Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Sơn La có "Nhà khoa học của nhà nông" năm 2019


  
 
 
 
Sơn La có "Nhà khoa học của nhà nông" năm 2019
 
            Ngày 27/12/2019, tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Lễ tôn vinh "Nhà khoa học của nhà nông" lần thứ 2, năm 2019.
 

Tiến sỹ Vũ Quang Giảng tại buổi lễ vinh danh Nhà khoa học của nhà nông lần thứ 2, năm 2019.
Ảnh: Nhân vật cung cấp.
 
            Tại buổi Lễ, đã vinh danh 62 “Nhà khoa học của nhà nông”, trong đó có 23 nhà khoa học có học vị Tiến sỹ khoa học và Tiến sỹ, đặc biệt có 16 “Nhà khoa học không chuyên” là những nông dân có sáng chế, sáng kiến được ghi nhận và áp dụng rộng rãi trong cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.
            Tỉnh Sơn La có Tiến sỹ Vũ Quang Giảng, Trưởng khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc được vinh danh là Nhà khoa học của nhà nông lần này. Tiến sỹ Vũ Quang Giảng có nhiều đề tài mang lại lợi ích thiết thực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, có thể kể đến như: “Trồng thử nghiệm và chọn giống thanh long phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu của Sơn La, làm tiền đề phát triển giống thanh long ruột đỏ tại Sơn La; đề tài “Một số đặc điểm sinh học của mọt đục quả cà phê Stephanoderes ham-pei hại cà phê tại Sơn La”... Với đề tài “Giải pháp sử dụng bẫy Kairomone phòng trừ mọt đục quả cà phê”, Tiến sỹ Vũ Quang Giảng đã đạt giải Nhì cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Sơn La năm 2018. 
            Chương trình tôn vinh “Nhà Khoa học của nhà nông” là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng về chính trị - xã hội, kinh tế - kỹ thuật, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tái cơ cấu nông nghiệp; tăng cường liên kết giữa “6 nhà” trong sản xuất nông nghiệp, trước hết là giữa nhà khoa học với nhà nông, nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao năng suất, chất lượng và cải thiện thu nhập của nông dân...
 

                                                                                                                                       Trung Hiếu

                                                                                        (Theo Báo Sơn La điện tử)

 
 
 

Số lần đọc : 3616   Cập nhật lần cuối: 30/12/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12861919

Số người Onlne: 38