Tin tức → Tin Trong nước và Quốc tế

Hội Người mù tỉnh Sơn La tặng nhà tình thương năm 2017


 Hội Người mù tỉnh Sơn La tặng nhà tình thương năm 2017          ngày 21/11/2017 Hội Người mù tỉnh Sơn La, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi (Hội Bảo trợ NTT&TMC) tỉnh phối hợp cùng Hội Bảo trợ NTT&TMC huyện Sông Mã tổ chức lễ nghiệm thu, trao tặng nhà Tình thương năm 2017 cho gia đình chị Lò Thị Phụng, bản Nà Pàn, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã là hội viên Hội Người mù tỉnh Sơn La. Sau nhiều năm sinh hoạt trong căn nhà tranh tre phên lá đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng không thể tiếp tục ở do ảnh hưởng của mùa mưa bão năm 2017 mà gia đình không có tiền để nâng cấp, sửa chữa. Bản thân Chị Phụng bị mù không có nghề nghiệp ổn định, chồng không còn khả năng lao động, điều kiện túng thiếu quanh năm khiến cho ước mơ một mái nhà “lành lặn” càng trở nên xa xôi.Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Sơn La, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh Sơn La, huyện Sông Mã trao tặng nhà cho gia đình Chị Lò Thị Phụng.

 
Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự tài trợ của hội Người mù tỉnh Sơn La, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh cùng sự chung tay giúp đỡ của người thân, nhân dân bản Nà Pàn gia đình chị Phụng đã dựng lại được căn nhà trị giá hơn 40 triệu đồng. Đây là một trong các hoạt động của Hội Người mù tỉnh và Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh việc chăm lo cho các đối tượng khuyết tật xóa nhà dột nát.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Ngưu – Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch hội Bảo trợ NTT&TMC huyện Sông Mã gửi lời cảm ơn đến Hội Người mù tỉnh và Hội bảo trợ tỉnh đã quan tâm đến những gia đình người khuyết tật nghèo ở huyện, tạo điều kiện giúp gia đình Chị Phụng “an cư” để yên tâm lao động, từng bước thoát nghèo ổn định cuộc sống. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới hai tổ chức hội tiếp tục quan tâm, phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần cùng địa phương chăm lo tốt hơn đến các gia đình khó khăn trên địa bàn.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Thúy (Hội Người mù tỉnh)


 

 

Số lần đọc : 6716   Cập nhật lần cuối: 23/11/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10915609

Số người Onlne: 25