Hội thành viên → Hội Khoa học Kinh tế

Hội Khoa học kinh tế tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2015


Hội Khoa học kinh tế tỉnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

Sáng ngày 17/7/2015 Hội Khoa học kinh tế tỉnh đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 7 nhiệm kỳ 2012 – 2017. Tham dự có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

 Trong 6 tháng đầu năm 2015, Hội đã chủ động đề xuất ý kiến với tỉnh, các huyện, các ngành trong tỉnh để đưa hoạt động khoa học vào phục vụ một cách thiết thực đối với địa phương. Hội đã tổ chức tọa đàm để đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội lần thứ XIV Đảng bộ tỉnh Sơn La. Tổ chức các đợt đi khảo sát, tìm hiểu thực tế tại 3 huyện: Yên Châu, Mộc Châu, Vâm Hồ. Hội đã tổ chức được 4 cuộc tư vấn phản biện và hội thảo khoa học: Tư vấn vào đề cương báo cáo chính trị của tỉnh ủy; Tư vấn việc lựa chọn địa điểm xây dựng tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Tây Bắc tại TP Sơn La; Tư vấn vào văn kiện Đại hội của Huyện ủy Yên Châu, Huyện ủy Mộc Châu, Thành ủy. Hội chủ động phối hợp với công ty Môi trường đô thị xây dựng ý tưởng đề nghị với tổ chức Phi Chính phủ 02 dự án bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái tại địa phận Thành phố Sơn La trong đó có một dự án trồng rừng đầu nguồn hồ bản Mòng và một dự án xử lý chất thải đô thị. Hội được Thường trực Tỉnh ủy mời  01 đồng chí trong thường trực của Hội cùng với đoàn của tỉnh đi tham quan vùng tái định cư của Hàn Quốc và Nhật Bản…

Trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015 Hội tiếp tục nghiên cứu và tổ chức Hội thảo đóng góp ý kiến vào bản dự thảo báo cáo chính trị của BCHTW Đảng trình Đại hội lần thứ XII của Đảng; Tiến hành đi khảo sát thực tế tại 2 huyện Sông Mã, Sốp Cộp để tư  vấn với tỉnh theo chương trình giảm nghèo bền vững; Tiến hành tổ chức 2 cuộc hội thảo để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV vào cuộc sống và kinh tế hộ nông dân; Tổ chức thông tin về triển vọng và tính bền vững của việc phát triển cây Mắc ca cũng như ngành nuôi các tầm trên sông Đà của tỉnh; Xuất bản 2 số Bản tin Khoa học kinh tế quý III, quý IV với nội dung trọng tâm nhằm phục vụ Đại hội Đảng các cấp và đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống;….

Minh Thư

 

 

Số lần đọc : 1927   Cập nhật lần cuối: 24/07/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10923447

Số người Onlne: 44