Tin tức → Tin Trong nước và Quốc tế

Vinh danh thầy cô giáo dạy học ở các vùng khó khăn năm 2019


 Vinh danh thầy cô giáo dạy học ở các vùng khó khăn
năm 2019

Cả nước có 63 thầy cô giáo được vinh danh.
Sơn La có một đại biểu trẻ nhất là cô giáo dân tộc Mông.
 

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019. Chương trình tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người DTTS đang theo học.
 
Chương trình được tổ chức vào tối 16/11, tại Hà Nội.Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; đại diện Ủy ban Dân tộc và một số cơ quan của Quốc hội.
 Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu.
 
Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô"  ra đời năm 2015, là hoạt động ý nghĩa, được tổ chức nhằm ghi nhận những cống hiến bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy, cô giáo - những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.
Qua 4 năm triển khai, chương trình đã phát hiện, trân trọng tri ân 216 thầy, cô giáo tiêu biểu. Đó là các thầy, cô "bám bản" dạy học ở vùng sâu, vùng xa; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy giáo là những chiến sĩ Biên phòng mang quân hàm xanh "nâng bước em đến trường" và các thầy, cô giáo dạy các em học sinh khuyết tật.
Năm 2019, Chương trình tập trung tuyên dương 63 thầy, cô giáo đang dạy cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
Trong số 63 giáo viên này người trẻ tuổi nhất là cô Mùa Thị A (sinh năm 1993), công tác tại Trường Mầm non Hoa Đào (xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La). Người nhiều tuổi nhất là cô Nguyễn Thị Mai Hương (sinh năm 1965), giáo viên trường Trung học Cơ sở Nguyễn Huệ (thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu). Cô Nguyễn Thị Mai Hương cũng là người có thời gian dạy nhiều nhất (32 năm 2 tháng). Trong số các thầy, cô giáo được tuyên dương năm 2019 có 23 giáo viên là người các dân tộc thiểu số và 40 giáo viên là người Kinh miền xuôi lên.
Để động viên, ghi nhận sự hy sinh, nỗ lực của đội ngũ nhà giáo dạy học sinh các dân tộc thiểu số, Ban tổ chức trao tặng mỗi thầy, cô được tuyên dương năm nay món quà là một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cùng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, biểu trưng của Chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 
 
Các thầy cô giáo được vinh danh tại Chương trình” Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.
 
         
          Trung Hiếu
        (sưu tầm, biên tập)

 

             (Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại và internet).

Số lần đọc : 3041   Cập nhật lần cuối: 19/11/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10161155

Số người Onlne: 25