Hội thành viên → Hội Khuyến học

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Hội Khuyến học tỉnh


 Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm,

triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 Hội Khuyến học tỉnh Sơn La

 

         Ngày 13/7/2016, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Ông Trần Luyến – Chủ tịch Hội Khuyến học chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Ông Đỗ Khắc Vinh – Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Ông Phạm Đăng Quang – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các đồng chí Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh, Thường trực Hội Khuyến học các huyện, thành phố, các BanK học cơ quan trực thuộc Tỉnh hội và các phóng viên Báo, Đài đến dự đưa tin.

Ông Trần Luyến – Chủ tịch Hội Khuyến học chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2016 Hội Khuyến học đã triển khai thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh Hội đã biên soạn, xuất bản nhiều ấn phẩm làm tài liệu tuyên truyền đến cơ sở. Phát triển được thêm 21 chi hội và 1.430 hội viên. Đến nay toàn tỉnh đã có 12 đơn vị huyện, thành hội, 38 ban khuyến học cơ quan trực thuộc Tỉnh hội, 206 Hội khuyến học xã, phường, thị trấn, 3.248 chi hội (ban) khuyến học với 202.180 hội viên.Các cấp Hội tích cực tuyên truyền vận động hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng xã hội học tập” .

Công tác xây dựng Quỹ Khuyến học nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều tổ chức trong và ngoài tỉnh. Hội đã phối hợp với Báo Dân trí khuyến học hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng 5 phòng học tại xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã. VIETTEL Sơn La cấp học bổng “ Vì em hiếu học” cho 1.020 em học sinh với số tiền 1 tỷ 20 triệu đồng… Với sự giúp đỡ của Hội Khuyến học Hà Nội, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng quà, hỗ trợ gia đình có người mất và cấp 520 học bổng cho học sinh vùng bị thiệt hại do lũ lụt năm 2015. Phối hợp tổ chức các cuộc thi: Chộc thi kinh nghiệm báo cáo “ Gương sáng hiếu học”; Cuộc thi sáng tác ảnh về chủ đề Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Cuộc thi “ Tìm hiểu phong trào khuyến học và xây dựng xã hội học tập” trên địa bàn tỉnh Sơn La …

6 tháng đầu năm Hội đã khen thưởng cho 24 trường đạt chuẩn quốc gia, 43 học sinh, sinh viên đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, 68 học sinh nghèo vượt khó học tập tốt, 6 vận động viên đạt huy chương trong các cuộc thi khu vực và quốc tế.

Ông Đỗ Khắc Vinh – Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

 

Hội Khuyến học, Ban Khuyến học các cấp đẩy mạnh phong trào thi đua vận động toàn dân thực hiện 3 đủ cho học sinh “đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở”.

Bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn tồn tại một số hạn chế đó là: Đội ngũ cán bộ khuyến học cấp xã, phường biến động thay đổi, chế độ phụ cấp thù lao giảm ảnh hưởng đến tâm lý cán bộ hội nên chất lượng, hiệu quả công tác chưa cao.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Hội Khuyến học tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, đóng góp xứng đáng vào thành tích phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến Kế hoạch bồi dưỡng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến Hội Khuyến học tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020. Các đại biểu nhất trí cao với báo cáo sơ kết và Kế hoạch được phổ biến, đồng thời tham gia nhiều ý kiến thảo luận xung quanh các vấn đề tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ  phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, Thông tư 44 của Bộ GD&ĐT Quy định về đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập" cấp xã và kế hoạch số 37/KH-UBND về tổ chức triển khai xây dựng các mô hình học tập và nguyên tắc đánh giá công nhận các danh hiệu học tập trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2016 – 2020... chia sẻ các khó khăn trong quá trình triển khai công tác khuyến học tại cơ sở.

Bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị Bà Lường Thị Loan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật đánh giá cao các kết quả mà Hội Khuyến học tỉnh đã đạt được và đề nghị trong thời gian tới Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh như: hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu, điển hình lao động sáng tạo và tài năng trẻ; Hội thi sáng tạo kỹ thuật; Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh …

 

 Tin, ảnh Văn Thanh

Số lần đọc : 4351   Cập nhật lần cuối: 14/07/2016

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176561

Số người Onlne: 27

Thông tin doanh nghiệp