Hội thành viên → Hội Khoa học Kinh tế

Hội Khoa học kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014


 Hội nghị ban chấp hành Hội khoa học kinh tế

 

Sáng ngày 26/6/2014, Hội Khoa học kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Tham dự Hội nghị có các thành viên BCH Hội, đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội, Hội ngành nghề NNNT tỉnh, Hiệp hội du lịch tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm thực hiện chương trình hoạt động năm 2014 của BCH tỉnh Hội. Thực hiện các chủ trương chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, của TW Hội KHKT Việt Nam, của UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, Của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh. Ban thường vụ và thường trực tỉnh Hội đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động.

Ông Nguyễn Như Hải - PCT Hội phổ biến Nghị quyết Hội nghị Trung ương Hội

* Về công tác nghiên cứu khoa học:

-         Hội đã tập trung nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất kinh doanh, Phối hợp với Hội ngành nghề NNNT, Thường trực huyện ủy Thuận Châu triển khai mô hình sản xuất kinh doanh tại bản tái định cư Quỳnh Thuận xã Chiềng Pha huyện Thuận Châu. Phối hợp với Sở Ngoại vụ đề xuất xin nguồn tài trợ phi chính phủ cho dự án mô hình bản tái định cư Quỳnh Thuận và đã được UBND tỉnh ra quyết định về vận động nguồn viện trợ của tổ chức Phi chính phủ.

-         Phối hợp cùng Liên hiệp Hội tổ chức hội thảo “ Bàn về tiêu chí một tỉnh phát triển khá so với các tỉnh miền núi phía bắc “

-         Phối hợp với Sở KH&CN tổ chức Hội thảo “ Khoa học công nghệ Sơn La với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2014 – 2020”.

-         Phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh bàn và thống nhất một số nội dung về phát triển du lịch Sơn la trong thời gian tới.

-         Tham gia ý kiến về “ Chính sách cán bộ” giúp sở Nội vụ có thêm tư liệu trình UBND tỉnh.

-         Xây dựng quy chế hoạt động của Hội đồng tư vấn phản biện và giám định xã hội của Hội.

* Về Công tác củng cố xây dựng Hội

-         Thành lập thêm 01 chi Hội KHKT Sở Công thương gồm 30 hội viên nâng tổng số hội viên của hội lên 435 hội viên với 15 Chi hội.

* Về Công tác thông tin

-         Hội đã duy trì việc xuất bản bản tin khoa học kinh tế trong 6 tháng đầu năm với 2 số  là số tết Giáp Ngọ và bản tin quý II/2014.

Để phát huy kết quả đã đạt được và thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Hội chủ trương đấy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, hòa thành việc tổ chức Hội đồng tư vấn, phản biện giám định xã hội của Hội và đưa Hội đồng vào hoạt động.

Tiếp tục phối hợp tốt với các cấp, các ngành, các đơn vị tổ chức các cuộc hội thảo khoa học để có căn cứ khoa học đề xuất với tỉnh những ván đề trọng tâm trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Duy trì xuất bản và nâng cao nội dung, chất lượng, đa dạng tin bài của bản tin  khoa học kinh tế

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành, các đoàn thể và các hội trong tỉnh để nâng cao chất lượng và nội dung hoạt động Hội.

Cũng tại Hội nghị, BCH đã nghe phổ biến Nghị quyết Hội nghị Trung ương Hội; BCH đã bầu bổ sung 02 ủy viên.

Tin, ảnh Hải Thành

 

Số lần đọc : 1971   Cập nhật lần cuối: 26/06/2014

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923907

Số người Onlne: 56