Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Tổng kết, Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2016


 Tổng kết, Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2016

 

* 29 tác giả, đồng tác giả của 13 giải pháp đã xuất sắc đoạt giải.
* Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho tác giả đạt giải nhất
* Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 05 tác giả
* Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 01 tác giả 
* Hội khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho 4 học sinh.
* Các nhà tài trợ trao quà cho các tác giả và nhóm tác giả.
 

Đồng chí Lò Mai Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh,
và Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
trao Giấy chứng nhận đoạt giải và Bằng khen của UBND tỉnh cho tác giả đạt giải nhất
 
Ngày 10/12/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Ban Tổ chức Hội thi đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ V, năm 2016 tại Trung tâm văn hóa tỉnh.
Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lò Mai Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Phạm Văn Thủy -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham dự còn có hơn 300 đại biểu là các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, lãnh đạo các sở, ban, ban, ngành, đơn vị, các cơ quan Báo, đài và đặc biệt là sự hiện diện của 65 tác giả dự thi.
Hội thi năm nay có 30 giải pháp của 65 tác giả và đồng tác giả thuộc 25 đơn vị gồm: Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; Ngân hàng An Bình; Công ty cấp nước Sơn La; Ngân hàng Chính sách xã hội Sơn La; Công ty Điện lực Sơn La; Công ty Thủy điện Sơn La; Công ty TNHH Nhà nước MTV Môi trường đô thị Sơn La, Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố Sơn La, Đài Truyền thanh - Truyền hình Sông Mã; Công đoàn ngành Y tế; Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La, Bệnh viện Y học cổ truyền Sơn La, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu; Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh; Văn phòng HĐND-UBND huyện Quỳnh Nhai, Trạm Khuyến nông huyện Mai Sơn; Trung tâm Khoa học lâm nghiệp Tây Bắc; Trường Đại học Tây Bắc; Trường THPT chuyên Sơn La; Trường THPT Tông Lệnh, huyện Thuận Châu; Trường THCS Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai; Trường Tiểu học Chiềng Tương A, huyện Yên Châu; Công ty TNHH một thành viên thương mại Thủy Tráng, huyện Thuận Châu ; Trường Tiểu học Chiềng Pấc và Trường THCS Tông Lạnh, huyện Thuận Châu;
Tất cả 6 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất năng lượng; Nông lâm, ngư nghiệp,Tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác đều có giải pháp tham gia. Phần lớn các giải pháp đều có giá trị khoa học và thực tiễn, có tính mới, tính sáng tạo, đã được ứng dụng, kiểm nghiệm. Vốn đầu tư sáng tạo các giải pháp không nhiều, nhưng đã mang lại hiệu quả kinh tế trị giá hàng tỷ đồng và các giá trị khác chưa tính được bằng tiền, góp phần phát triển kinh tế xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, phát triển giáo dục đào tạo, giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá dân tộc, phục vụ quốc phòng an ninh…
Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định trao: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba, 08 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.
Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức
và Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức
Trao giấy chứng nhận và hoa cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhì
 
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC
và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Trưởng BTC
Trao giấy chứng nhận và hoa cho các nhóm tác giả đạt giải ba
 
 
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC
và Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh trao Giấy chứng nhận và hoa cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích
 
 
Ông Phan Đức Ngữ - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội, Phó Trưởng BTC
và Ông Nguyễn Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ
Trao giấy chứng nhận và quà của các nhà tài trợ cho các giải pháp tham gia Hội thi
Để biểu dương, khen thưởng kịp thời những thành tích xuất sắc của các tác giả và nhóm tác giả: Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho tác giả đạt giải nhất; Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho các tác giả đạt giải cao, là công đoàn viên trong hệ thống của Liên đoàn Lao động tỉnh; Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho tác giả đạt giải cao là đoàn viên, thanh niên. Và Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen cho các em học sinh đã tích cực tham gia Hội thi lần này.
Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh
trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 5 cá nhân  là công đoàn viên đạt giải cao tại Hội thi
 
Bà Lò Thị Thúy Hà - Phó Bí thư tỉnh đoàn
trao Bằng khen của Tỉnh đoàn TNCS HCM cho tác giả đạt giải cao là đoàn viên, thanh niên
 
Ông Bùi Nguyên Lượng - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh
trao Giấy khen cho các học sinh đã tích cực tham gia Hội thi
Bà Lường Thị Chuyển - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế
trao quà của Công đoàn ngành Y tế cho các tác giả của ngành Y tế tham gia Hội thi
Bên cạnh đó với thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, tổ chức và tham gia Hội thi. Ban Tổ chức đã quyết định tặng giấy khen cho 07 đơn vị gồm:
Liên đoàn lao động tỉnh
Sở Khoa học và Công nghệ
Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật
Đài Truyền thanh và Truyền hình thành phố
Công Ty Thủy điện Sơn La
Bệnh viện đa khoa Mộc Châu
Trường THCS Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai
Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng BTC 
Trao giấy khen cho 7 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, tổ chức và tham gia Hội thi
Hội thi cũng đã bước đầu thu hút sự quan tâm của một số tổ chức, doanh nghiệp tài trợ, động viên, góp phần xã hội hoá trong lĩnh vực sáng tạo Khoa học và Công nghệ đó là VNPT Sơn La, Ngân hàng An Bình chi nhánh Sơn La, Trường chính trị tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp, Hiệp Hội Du lịch, Hội Khoa học lịch sử, Công đoàn ngành Y tế, Hội Y học, Hội Dược học, Hội điều dưỡng tỉnh.
Ông Đặng Đức Đoàn trao quà tài trợ của VNPT Sơn La
cho giải pháp đạt giải nhì của nhóm tác giả Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu
 
Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh trao quà của Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh cho giải pháp đạt giải ba của nhóm tác giả Đài truyền thanh và truyền hình thành phố Sơn La
Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Phạm Văn Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng của Ban Tổ chức trong việc tuyên truyền và tổ chức Hội thi. Chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả đã xuất sắc đoạt giải. Bên cạnh đó đồng chí cũng đánh giá số lượng giải pháp tham gia Hội thi chưa xứng với tiềm năng của tỉnh, để kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị cần quan tâm phối hợp chặt chẽ hơn trong công tác tuyên truyền vận động Hội thi. Cần coi Hội thi sáng tạo kỹ thuật là một hoạt động thiết thực góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển Khoa học và Công nghệ, coi đây là một hướng đầu tư phát triển Khoa học và Công nghệ có hiệu quả, xây dựng phong trào lao động sáng tạo của quần chúng để thúc đầy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 
 
Đ/c Phạm Văn Thủy -  Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cần phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài chính, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh chủ động tham mưu với UBND tỉnh có hình thức tôn vinh các tác giả đoạt giải vào ngày Khoa học và Công nghệ 18/5 hàng năm, có phần thưởng xứng đáng cho các tác giả đoạt giải Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, tuyển chọn các giải pháp có giá trị để đầu tư dự án khoa học công nghệ nhằm triển khai mở rộng, có chính sách tín dụng ưu đãi hỗ trợ cho việc triển khai mở rộng, thương mại hoá sản phẩm. 
Bà Lường Thị Loan - Chủ tịch Liên hiệp Hội
chuyển trao Học bổng Chắp cánh cho các học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đã chuyển trao học bổng Chắp cánh của Trung tâm Thông tin tổ chức Phi chính phủ (NGO-IC) trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho các cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn và có kết quả học tập tốt để động viên các cháu tiếp tục đến trường và đạt kết quả học tập ngày càng tốt hơn.

 

Số lần đọc : 2262   Cập nhật lần cuối: 12/12/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176619

Số người Onlne: 34

Thông tin doanh nghiệp