Giải thưởng-Hội thi → Giải thưởng KHCN Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021
GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
NĂM 2021
 
 

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La
 
Trân trọng kính mời các tổ chức, cá nhân trong tỉnh tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2021:
 
1. Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam được tổ chức hằng năm để xét tặng cho các tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học - kinh tế - xã hội lớn, được thực hiện tại Việt Nam nhằm khích lệ, tôn vinh và công nhận sự đóng góp nổi bậc của các tác giả và nhằm khuyến khích việc tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống.
Giải thưởng được xét tặng cho các công trình khoa học công nghệ được nghiên cứu, áp dụng thành công trên lãnh thổ Việt nam trong phạm vi 5 năm tính đến thời điếm nộp hồ sơ. Giải thưởng sẽ tập trung xét và trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực sau: (1) Công nghệ thông tin, Điện tử và Viễn thông; (2) Cơ khí và tự động hóa; (3) Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; (4) Công nghệ vật liệu; (5) Công nghệ nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; (6) Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng mới.
 
- Cơ cấu giải thưởng cho mỗi lĩnh vực có tối đa: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 04 Giải Khuyến khích, được nhận tiền thưởng theo quy định. Giải Nhất, Nhì, Ba, mỗi giải được tặng Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Biểu trưng vàng sáng tạo; Giải khuyến khích mỗi giải được tặng Bằng chứng nhận của Ban tổ chức giải thưởng.
- Mỗi công trình có tối đa 02 đồng tác giả. Tác giả, đồng tác giả và cộng sự có mức đóng góp từ 20% trở lên mới được xét tặng Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
- Ngoài các giải thưởng do Bộ Khoa học và Công nghệ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao, Ban Tổ chức xét và đề nghị Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) trao 01 giải (Mỗi giải gồm có Huy chương vàng vàGiấy chứng nhận do Tổng Giám đốc WIPO kí cho tác giả) cho công trình xuất sắc nhất.
- Các tác giả và đồng chủ nhiệm của các công trình đoạt giải cao, có khả năng áp dụng rộng rãi, có hiệu quả kinh tế - xã hội lớn, có sức lan tỏa lớn sẽ được Ban tổ chức đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hoặc đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen;
- Các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền, vận động, phổ biến giải thưởng sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và tiền thưởng theo quy định;
- Các tác giả và đồng chủ nhiệm của công trình đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được Ban tổ chức đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam xét tặng Bằng Lao động Sáng tạo;
- Các tác giả trẻ (Chủ nhiệm, đồng chủ nhiệm và cộng sự) là đoàn viên, thanh niên có các công trình đoạt giải Nhất, Nhì, Ba có mức đóng góp từ 20% trở lên, có tuổi không quá 35 tuổi, sẽ được Ban tổ chức giải thưởng đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo hoặc Bằng khen.
- Ngoài ra, căn cứ giá trị của các công trình, Ban tổ chức sẽ trao một số phần thưởng khác theo đề nghị của các nhà tài trợ của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam.
- Thời gian tổ chức: Từ tháng 3/2021 đến tháng 10/2021. Lễ trao Giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp Kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/05/2022 tại Hà Nội.
- Thời hạn nộp hồ sơ: Đến hết ngày 30/10/2021.
- Địa điểm nộp hồ sơ, công trình tại:
Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), số 53 Nguyễn Du, Hà Nội.
Tel: 0243.8226419, 0243.9434627.
 
·         Mẫu đơn đăng kí tham gia và Quy chế Giải thưởng: Tải về
 
Mẫu đơn đăng kí tham gia và Quy chế Giải thưởng được đăng tải trên: Website:www.susta.vn.
Thông tin, liên hệ:
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La, số 18, đường Két Nước, Tổ 8, phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La.
ĐT liên hệ 02123.858.268
Cán bộ phụ trách hướng dẫn hồ sơ tham gia: (ĐT: 0913.333.773)
 
 
 
 

 

Số lần đọc : 1132   Cập nhật lần cuối: 06/05/2021

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

    Các tin bài cùng thể loại

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13152669

Số người Onlne: 44

Thông tin doanh nghiệp