất.Medici Việt NamHạng mục: Công nghệ sinh học & Chăm sóc sức khỏe

Năm thành lập: 2017

CEO: Ngô Đức Anh


Nhà đầu tư chính: Insignia Ventures Partners, Jungle Ventures, Wavemaker Partners

Kết hợp giữa dịch vụ y tế và bảo hiểm, Medici Việt Nam hướng tới mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao “dễ tiếp cận, sẵn có và giá cả phải chăng cho mọi người Việt Nam” dựa trên nền tảng của công nghệ để kết nối bệnh nhân với đội ngũ y bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giúp cộng đồng an tâm có được “thầy hay, thuốc tốt, dịch vụ tận tâm” mỗi khi cần. Dựa trên sự thấu hiểu về sức khoẻ của từng khách hàng, Medici còn cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ uy tín, bảo vệ toàn diện cho người Việt trước những rủi ro và biến cố.

Medici đã mang giải pháp thăm khám tới tận trụsở của hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ, kết nối hàng trăm ngàn nhân viên với bác sĩ, dịch vụ y tế uy tín từ các đối tác, bệnh viện lớn trên khắp cả nước.

Medici cũng hợp tác cùng các cơ quan chính phủ, đi đến vùng nông thôn Ninh Bình, Quảng Trị, giúp người dân nông thôn chỉ một chạm điện thoại, có thể tư vấn sức khỏe với bác sĩ và chuyên gia y tế tuyến trung ương. Công ty khởi nghiệp cho biết hệ sinh thái kỹ thuật số của họ bao gồm các bác sĩ, bệnh viện và công ty dược phẩm tại hơn 63 tỉnh và thành phố. Nền tảng này hiện có hơn 10.000 hồ sơ sức khỏe điện tử và đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ nhiều bệnh viện và phòng khám đối tác tại Việt Nam.


Theo giới thiệu từ Medici, dựa trên nền tảng của công nghệ, startup này sẽ kết nối mỗi người Việt với đội ngũ y bác sĩ vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giúp cộng đồng an tâm có được “thầy hay, thuốc tốt, dịch vụ tận tâm” mỗi khi cần. Bên cạnh đó, Medici còn cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ uy tín, bảo vệ toàn diện cho người Việt trước những rủi ro và biến cố./.


Theo Bản tin Startup số 33/2022
Thông tin doanh nghiệp
 • Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều các Nghị định về kinh doanh trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường
 • Rèn luyện sức khỏe - thể hình qua thiền
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 3)
 • Hội nghị Công bố và trao quyết định nghỉ hưu đối với Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật
 • Hội thảo tư vấn đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay
 • Hội thảo tư vấn phản biện và giám định xã hội - những vấn đề đặt ra trong thời gian tới
 • Tại sao chỉ dùng cát sông khi xây dựng mà không sử dụng cát sa mạc và cát biển?
 • Chưa đủ tuổi hưởng lương hưu thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp không?
 • Lý Quang Diệu chống tham nhũng và phát triển đất nước Singapore
 • 5 bảng lương theo vị trí việc làm 2024 khi cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức? ​
 • Vai trò của ong mật đối với cây trồng, giải pháp khuyến khích sử dụng ong mật thụ phấn cho cây trồng ở Sơn La
 • Linh thiêng nguồn cội, đất tổ Hùng Vương
 • Ai giàu ba họ….
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (Phần 2)
 • Tổng quan các xu hướng công nghệ năm 2023 (phần 1)
 • VBEE - Dự án chuyển chữ viết thành giọng ảo đầy cảm xúc
 • Ga Vĩnh Yên
 • Sơn La: Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023”
 • Thế giới ca ngợi và tưởng nhớ Bác Hồ
 • Những ấn tượng kinh tế của Mộc Châu qua nửa nhiệm kỳ Đại hội và quyết tâm tăng tốc để cán đích mục tiêu kinh tế của Huyện vào năm 2025
Tiêu điểm
Xem & Nghe
 • Những Tỉnh Thành Nào Sẽ Bị Sáp Nhập?
 • Sổ Hộ Khẩu, Sổ Tạm Trú Sẽ Hết Giá Trị Sử Dụng Sau Ngày 31/12/2022 | TVPL
1 
Bình chọn
Làm thế nào bạn tìm thấy trang web này?
 • Bình chọn Xem kết quả
  Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 11 218
  • Tất cả: 13572194
  Đăng nhập
   
  image banner
   TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NỘI BỘ CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA
  Địa chỉ: 56A Đường Lò Văn Giá, Tổ 3, Phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La
  Điện thoại: 02123.858.268/ 02123.755.068             Fax:02123.755.068            Email: lienhiephoisonla@gmail.com
  Ghi rõ nguồn "Susta.vn" hoặc "Liên hiệp hội Sơn La" khi phát hành lại thông tin từ website này