Giải thưởng-Hội thi → Các Giải thưởng khác

4 cá nhân tham gia giải thưởng " Trí thức vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam năm 2014"


 Tham gia giải thưởng 

Trí thức vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam năm 2014

 

Thực hiện công văn số 16/VAYSE-CV ngày 15/1/2015 của Hội trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam về việc tổ chức giải thưởng " Trí thức vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam năm 2014" nhằm khích lệ động viên các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam và phong trào xây dựng nông thôn mới.

Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Sơn La đã hướng dẫn tham gia là những cá nhân có sáng tạo, sáng kiến đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn và đạt giải tại các Hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh. ( Ngoài các cá nhân trong danh sách LHH cũng đã hướng dẫn một số cá nhân khác tham gia tuy nhiên vì một số điều kiện không tham gia được nên sẽ hướng dẫn tham gia các giải thưởng lần tiếp theo)

Danh sách gồm 4 cá nhân sau:

1. Ông Nguyễn Xuân Tá - Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hồng - Tiểu khu Cờ Đỏ, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu. Người đã đứng tên cùng các nhà khoa học trong việc tạo ra giống hồng Mộc Châu. và nhiều nghiên cứu khác liên quan đến trồng trọt, tham gia và đạt giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2012

2. Ông Bùi Công Tráng - Công ty TNHH MTV thương mại Thủy Tráng - Huyện thuận Châu. Người đã cải tiến  thành công hệ thống sinh khí cung cấp khí hóa sinh nhiệt gián tiếp từ nguyên liệu sinh khối. Ứng dụng tạo được loại bếp đun sử dụng công nghệ này đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho người sử dụng. Giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2014.

3. Ông Bùi Trung Hậu - Đài phát thanh và truyền hình tỉnh . Chế tạo máy cắt cỏ, xới đất đạt giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2012. là một trong 63 người được vinh danh trong buổi gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015 do Bộ KH&CN  tổ chức.

4. Ông Phạm Hân Hạnh - Trạm Khuyến Nông huyện Mai Sơn. Có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp nông thôn của Huyện, đồng thời cũng là một người có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng đem lại hiệu quả kinh tế cho nông dân, giải 3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2010, 2012, giải KK năm 2014.

 

Hải Thành 

Số lần đọc : 2986   Cập nhật lần cuối: 06/06/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 12867623

Số người Onlne: 43