Hội thành viên → Hội cựu Giáo chức

hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ V


 HỘI CỰU GIÁO CHỨC TỈNH SƠN LA

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ V tổng kết công tác năm 2015,

triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

          Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động năm 2015, ngày 22 tháng 12 năm 2015 tại thành phố Sơn La hội Cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ V tổng kết công tác năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.

 

Đồng chí Lương Thị Kim Duyên, chủ tịch hội Cựu giáo chức tỉnh, chủ trì Hội nghị

          Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; hội Khuyến học, hội Luật gia tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành và thường trực hội Cựu giáo chức các huyện, thành phố. Đồng chí Lương Thị Kim Duyên, Chủ tịch hội Cựu giáo chức tỉnh, chủ trì Hội nghị.

          Năm 2015, hội cựu giáo chức đã hoạt động rất tích cực và đạt được nhiều kết quả khích lệ. Hiện nay, toàn tỉnh đã có 11/12 huyện, thành phố thành lập hội Cựu giáo chức với 70 chi hội xã, phường, thị trấn, tổ, bản, tiểu khu, liên bản tập hợp được 2.208 hội viên. Các tổ chức hội từ tỉnh đến huyện, xã, tổ, bản đề đi vào hoạt động có nề nếp, hiệu quả và thật sự đã đáp ứng được nguyện vọng thiết tha, chính đáng của cựu giáo chức, trở thành ngôi nhà chung để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, cùng nhau chia sẻ, giao lưu tình cảm, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn... Ngoài ra còn có nhiều hội viên hoạt động tại cơ sở được tín nhiệm giao các công việc như: Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; đại biểu Hội đồng nhân dân, tổ trưởng tổ dân phố và nhiều vị trí công việc khác của ở nơi cư trú. Với những kết quả đã đạt được uy tín, vị thế của hội đối với xã hội ngày được nâng cao. Cũng trong năm 2015, tỉnh hội đã tổ chức Hội nghị biểu dương cựu giáo chức tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ nhất, đêm giao lưu văn nghệ hội cựu giáo chức các huyện, thành phố được tỉnh, các sở, ban, ngành, tổ chức ghi nhận và đánh giá cao, xã hội quan tâm đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, hoạt động của hội cũng còn nhiều khó khăn: các hội cấp huyện, thành phố chưa được bố trí kinh phí hoạt động; cán bộ làm công tác hội chưa có phụ cấp trách nhiệm; nhiều nơi sự phối hợp, quan tâm của ngành giáo dục và đào tạo còn hạn chế; quy định về thu hội phí theo điều lệ của Trung ương hội thấp.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, thông tin, chia sẻ một số vấn đề về tổ chức, gây tạo quỹ hội, vận động sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của các tổ chức, cá nhân tại cơ sở và hoạt động của hội tại cơ sở. Đặc biệt là hoạt động quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Các đại biểu cũng đề nghị: sở giáo dục và đào tạo chủ trì với hội cựu giáo chức, hội khuyến học xây dựng quy chế phối hợp hoạt động để các hội viên có thể đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh; Trung ương hội xem xét, điều chỉnh mức thu hội phí cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay; UBND tỉnh và các huyện, thành phố quan tâm, xem xét hỗ trợ kinh phí cho hội cấp huyện, thành phố hoạt động.

          Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2016 Ban chấp hành hội cựu giáo chức tỉnh đề ra các nhiệm vụ chủ yếu là:

          - Thực hiện có hiệu quả khẩu hiệu hành động của hội là: “Đoàn kết - Trí tuệ - Trách nhiệm”.

          - Phấn đấu hết quý I/2016 có 100% huyện, thành phố có tổ chức hội cựu giáo chức.

          - Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt có hiệu quả công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp cho hội viên.

          - Thực hiện tốt công tác xây dựng quỹ hội; quy chế chi tiêu quỹ hội cụ thể, công khai, minh bạch; thống nhất cao trong hội viên mức đóng hội phí cho phù hợp với hiện nay.

          - Phối hợp tốt với hội người cao tuổi, hội khuyến học trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

          - Vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới với các chỉ tiêu về giáo dục.

          - Làm tốt công tác thi đua khen thưởng từ cơ sở./.

                                                                                             Hữu Đức (LHH Sơn La)

 

Số lần đọc : 3932   Cập nhật lần cuối: 23/12/2015

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 13130913

Số người Onlne: 31