Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Tọa đàm về phát triển quy hoạch kiến trúc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu


 Tọa đàm về phát triển quy hoạch kiến trúc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu


          Ngày 31/10/2020, tại khu du lịch nghỉ dưỡng rừng thông bản Áng, thuộc Công ty TNHH Phoenix Phượng hoàng Mộc Châu, Hội kiến trúc sư Việt Nam cùng Hội kiến trúc sư Sơn La đã tổ chức sự kiện thường niên toàn quốc năm 2020. Nội dung là tọa đàm về phát triển quy hoạch kiến trúc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu trong tổng thể không gian kinh tế du lịch vùng Tây Bắc và ra mắt câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
          Tham dự sự kiện có trên 300 đại biểu là lãnh đạo và các chuyên gia Hội kiến trúc sư Việt Nam, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Việt Nam, Hội kiến trúc sư và các câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ các tỉnh, thành phố trong cả nước, chuyên gia Bộ xây dựng, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư và nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh. Về phía tỉnh Sơn La có ông  Lê Hồng Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số ngành tỉnh và hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ.
 
 
Tọa đàm giữa các diễn giả và đại diện Hội Kiến trúc sư Việt nam
 
 
          Tham gia tọa đàm, ông Lê Hồng Minh, PCT UBND tỉnh thông tin về những thành tựu chủ yếu về kinh tế xã hội và Du lịch của tỉnh Sơn La, những mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu mà đại hội XV của đảng bộ vừa quyết định và tập trung lãnh đạo thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025. Đại diện Hội kiến trúc sư tỉnh Sơn La giới thiệu về tiềm năng du lịch và quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Các đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học ở trung ương và các tỉnh bạn đánh giá rất cao tiềm năng phát triển du lịch của Mộc Châu, đồng thời quan tâm trao đổi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển không gian xanh, phát triển du lịch doanh nghiệp và du lịch cộng đồng, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giải quyêt mâu thuẫn giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch, tạo các công trình kiến trúc mang dấu ấn của Thảo nguyên Mộc Châu, vấn đề phối hợp kết nối với du lịch trong vùng Tây Bắc, vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
 
 
Ông Lê Hồng Minh, PCT UBND tỉnh Sơn La và TS Phan Đình Phương, CT Hội kiến trúc sư Việt Nam (đứng giữa) tặng hoa cho các diễn giả
 
 
          Nhân sự kiện thường niên năm 2020 của Hội kiến trúc Việt nam, Ban tổ chức đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Đây là một hình thức tổ chức thuộc hệ thống hội để kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy chuyên môn, nghề nghiệp của lực lượng kiến trúc sư trẻ trong từng vùng miền và trong cả nước. Ban tổ chức cũng đã tổ chức trưng bày, giới thiệu với các đại biểu về một số sản phẩm vật liệu mới, một số công trình kiến trúc tiêu biểu ở các địa phương và toàn quốc; Tổ chức cho các đại biểu đi tham quan một số điểm du lịch ở Mộc Châu, giao lưu văn nghệ tại khu du lịch resort rừng thông bản Áng thuộc Công ty Phượng hoàng Mộc Châu.
 
 
 
Ra mắt Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ vùng TD&MNPB
 
 
 
Một gian hàng trưng bày, giới thiệu các vật liệu mới và các công trình kiến trúc tiêu biểu
 
 
 
Một điểm cơ sở lưu trú cộng đồng
 
 
Các đại biểu có ấn tượng rất tốt đẹp về cảnh quan, môi trường, bản sắc văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch của Mộc Châu, bày tổ sự quan tâm hợp tác trong việc phát triển kiến trúc đô thị và du lịch ở Mộc Châu.

 

                                                                                          Trung Hiếu
 
 
 

Số lần đọc : 1026   Cập nhật lần cuối: 30/10/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12862049

Số người Onlne: 31