Hội thành viên → Hiệp hội doanh nghiệp

Sơn La: Tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp


 

 

Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ khối doanh nghiệp và Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. ảnh SBA

Nhằm chia sẻ, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong quý 4 năm 2012, đồng chí Trương Quang Nghĩa, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh đã có buổi  làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ khối doanh nghiệp và Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Sau khi nghe Thường trực Đảng uỷ khối Doanh nghiệp tỉnh báo cáo tình hình hoạt động của cơ quan Đảng uỷ Khối; việc quán triệt và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp cũng như tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trực thuộc; nghe lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh báo cáo tình hình hoạt động của Hiệp hội từ khi thành lập (năm 2009) đến nay; Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2012 của các doanh nghiệp; những ý kiến, kiến nghị về cơ chế chính sách, đề xuất để thu hút đầu tư cho doanh nghiệp thành viên… Bí thư Tỉnh uỷ Trương Quang Nghĩa đánh giá cao những nỗ lực trong công tác, hoạt động của cơ quan Đảng uỷ Khối, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong tình hình suy thoái kinh tế hiện nay, Bí thư Tỉnh uỷ Sơn La nhấn mạnh: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần làm tốt vai trò đại diện cho doanh nghiệp trong việc tham gia với tỉnh để ban hành các cơ chế, chính sách liên quan đến hoạt động của Hiệp hội và doanh nghiệp. Đồng chí Trương Quang Nghĩa cho biết, tỉnh đang tập trung rà soát, đánh giá những bất cập trong quản lý thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản để tìm giải pháp khắc phục, hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm xây dựng hành lang pháp lý công bằng, minh bạch, để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh trong môi trường đúng pháp luật. Tuy nhiên, đồng chí Trương Quang Nghĩa cũng bày tỏ: Thành lập từ năn 2009, đến nay Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có 97 hội viên và 11 hội viên thông tấn. So với cơ cấu ngành nghề, trong tổng số 1.736 doanh nghiệp của toàn tỉnh (gồm: 28 doanh nghiệp nhà nước, 1.704 doanh nghiệp tư nhân và 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) đã có đến hơn 70% doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nên nguồn vốn phụ thuộc rất lớn vào ngân sách. Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Đảng uỷ Khối và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần nghiên cứu, phối hợp với các ngành chức năng, khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thực hiện chuyển đổi sang một số lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi đại gia súc… nhằm khai thác tốt tiềm năng lợi thế của địa phương.

Trước đó, tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cũng đã nhận được nhiều ý kiến của doanh nghiệp, doanh nhân kiến nghị với cấp uỷ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của tỉnh về cơ chế hỗ trợ và giải pháp chung tay tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế hiện nay. Phát biểu tại đây, đồng chí Hoàng Văn Chất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục tham mưu cho tỉnh trong việc xây dựng cơ chế chính sách phù hợp, vừa đảm bảo được sự phát triển của doanh nghiệp vừa đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước. Đồng chí Hoàng Văn Chất cũng biểu dương vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đảm bảo an sinh xã hội và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Nhân dịp này, 18 doanh nghiệp và 19 doanh nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh công nhận 19 doanh nhân tiêu biểu năm 2012./.                                

Minh Nguyệt

 

Số lần đọc : 2735   Cập nhật lần cuối: 04/01/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176840

Số người Onlne: 36

Thông tin doanh nghiệp