Tin tức → Giáo dục

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ đợt 2


 

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ đợt 2
 
Ngày 21/9/2017, tại Hội trường Nhà khách UBND tỉnh Sơn La, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ đợt 2, năm 2017 cho 140 công chức, viên chức là lãnh đạo Văn phòng và cán bộ trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND xã, phường thuộc thành phố. Bà Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tới dự và chỉ đạo Hội nghị.
 

 Toàn cảnh Hội nghị

 
Tại Hội nghị các học viên đã được nghe các Báo cáo viên là lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Chi cục văn thư, lưu trữ trực tiếp phổ biến một số vấn đề về công tác văn thư, lưu trữ tại tỉnh Sơn La; truyền đạt những nội dung cơ bản về hoạt động lưu trữ; quán triệt một số nội dung các văn bản mới ban hành; các văn bản quy định, hướng dẫn của pháp luật về hoạt động lưu trữ và dịch vụ lưu trữ và một số văn bản hiện hành về công tác văn thư, lưu trữ; nghiệp vụ văn thư: cách soạn thảo và ban hành văn bản; quản lý văn bản; lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu…
Các học viên đã mạnh dạn, thẳng thắn nêu lên những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình làm công tác văn thư, lưu trữ tại cơ quan, đơn vị. Các ý kiến đưa ra đã được trao đổi, thảo luận và được các đồng chí Báo cáo viên giải đáp cụ thể, chi tiết.
Qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ các học viên đã nhận thức được tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý hành chính ở cơ quan, đơn vị; đồng thời nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức, kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng, hiệu quả công việc, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu lực và chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị.

 

Tin, ảnh: Bảo Anh
 
 

 

Số lần đọc : 12289   Cập nhật lần cuối: 22/09/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10915499

Số người Onlne: 29