Tin tức → Tin tức SUSTA

Tổng kết và Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 7, năm 2020


 TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI
HỘI THI SÁNG TẠO KỸ THUẬT TỈNH SƠN LA LẦN THỨ 7, NĂM 2020
 
 
Ngày 16/12/2020, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi lần thứ 7. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và đặc biệt là sự hiện diện của 48 tác giả, đồng tác giả đoạt giải Hội thi.
 
 
Ảnh đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải nhất và Bằng khen của UBND tỉnh cho tác giả Khương Thế Anh và Đỗ Việt Bách – Công ty Thủy điện Sơn La
 
Hội thi được tổ chức định kỳ 02 năm 1 lần; Đến nay tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công 7 lần Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh.Qua 7 lần tổ chức đã có 227 giải pháp của gần 400 tác giả và đồng tác giả tham gia, trong đó có 97 giải pháp đoạt giải; 17 giải pháp được tặng Bằng lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; 04 giải pháp đoạt giải Hội thi toàn quốc, gồm : 02 giải Khuyến khích Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 12 và lần thứ 13 và 01 giải Ba Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14, 01 giải Nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15.
Phần lớn các giải pháp đều có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, tính sáng tạo, đã được ứng dụng, kiểm nghiệm. Vốn đầu tư sáng tạo các giải pháp không nhiều, nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế trị giá hàng tỷ đồng, mang lại hiệu quả cao khi áp dụng vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát triển giáo dục đào tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc, phục vụ quốc phòng an ninh…
 
 

 

Ảnh bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp Hội và bà Thái Thị Mai – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao giải Nhì và Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho các tác giải đoạt giải Nhì
 
Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 7, năm 2020 tổ chức với mục đích thúc đẩy phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn dân trên các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, khuyến khích và thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường, thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và địa phương.
Cơ quan Thường trực Hội thi là Liên hiệp các Hội Khoa hoc và kỹ thuật tỉnh, phối hợp cùng Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn Sơn La, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh, Báo Sơn La và các sở ngành hữu quan tổ chức Hội thi. Hội thi lần này có 46 giải pháp của 80 tác giả thuộc 34 đơn vị tham gia trên 6 lĩnh vực trong đó:
Lĩnh vực CNTT và Điện tử viễn thông: 15 giải pháp
Lĩnh vực Y dược : 07 giải pháp
Lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường: 06 giải pháp
Lĩnh vực Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải 08 giải pháp
Lĩnh vực Vật liệu, hóa chất, năng lượng: 02 giải pháp
Lĩnh vực Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác : 08 giải pháp.
Để đảm bảo tính khoa học, khách quan, công minh, chính xác trong công tác chấm điểm các giải pháp tham dự Hội thi. Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Ban Giám khảo gồm 23 chuyên gia ở các lĩnh vực chuyên môn mà Hội thi có giải pháp tham gia, đồng thời ban hành quy chế chấm điểm các giải pháp dự thi.Căn cứ kết quả chấm điểm và đề xuất của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao 24 giải gồm: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 07 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.
Tại Lễ Tổng kết và trao giải UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho nhóm tác giả đoạt giải nhất.Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 07 tác giả đoạt giải nhì, là công đoàn viên trong hệ thống của Liên đoàn Lao động tỉnh.Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho 13 tác giả đoạt giải là đoàn viên, thanh niên.

Ảnh đ/c Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức tặng Giấy khen của Ban Tổ chức cho 5 đơn vị.

Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tham gia Hội thi gồm: Công Ty Thủy điện Sơn La; Công Ty Điện lực Sơn La; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La; Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Ảnh ông Trần Trọng Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế  và bà Nguyễn Thanh Hải – Phó Tổng Biên tập Báo Sơn La trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả.
 
 
 
Ảnh Ông Phan Đức Ngữ - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội và Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.
 
 
 
Ảnh Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Sơn La trao Bằng khen cho các tác giả đoạt giải là đoàn viên, thanh niên.

 

                                                                                                               Tin: Hải Thành - Ảnh: Tuấn Đạt

 

 

Số lần đọc : 558   Cập nhật lần cuối: 17/12/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923620

Số người Onlne: 47