Hội thành viên → Hội Điều dưỡng

Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức đại hội lần thứ II


 

Sáng ngày 02/8/2012, tại hội trường Sở Y tế tỉnh Sơn La, Hội Điều dưỡng Sơn La đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2012 – 2017 . Về dự đại hội có đồng chí Trần Đình Yến – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La; các đồng chí lãnh đạo, công đoàn Sở Y tế cùng toàn thể các hội viên.
Được thành lập từ tháng 11/2001 đến nay Hội Điều dưỡng tỉnh Sơn La đã có 743 hội viên sinh hoạt ở 17 chi hội. Trong những năm qua, Hội đã tổ chức quản lý điều hành, phục vụ chăm sóc người bệnh bảo đảm các điều kiện trong khám chữa bệnh theo nguyên tắc chăm sóc “ Người bệnh là trung tâm”. Hướng dẫn tư vấn, giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho người bệnh. Tổ chức giám sát, kiểm soát nhiễm khuẩn, các quy định chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh…; 100% các chi hội đã có đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo thành công tại cấp cơ sở và ứng dụng trong chăm sóc, điều trị một cách có hiệu quả; Tích cực tham gia tuyên truyền kiến thức phòng chống các bệnh xã hội, dịch bệnh nguy hiểm như HIV, viêm gan B, lao, cúm A (H5N1),… góp phần nâng cao ý thức phòng tránh lây lan cho bản thân và cho cộng đồng.
Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2012 – 2017: Tiếp tục củng cố kiện toàn tổ chức Hội. Tăng cường kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao y đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp. Tăng cường các giải pháp cải tiến dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng phục vụ, tư vấn giáo dục chăm sóc sức khỏe người dân tại các bệnh viện, cộng đồng và gia đình. Tích cực tham gia phong trào thi đua “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Học tập noi gương BS Phạm Ngọc Thạch, BS Đặng Thùy Trâm”
Đồng chí Trần Đình Yến – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La đã lên phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí nhấn mạnh trong quá trình thảo luận Hội cần phải xác định rõ trách nhiệm của từng hội viên, của Ban chấp hành, Ban thường vụ để giúp cho Hội tồn tại được, từ đó phát triển ổn định và bền vững. Đồng thời mong muốn Hội Điều dưỡng sẽ tập hợp được đội ngũ Điều dưỡng – hộ sinh - kỹ thuật viên có trình độ, lòng nhiệt huyết và khả năng thích ứng cao phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 23 thành viên. Đồng chí Mai Thanh Sơn - chuyên viên văn phòng Sở Y tế được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Sơn La.
 
                                                                                             Anh Thư.

Số lần đọc : 2881   Cập nhật lần cuối: 09/08/2012

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13176950

Số người Onlne: 33

Thông tin doanh nghiệp