Hội thành viên → Hội Khoa học Kinh tế

Hội thảo tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Sơn La


 

            Ngày 28/6/2012 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Khoa học Kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội thảo “ Tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Sơn La”. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo các Ngành Nông nghiệp, Sở Công thương, Sở Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Tổng cục Thống kê, Sở Kế hoạch đầu tư… và gần 50 cán bộ  khoa học thuộc các lĩnh vực kinh tế xã hội của tỉnh.
           Hội thảo đã được nghe đồng chí Hà Quyết Nghị - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo về hiện trạng nông nghiệp ở tỉnh Sơn La: những thuận lợi, khó khăn và tồn tại trong cơ cấu sản xuất, tiến bộ khoa học kỹ thuật, năng lực cạnh tranh v.v. Đồng thời đưa ra phương hướng hoạt động của ngành từ nay đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020.
          Tại hội thảo đã đặt ra vấn đề: Vì sao cần tái cơ cấu nền nông nghiệp ở Sơn La?; Kịch bản tái cơ cấu nền nông nghiệp gồm những gì? Các đại biểu đã có những tham luận, phân tích, trao đổi tại hội thảo và đồng tình cao với yêu cầu, nội dung tái cơ cấu nền nông nghiệp của tỉnh ta; thực hiện gắn chủ trương tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới.
          Trên cơ sở kết quả hội thảo, Hội Khoa học Kinh tế dự kiến tiếp tục đi sâu nghiên cứu và đề xuất kiến nghị với Ngành nông nghiệp – phát triển nông thôn và Lãnh đạo tỉnh về những vấn đề cần thiết.
                                                                                                Minh Thư

Số lần đọc : 2387   Cập nhật lần cuối: 13/09/2012

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923864

Số người Onlne: 46