Giải thưởng-Hội thi → Các Giải thưởng khác

Trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2015


 

Trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2015

 

 (Nguồn Chinhphu.vn) - Tối 16/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Vifotec tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2015.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải thưởng cho các tác giả. Ảnh: VGP/Hoàng Long

Theo Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức, năm 2015 có 15 tỉnh, thành phố, 1 bộ và 2 tập đoàn kinh tế gửi 96 công trình tham dự Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam.

Căn cứ vào kết quả chấm điểm của Hội đồng giám khảo, Ban Tổ chức giải thưởng đã quyết định trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã trao 2 giải thưởng WIPO cho công trình xuất sắc nhất thuộc lĩnh vực cơ khí tự động hóa cho “Nghiên cứu cải tiến thiết kế, chế tạo, đồng bộ hóa chuỗi dây chuyền chiết lon và đóng hộp tự động công suất 50.000 lon/giờ” của thạc sĩ Trần Văn Trà và cộng sự, Công ty CP Tập đoàn Hương Sen, Thái Bình; Công trình xuất sắc nhất thuộc lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống cho “Nghiên cứu quy trình kỹ thuật nuôi chim yến và xây dựng nhà yến phù hợp với từng vùng miền, địa phương phục vụ phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam” của thạc sĩ Lê Hữu Hoàng và cộng sự, Công ty TNHH MTV Yến sào Khánh Hòa.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch danh dự Quỹ Vifotec chúc mừng tác giả của 30 công trình được trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ năm 2015.

Qua hơn 20 năm tổ chức, Giải thưởng khẳng định tiềm năng sáng tạo của người Việt Nam với nỗ lực sáng tạo của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp đã có những đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

Từ thực tiễn chỉ có 15/63 tỉnh thành phố, 1 bộ và 2 tập đoàn gửi đề tài tham dự cho thấy sự quan tâm đến Giải thưởng còn hạn chế, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cần khơi dậy niềm tự hào sáng tạo của người Việt Nam để đưa đất nước phát triển.

Hiện, MTTQ Việt Nam đã bàn với Bộ KH&CN, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam công bố sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016 nhằm giới thiệu các công trình sáng tạo Việt.

Về giải thưởng năm 2016, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị cần có thêm những công trình sáng tạo trong các lĩnh vực thích nghi với biến đổi khí hậu, tiết kiệm nước, các giải pháp tạo ra các giống mới, thay đổi quy trình canh tác để đưa Việt Nam ngày càng phát triển trong tương lai.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 4 cá nhân là chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm của 4 công trình đạt giải Nhất.

Số lần đọc : 2208   Cập nhật lần cuối: 17/05/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12861868

Số người Onlne: 32