Giải thưởng-Hội thi → Các Giải thưởng khác

Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh tỉnh Sơn La năm 2016


 TRIỂN LÃM MỸ THUẬT - NHIẾP ẢNH TỈNH SƠN LA NĂM 2016

 
Sáng ngày 10/10/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức “Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh tỉnh Sơn La năm 2016”. Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Dân vận tỉnh ủy, Sở Văn hóa - thể thao và Du lịch, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, các tổ chức xã hội, các nghệ sĩ, tác giả đạt giải và hội viên của Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh.
Tại Lễ khai mạc, Họa sĩ Lê Chương thay mặt Ban tổ chức đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi các họa sĩ nhân dịp Triển lãm hội họa năm 1951 tại chiến khu Việt Bắc và báo cáo kết quả triển khai, kết quả chấm giải Triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh tỉnh Sơn La năm 2016.
 
Ảnh: các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, các sở, ban, ngành
cắt băng khai mạc Triển lãm
 
Để chuẩn bị cho Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh năm 2016, từ tháng 5/2016, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh và các nhóm nghệ sĩ, họa sĩ đã tổ chức nhiều chuyến thực tế đến nhiều vùng miền trong tỉnh, tiếp xúc với các lực lượng vũ trang, bà con các dân tộc, công nhân đang lao động trong các công trình đã và đang xây dựng trên địa bàn tỉnh,…để tạo nguồn cảm hứng sáng tác. Mỗi tác giả có phong cách sáng tác, làm việc khác nhau, mỗi bức ảnh, tác phẩm mỹ thuật gửi gắm những cảm xúc riêng, song tựu chung Triển lãm đã mô tả rất phong phú về đời sống sinh hoạt thường nhật của bà con các dân tộc trong tỉnh, phong cảnh thiên nhiên, con người, các hoạt động của các lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân…
Ban tổ chức Triển lãm đã nhận được 243 tác phẩm của 55 tác giả, trong đó Mỹ thuật: 50 tác phẩm của 12 tác giả; Nhiếp ảnh: 195 tác phẩm của 43 tác giả. Để đảm bảo khách quan, Ban Tổ chức mời Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam lên chấm giải và Bảo trợ cho cuộc Triển lãm Mỹ thuật - Nhiếp ảnh năm 2016.
 
Hai tác giả đạt giả A: Họa sĩ Lò An Quang, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Minh Hải
 
Kết quả: Có 127 tác phẩm, trong đó 87/195 tác phẩm nhiếp ảnh và 46/50 tác phẩm Mỹ thuật có chất lượng nghệ thuật tốt được lựa chọn trưng bày tại Triển lãm; Ban Tổ chức trao 02 giải A, 04 giải B, 05 giải C, 10 giải khuyến khích cho các Họa sĩ và Nghệ sĩ nhiếp ảnh có tác phẩm đạt giải;
Triển lãm được tổ chức từ ngày 10/10 đến hết ngày 17/10/2016.  
 
Một số hình ảnh của Triển lãm
 
Các đại biểu tham dự Triểm lãm tham quan khu trưng bày
 
Tâm sự (Giải A) của tác giả Lò An Quang
 
Thắp sáng nấc thang trên Sông Đà (giải A) của tác giả Nguyễn Minh Hải
 
Tin, ảnh: Minh Nguyệt
 

Số lần đọc : 2042   Cập nhật lần cuối: 10/10/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12861905

Số người Onlne: 39