Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Kết quả đánh giá nghiệm thu các dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Sơn La” năm 2022


 

 

 

Kết quả đánh giá nghiệm thu các dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Sơn La” năm 2022

 

          Trong 02 ngày 09 và 10/7/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sơn La; Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh tiến hành đã họp đánh giá, nghiệm thu 03 dự án xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực của tỉnh (Dự án xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận: Bơ Sơn La, Nhãn Sơn La Xoài Sơn La).

 

Hội đồng đang làm nhiệm vụ - Ảnh minh họa

 

          Tham dự có Đồng chí Lưu Bình Khiêm, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La - Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng là các chuyên gia trên lĩnh vực Sở hữu trí tuệ của Trung ương và của tỉnh Sơn La, TS. Nguyn Minh Đức - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Sơn La - ủy viên phản biện của Hội đồng; đại diện các Đơn vị chủ trì thực hiện dự án; Lãnh đạo UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của các huyện, thành phố; Lãnh đạo một số doanh nghiệp, HTX sản xuất kinh doanh sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận Bơ Sơn La, Nhãn Sơn La, Xoài Sơn La trên địa bàn Tỉnh.

          Hội đồng tiến hành đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện các dự án theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc quy định quản lý chương trình phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 -2020; các quy định của UBND tỉnh Sơn La về đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh sử dụng ngân sách nhà nước. Về cơ bản, các dự án cơ bản đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra trong thuyết minh Dự án. Đã tổ chức nhiều lớp tập huấn cho các đối tượng được hưởng lợi từ dự án tại các huyện, thành phố. Tổ chức vận hành thí điểm mô hình liên kết theo chuỗi giá trị. Các sản phẩm của dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả kinh tế - xã hội theo yêu cầu. Hội đồng đề nghị các đơn vị chủ trì các dự án điều chỉnh lại một số nội dung cho phù hợp, trong đó cần có thêm các phương án xử lý khi tổ chức, cá nhân sản xuất tiêu thụ sản phẩm chủ lực của của Tỉnh muốn sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Bơ Sơn La, Nhãn Sơn La, Xoài Sơn La trên thị trường trong và ngoài nước.

          Kết quả, Hội đồng đã nhất trí đánh giá, nghiệm thu các dự án đạt yêu cầu trở lên. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chủ trì thực hiện dự án phải chỉnh sửa bổ sung theo ý kiến của phản biện và các thành viên Hội đồng.Các sản phẩm của dự án sau khi được chỉnh sửa, bổ sung sẽ được bàn giao đến các cơ quan đơn vị quản lý và thụ hưởng để triển khai các bước tiếp theo.

                                                 Tuấn Đạt

 

Số lần đọc : 155   Cập nhật lần cuối: 12/07/2022

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12842020

Số người Onlne: 25