Tin tức → Sơn La - Tây Bắc

Hội thảo khoa học quốc gia về tài nguyên, môi trường vùng Tây Bắc


 Hội thảo khoa học quốc gia
Quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững vùng Tây Bắc Việt Nam

 
Sáng ngày 04/10/2020, tại Trường đại học Tây Bắc đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Quản lý tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững vùng Tây Bắc Việt Nam”. Trường Đại học Tây Bắc và Viện tài nguyên & Moi trường( Đại học quóc gia Hà Nội) đồng chủ trì. Cùng dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và các nhà khoa học Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Tây Bắc, Trường đại học sư phạm Hà Nội, Trường đại học Phenikaa, Hà Nội, Trường đại học Quy Nhơn, Liên hiệp các hội KH&KT Sơn La, Sở KH&CN tỉnh Sơn La, Sở KH&CN tỉnh Điện Biên, một số tổ chức KHCN trung ương và địa phương  với 2 GS, 3 PGS và trên 30 TS  cùng hàng trăm sinh viên trường đại học Tây Bắc.


 
PGS TS Lưu Thế Anh (Viện trưởng Viện Tài Nguyên Môi Trường), TS Đoàn Đức Lân (Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Tây Bắc) và TS Nguyễn thị Phương Nga (Đại học Phenikaa) chủ trì hội thả;. GS TS Nguyễn Ngọc Thạch (Đại học quốc gia Hà Nội) thuyết trình báo cáo khoa học.
 
Mục đích của Hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà quản l;ý, các nhà khoa học và các chuyên gia trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu; Thảo luận và đề xuất các giải pháp quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững vùng Tây Bắc Việt Nam trong tình hình mới.
Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 102 bài báo khoa học của gần 300 tác giả đang công tác tại các cơ quan quản lý, các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học trong phạm vi cả nước. Trong đó, có 81 bài được chọn lọc của hơn 250 tác giả được đăng trong kỷ yếu hội thảo. Có nhiều báo cáo kết quả nghiên cứu thu hút sự quan tâm của các đại biểu, điển hình như: Xây dựng hệ thống cảnh báo sớm đa tai biến ở quy mô cấp huyện cho vùng núi Tây Bắc trên cơ sở tích hợp địa thông tin và công nghệ đa phương tiện; Thực trạng và giải pháp quản lý rừng vùng Tây bắc Việt Nam; Sâm Lai Châu với các quần thể mọc hoang dại có giá trị kinh tế lớn; Sản xuất cà phê theo hướng hữu cơ; Quần xã vi sinh vật trong quá trình ủ các chất thải hữu cơ sử dụng chế phẩm vi sinh...
Kết quả tội thảo là nguồn tư liệu khoa học có giá trị để các cơ quan quản lý ở trung ương và các địa phương trong vùng và các tổ chức KHCN và các nhà khoa học tham khảo để thúc đẩy việc chuyển giao và ứng dụng các kết quả nghiên cứu cho các địa phương vùng Tây Bắc, đồng thời tiếp tục lựa chọn các vấn đề nghiên cứu phù hợp với điều kiện của vùng, của địa phương.

 

                                                                                            Trung Hiếu (CTV) 

Số lần đọc : 957   Cập nhật lần cuối: 06/10/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12862026

Số người Onlne: 40