Giải thưởng-Hội thi → Các Giải thưởng khác

Sơn La: Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học


 SƠN LA: KHAI MẠC CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2017 – 2018

 

Đ/c Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức khai mạc Cuộc thi

 

Ngày 04/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La đã tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tại Trường THPT Chuyên Sơn La.
Dự khai mạc có Đồng chí Nguyễn Duy Hoàng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo 12 huyện, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh và đông đảo học sinh tham gia.
 
 

Các đại biểu dự khai mạc Cuộc thi

 

Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; Tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu nghiên cứu khoa học của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.
 

Đ/c Phan Đức Ngữ - PCT Liên hiệp Hội trao đổi với giáo viên và học sinh tại khu trưng bày các dự án

 

 

Năm nay có 120 dự án tham gia trong đó có 99 dự án đủ điều kiện tham gia cuộc thi cấp tỉnh, gồm 45 dự án cấp THCS của 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo và 54 dự án cấp THPT của 26 trường THPT và 2 trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT.
Cuộc thi diễn ra trong 3 ngày từ 04 - 06/01/2018. Các dự án thuộc 16 lĩnh vực dự thi được phân làm 4 nhóm lĩnh vực chấm điểm đó là: Khoa học xã hội và hành vi (29 dự án), Lý  - Kỹ thuật (39 dự án), Hóa - Sinh (18 dự án) và Toán - Tin (13 dự án).
Đây là Cuộc thi mang lại ý nghĩa lớn đối với học sinh và các thầy, cô giáo, là nơi khơi nguồn cho nhiều sáng tạo khoa học kỹ thuật. Hy vọng cuộc thi năm nay sẽ gặt hái được nhiều thành công, lựa chọn được nhiều dự án xuất sắc tham dự Cuộc thi cấp quốc gia năm 2018.
 Tin, ảnh Hải Thành
 

Số lần đọc : 3274   Cập nhật lần cuối: 04/01/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13172785

Số người Onlne: 46

Thông tin doanh nghiệp