Giải thưởng-Hội thi → Tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo

Tôn vinh trí thức tiêu biểu khối Liên hiệp hội tỉnh, thành phố


 LIÊN HIỆP CÁC HỘI KH&KT VIỆT NAM

TÔN VINH TRÍ THỨC TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC

 

Ngày 20 tháng 8 năm 2015, tại  TP Đà Nẵng, Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam đã tổ chức tôn vinh lần thứ nhất trí thức tiêu biểu khối Liên hiệp hội tỉnh, thành phố trong cả nước. GS TSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư đảng đoàn, CT Liên hiệp hội Việt Nam cùng tập thể lãnh đạo Liên hiệp hội, Đại diện Văn phòng TW Đảng, Văn Phòng chính phủ, một số cơ quan Trung ương, lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng và hơn 300 đại biểu Liên hiệp các tỉnh, thành phố đã về dự.

Tiêu chí tôn vinh là những cán bộ, hội viên thuộc hệ thống liên hiệp các hội KH&KT, có thành tích suất sắc trong công tác hội và trong hoạt động khoa học công nghệ, đạt giải thưởng, khen thưởng, danh hiệu cao cao trong 5 năm 2010-2015.

          Kỳ tôn vinh lần này, Liên hiệp hội tỉnh, thành phố có 56 cá nhân được tôn vinh. Người được tôn vinh được vinh danh thành tích, trao vòng hoa nguyệt quế, cúp và bằng khen của Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam. Người đạt thành tích cao nhất là Tiến sỹ Hoàng Đức Thảo, UV BTV Liên hiệp hội tỉnh Bà rịa Vũng Tàu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Doanh nghiệp khoa học Công ty thoát nước và phát triển đô thị BR-VT. Thành tích: Được cấp 21 bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích, Giải nhất giải thưởng sáng tạo KHCN VN năm 2013, Giải thưởng WIPO năm 2014, 04 bằng khen Thủ tướng chính Phủ, Huân chương Lao động hạng nhất, Anh hùng lao động.

 

          Liên hiệp các hội KH&KT Sơn La có 01 đại biểu được tôn vinh. Đó là nhà giáo ưu tú Trần Luyến, PCT Liên hiệp hội, CT Hội khuyến học tỉnh. Trước năm 2010, ông Trần Luyến đã đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Huân chương lao động hạng ba. Trong 5 năm 2010-2015, ông là một trong những tích cực viên tham gia thành lập và có nhiều đóng góp để xây dựng Liên hiệp hội, Liên hiệp hội được UBND tỉnh và Liên hiệp hội VN tặng bằng khen. Hội khuyến học nhiều lần được tặng bằng khen và cờ thi đua của UBND, được tặng thưởng bằng khen Thủ tướng Chính phủ, là hội đầu tiên của tỉnh Sơn La được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba. Cá nhân Ông Trần Luyến được tặng thưởng bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen của Hội khuyến học Việt Nam, bằng khen của UBTW MTTQ Việt Nam, Giải thưởng  Sao khuyến học Việt Nam. Tuy đã trên 70 tuổi, ông vẫn là một tấm gương tích cực, tâm huyết, năng động, sáng tạo với công tác hội, đồng thời say mê hoạt động KHCN. Trong 5 năm, ông chủ trì 2 đề tài KHCN cấp tỉnh, nhiều đề tài cấp ngành, tham gia đề tài cấp bộ( Hội khuyến học VN), chủ  trì nhiều cuộc hội thảo cấp tỉnh, cấp ngành.

 

Vinh danh các trí thức tiêu biểu. Ông Trần Luyến tỉnh Sơn La: người thứ 5 từ phải sang

(Ảnh PĐN.)

 

Ông Trần Luyến và ông Trần Đình Yến, CT LHH SL chụp ảnh lưu niệm

với GS Đặng Vũ Minh. ( Ảnh PĐN)

 Tin, ảnh PĐN

Số lần đọc : 2785   Cập nhật lần cuối: 24/08/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176771

Số người Onlne: 31

Thông tin doanh nghiệp