Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Nam sinh trường chuyên Sơn La giành chiến thắng trong trận tuần gay cấn ở Olympia 22


 

 

 

Nam sinh trường chuyên Sơn La giành chiến thắng trong trận tuần gay cấn ở Olympia 22

 

      Cuộc thi Tuần 2, Tháng 2, Quý III của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 nên được tổ chức muộn, vừa mới phát sóng vào chiều 8/5, là sự tranh tài của 4 thí sinh: Võ Hà Linh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Nguyễn Võ Ngọc Hân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Bùi Thái Hải Đăng (THPT Thái Hoàng, Nghệ An).

 

Nam sinh trường THPT chuyên Sơn La Bùi Anh Đức giành được vòng nguyệt quế - Ảnh: FBCT 

      

Các thí sinh đều có phần giới thiệu vô cùng ấn tượng về bản thân trước khi đến với phần thi đầu tiên. Sở hữu thành tích nổi bật với 1 HCV Olympic tiếng Anh cấp Quốc gia, 2 năm liền đạt giải Nhất, Nhì học sinh giỏi tỉnh, 10 điểm tổng kết môn Sử... Bùi Anh Đức đã đánh bại 3 đối thủ đáng gờm của Hà Nội, Tiền Giang và Nghệ An để có chiếc vòng nguyệt quế mà trường THPT chuyên Sơn La chờ đợi

       Tuy không giành được số điểm cao trong phần thi Khởi động, nhưng Anh Đức đã có sự bứt phá ở 2 phần thi Tăng tốc và Về đích. Đặc biệt trong suốt cuộc thi, Anh Đức luôn thể hiện tinh thần "fairplay" khi liên tục cổ vũ, động viên "người anh em cùng họ" Bùi Thái Hải Đăng hãy cố lên. Mặc dù, trước đó Hải Đăng đã dẫn đầu Đoàn leo núi với 80 điểm có được sau khi giải mã từ khóa trong phần thi Vượt chướng ngại vật. Ngay cả khi kết thúc phần thi Tăng tốc, Hải Đăng cùng giành được 185 điểm, bằng số điểm của mình nhưng Anh Đức cũng không hề tỏ ra lo lắn

        Bước vào phần thi Về đích, nam sinh Sơn La lựa chọn 3 câu 20 điểm và tạm thời về chỗ với 215 điểm. Hải Đăng cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm nhưng đã để mất đi 30 điểm vào số điểm của Hà Linh. Trong khi đó, Hà Linh đã có phần thi Về đích vô cùng xuất sắc.

       Kết quả chung cuộc Bùi Anh Đức giành tấm vé bước vào cuộc thi tháng với 235 điểm (20 điểm có được từ phần thi của Ngọc Hân). Võ Hà Linh về nhì với 195 điểm. Đồng vị trí thứ 3 là Hải Đăng với 155 điểm và Ngọc Hân 40 điểm.

        Đã nhiều năm,  Sơn La lại có học sinh vinh dự được trao vòng nguyệt quế như vậy.

                                                                        Phan Đức Ngữ

 

Số lần đọc : 73   Cập nhật lần cuối: 09/05/2022

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12277114

Số người Onlne: 43

Thông tin doanh nghiệp