Hội thành viên → Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn

Nhiều lớp tập huấn nghề được mở cho hội viên Hội Ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La


 Nhiều lớp tập huấn nghề được mở cho hội viên

Hội Ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La

 
Hàng năm, Hội Ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La (Hội Ngành nghề) tổ chức nhiều lớp tập huấn ngắn hạn cho các hội viên nông dân trong toàn tỉnh. Năm 2016 đã mở 14 lớp tập huấn với hơn 1.000 lượt hội viên tham gia. Trong đó cấp tỉnh mở 11 lớp, còn lại do các huyện Thuận Châu, Mộc Châu tổ chức. Nội dung tập huấn tập trung vàokỹ thuật cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả, nuôi gia cầm, nuôi ong và làm sinh vật cảnh. Học viên được tập huấn khoa học kỹ thuật là hội viên Hội ngành nghề các huyện, thành phố, hội viên nông dân, phụ nữ...Các lớp tập huấn tổ chứckết hợp lý thuyết với thực hành và tham quan mô hình thực tế...
          Hội Ngành nghề đã tổ chức tập huấn đến tận xã, bản, tạo điều kiện cho hội viên nông dân tiếp cận được với khoa học kỹ thuật, đồng thời thu hút nhiều hội viên đến tham dự. Nội dung tạp huấn thiết thực, sát với nhu cầu của hội viên nên hiệu quả đạt khá, hội viên phấn khởi, tiếp cận, tiếp thu được kỹ thuật để áp dụng vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình góp phần xóa đói giảm nghèo.
Sau khi kết thúc lớp tập huấn chohơn 60 hội viên xã Chiềng Hắc –huyện Mộc Châu, các hội viên cho biết"Lần đầu tiên được tiếp cận sâu và cụ thể những yêu cầu đòi hỏi của họ mà họ cảm thấy thiếu trong kỹ thuật cải tạo vườn tạp và chăn nuôi gà, lợn...".
 
 
Ảnh: Lớp tập huấn kỹ thuật nuôi ong tại huyện Quỳnh Nhai
 
          Bên cạnh tập huấn khoa học kỹ thuật Hội cũng tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Hội cũng phỗi hợp với Hội ngành nghề các huyện, thành phố cung ứng vật tư kỹ thuật cho hội viên như: Nuôi ong mật ở huyện Thuận Châu, xã Chiềng Đen - Thành Phố Sơn La, xã Tô Múa – huyệnMộc Châu.
          Trong năm Hội đã tổ chức thành công hội nghị điển hình tiên tiến phong trào nuôi ong mật trong tỉnh giai đoạn 2010 - 2015. Phối kết hợp với Trung ương hội làm vườn (VAC) Việt Nam và Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn huyện Mộc Châu triển khai dự án rau an toàn và làm sạch môi trường tại Hợp tác xã Tự nhiên xã Đông Sang – huyện Mộc Châu, với vốn đầu tư trên 600 triệu đồng đạt kết quả tốt.
          Đặc biệt, Hội đã đưa sản phẩm mật ong của Sơn La tham gia 5 hội chợ cấp tỉnh và Trung ương để quảng bá sản phẩm, thương hiệu mật ong Sơn La và góp phần phát triển nghề nuôi ong mật Sơn La.
           Cùng với đó vận động và đẩy mạnh phát triển tổ chức và hội viên. Hiện nay đã thành lập Hội Ngành nghề cấp huyện tại11/12 huyện, thành phố. Hiện nay số hội viên phát triển không ngừng.Năm 2016 các hội phát triển được nhiều hội viên, điển hình Hội Ngành nghề huyện Mộc Châu, Mai Sơn, Quỳnh Nhai. Điều cần nhân rộng hiện nay là có nhiều hợp tác xã, công ty, hộ gia đình kinh doanh tham gia hội viên giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp xã hội của Hội càng ngày càng thu hút được đông đảo hội viên tham gia.
Võ Văn An
                                                       Chủ tịch Hội Ngành nghề nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La

 

 

 

 

Số lần đọc : 2271   Cập nhật lần cuối: 16/12/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176756

Số người Onlne: 35

Thông tin doanh nghiệp