Hội thành viên → Hội Khoa học Kinh tế

Đại hội Hội Khoa học Kinh tế tỉnh Sơn La, lần thứ 6 nhiệm kỳ 2018-2022


 


Đại hội Hội Khoa học Kinh tế tỉnh Sơn La, lần thứ 6 nhiệm kỳ 2018-2022
 

Ngày 8/11/2018, Hội Khoa học Kinh tế tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018-2022. Tới dự có Ông Chá A Của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Sơn La, Ông Vũ Tuấn Anh – Phó Tổng Thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh, các sở, ban, ngành, các tổ chức hội các chi hội Hội đồng tư vấn, Báo Sơn La, Đài PTTH tỉnh.

 

 

Ảnh: Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 29 ủy viên, Ban Thường vụ 07 ủy viên, Thường trực 03 ủy viên; Ông Trần Minh Dũng tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 6 (2018-2022).
 
 
 

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2022

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã không ngừng khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị xã hội đặc thù ở địa phương, tâm huyết trách nhiệm để đóng góp, đề xuất, tư vấn một cách thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Tổ chức 18 hội thảo khoa học, nhiều hội thảo được tỉnh đánh giá cao như: phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, xây dựng mô hình kinh tế, phát triển kinh tế du lịch, xây dựng và đánh giá tiêu chí thế nào là tỉnh phát triển khá phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh và đảng bộ một số huyện ủy…. , Trong công tác Thông tin, phổ biến kiến thức, Hội đã thông  tin kịp thời những mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh, xuất bản bản tin tuân thủ Luật báo chí, đảm bảo yêu cầu, được trung ương Hội đánh giá cao, trong nhiệm kỳ đã xuất bản 97 số, mỗi số 300 cuốn và có từ 10-12 tin, bài. Đối với công tác phát triển và củng cố tổ chức hội, trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp mới 38 hội viên, thành lập mới 01 chi hội (Sở Công thương), tổng số hội viên của Hội là 490 hội viên, với 15 chi hội, 100% hội viên có trình độ cao đẳng trở lên, trong đó học vị thạc sĩ, tiến sĩ chiếm 1,8%; cao đẳng 1,3%; có 235 hội viên giữ các chức vụ lãnh đạo từ Phó trưởng phòng, ban trở lên. Đặc biệt, là hội cấp tỉnh duy nhất trong toàn quốc tham mưu và được tỉnh cho phép thành lập Hội đồng tư vấn, phản biện và giám định xã hội gồm 43 ủy viên, Hội đồng tư vấn đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, sát với thực tiễn địa phương, được các cấp, các ngành trân trọng tiếp nhận và nghiên cứu, tiếp thu.

 

Ông Trần Minh Dũng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 6 (2018-2022)

Với mục tiêu “Không ngừng nâng cao trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, xây dựng Hội vững mạnh, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà” trong nhiệm kỳ tới Hội tiếp tục nang cao chất lượng việc nghiên cứu học tập trong lĩnh vực kinh tế, nâng cao chất lượng các hội thảo tư vấn và hội thảo khoa học, đặc biệt là hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội.
 

Ảnh: Ông Phan Đức Ngữ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Sơn La chuyển trao Kỷ niệm chương "Vì Sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật" của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam gửi thư chúc mừng đại hội, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng 01 Bằng khen cho 01 tập thể, Trung ương Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho 03 cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

Tin, ảnh: Minh Nguyệt
 
 
 

 

Số lần đọc : 11503   Cập nhật lần cuối: 10/09/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 11387354

Số người Onlne: 16