Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018


 

 

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La

lần thứ 6, năm 2018  

 

Ngày 16/12, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 6, năm 2018. Tới dự có Giáo sư, Viện sỹ, TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Ông Lê Đăng Thọ, Giám đốc Quỹ VIFOTEC; đại diện các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

     

 

 

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6 gồm các giải pháp dự thi đăng ký theo 6 nhóm lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hoá chất, năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác. Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, an ninh quốc phòng đều có quyền tham gia hội thi. Đối tượng dự thi, gồm: Mọi công dân Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp có các giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng có hiệu quả trên địa bàn tỉnh; các tổ chức đã đầu tư để tạo ra giải pháp kỹ thuật đều có quyền đứng tên tham dự. Các sản phẩm, mô hình, giải pháp hoặc công trình đã đạt giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC, giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sơn La không thuộc đối tượng được xét, chấm điểm và trao giải hội thi.

 

 

 


Hội thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 32 giải pháp của 64 tác giả và đồng tác giả thuộc 21 đơn vị. Trong đó, có 3 giải pháp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; 4 giải pháp thuộc lĩnh vực cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; 2 giải pháp thuộc lĩnh vực vật liệu, hóa chất năng lượng; 6 giải pháp thuộc lĩnh vực nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; 8 giải pháp thuộc lĩnh vực y dược; 9 giải pháp thuộc lĩnh vực giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác. Ban tổ chức chuyển hồ sơ của các giải pháp đạt giải đến Hội đồng sáng kiến cấp tỉnh để xét công nhận sáng kiến cấp tỉnh, chọn các giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc năm 2019.

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

Giáo sư, Viện sỹ, Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao Bằng khen và Chứng nhận cho tác giả đạt giải Nhất.

 

 

 

 

 

Tại Lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho các tác giả đạt giải. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tác giả đạt giải Nhất; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả và chủ nhiệm giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba là đoàn viên công đoàn; Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho các tác giả, thành viên nhóm tác giả đoạt giải là đoàn viên, thanh niên. Ban tổ chức Hội thi tặng Giấy khen cho 5 tập thể có nhiều thành tích trong Hội thi, gồm: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, sở Y tế, Khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.  

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả và chủ nhiệm giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba là đoàn viên công đoàn.

 

 

 

 

 

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương các tác giả và nhóm tác giả đã tham gia và đạt thành tích cao tại Hội thi. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; giao cho Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tham mưu với UBND tỉnh để tôn vinh, khen thưởng cho các tác giả đạt giải tại Hội thi cấp tỉnh và toàn quốc; nghiên cứu, tư vấn tuyển chọn các giải pháp có giá trị để trình cấp có thẩm quyền đầu tư dự án khoa học công nghệ triển khai, mở rộng, thương mại hóa sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

 

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ 7, năm 2020.

Duy Tùng - Trung Hiếu  

 

 

 

 

 

Số lần đọc : 6167   Cập nhật lần cuối: 17/12/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13152513

Số người Onlne: 19

Thông tin doanh nghiệp