Hội thành viên → Hội Khoa học Kinh tế

Tin Hội khoa học kinh tế


 

 
THƯỜNG TRỰC TỈNH UỶ
giao nhiệm vụ cho Hội khoa học kinh tế.
 
          Thường trực Tỉnh uỷ vừa có thông báo giao  cho Hội khoa học Kinh tế tỉnh (Hội thành viên của Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh) tiến hành khảo sát, đánh giá 02 điểm tái định cư thuỷ điện Sơn La: Đại diện các điểm tái định cư nông nghiệp nông thôn là điểm tái định cư Tân Lập, Huyện Mộc Châu, đây là điểm tái định cư thí  điểm đầu tiên của Sơn La; Đại diện các điểm tái định cư đô thị là điểm tái định cư Phiêng Lanh, thị trấn huyện Quỳnh Nhai.
          Trước đó, trung tuần tháng 7, đại diện Hội khoa học kinh tế cũng đã được Thường trực tỉnh uỷ mời tham gia 02 đoàn công tác của tỉnh đi nghiên cứu Công ty sữa TH tại  Nghệ  An và kinh nghiệm quản lý phát triển rừng ở Tuyên Quang. Ban kinh tế  có trách nhiệm độc lập đề xuất ý kiến tham vấn.
          Trước mắt, vào ngày 06/8/2013, Hội Khoa học kinh tế  sẽ tổ chức hội nghị nội bộ để nghe các đồng chí tham gia 02 đoàn công tác của tỉnh báo cáo một số vấn đề dự kiến tham vấn với tỉnh. Sắp tới, Hội tiếp tục có văn bản tham vấn về 02 điểm tái định cư thuỷ điện Sơn La.
          Phát huy chức năng, nhiệm vụ tham vấn của các hội KH&KT đang được tỉnh quan tâm. Đây là một kênh độc lập, khách quan,  ít chịu sức ép so với kênh của các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Đây là một tín hiệu tốt, đồng thời là một thử thách lớn. Nếu các Hội thành viên và Liên hiệp các hội KH&KT tham vấn tốt thì được tỉnh tín nhiệm, tiếp tục giao nhiệm vụ. Ngược lại, sẽ không được tỉnh quan tâm giao nhiệm vụ.
 
                                                                                                  Phan Đức
         
 

Số lần đọc : 2014   Cập nhật lần cuối: 05/08/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923789

Số người Onlne: 54