Tin tức → Tin tức SUSTA

Triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sơn La, năm 2021


 

 

 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TỈNH SƠN LA HỌP TRIỂN KHAI CUỘC THI NĂM 2021
 
Ngày 25/01/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnhSơn La lần thứ 5, năm 2021 đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất để triển khai Cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh. Bà Phạm Thị Hà - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp. Dự họp có các thành viên Ban Tổ chức đại diện cho các sở, ngành, đơn vị của tỉnh, thành viên Ban Thư ký Cuộc thi.
 
 
 
Cuộc thi năm nay do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Tỉnh đoàn, Hội Khuyến học, Báo Sơn La và Đài phát thanh và truyền hình tỉnh tổ chức.
Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã thảo luận thông qua các văn bản chuẩn bị cho công tác tác triển khai Cuộc thi trên địa bàn toàn tỉnh: Dự thảo Kế hoạch tổ chức Cuộc thi, Quyết định ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Tổ chức, Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi, Quyết định thành lập Ban Thư ký, Thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư ký Cuộc thi.
Đối tượng dự thi là các em thanh thiếu niên, nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh (có ngày sinh từ 31/7/2003 – 31/7/2015). Các tác giả, nhóm tác giả có thể tham gia dự thi ở 5 lĩnh vực, gồm: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Cơ cấu giải thưởng cho mỗi lĩnh vực dự thi gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích. Tổng số giải thưởng của Cuộc thi năm nay là 25 giải, trong đó có:
-         5 giải nhất mỗi giải trị giá 7.500.000 đ và huy chương vàng
-         5 giải nhì mỗi giải trị giá 5.000.000 đ và huy chương bạc
-         5 giải ba mỗi giải trị giá 4.000.000 đ và huy chương đồng
-         10 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 2.500.000 đ
Các tác giả gửi hồ sơ tham gia Cuộc thi về Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La trước ngày 30/6/2021. (tính theo dấu bưu điện)
Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2021.
Tại cuộc họp Ban Tổ chức đề nghị các đơn vị thành viên, đặc biệt là Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Sơn La chủ động phối hợp tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi đến đoàn viên, thanh niên và học sinh trong toàn tỉnh hưởng ứng tham gia Cuộc thi. 

 

                                                                                                                              Hải Thành
 
 
 

Số lần đọc : 292   Cập nhật lần cuối: 26/01/2021

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923770

Số người Onlne: 46