Hội thành viên → Hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn

Hội thảo triển khai dự án : Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể


       Sáng ngày 20/6/2013, tại khách sạn Sơn La, Hội Ngành nghề Nông nghiệp nông thôn tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội thảo triển khai dự án : Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể " Mật ong Sơn La" cho sản phẩm mật ong tỉnh Sơn La.

       Đến dự hội thảo có thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh, đại diện sở KH&CN, sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tỉnh hội phụ nữ, Trung tâm khuyến công, Trung tâm ong, hội ngành nghề nông nghiệp nông thôn các huyện và đại diện của 700 hộ nuôi ong tham gia dự án.

       Ngành nuôi ong Sơn La có tiềm năng rất lớn nhưng phát triển còn chậm, sản phẩm còn phân tán, trôi nổi chưa đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu. Mục tiêu của dự án là kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu hướng tới xuất khẩu.

       Tại hội thảo các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến về kế hoạch triển khai; Xây dựng quy chế quản lý nhãn hiệu tập thể; Xây dựng tổ chức và cơ chế vận hành thu hút người nuôi ong tham gia sử dụng nhãn hiệu tập thể, bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm của các thành viên; Hướng dẫn, tập huấn áp dụng tiến bộ KHKT; Kiểm định chất lượng mật ong; Tuyên truyền phổ biến, quảng bá thương hiệu mật ong Sơn La.

       Dự án thực hiện thành công sẽ góp phần tạo lập thương hiệu để phát triển bền vững mật ong Sơn La, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu; Rút kinh nghiệm để tiếp tục xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể cho một số sản phẩm khác của Sơn La.

Tin, ảnh Hải Thành

Số lần đọc : 3320   Cập nhật lần cuối: 22/06/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176957

Số người Onlne: 31

Thông tin doanh nghiệp