Tin tức → Giáo dục

Trao học bổng chắp cánh ước mơ


 

 

 

Trao học bổng chắp cánh ước mơ


          Nhân dịp khai giảng năm học mới, sáng ngày 5/9/20118, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Sơn La thay mặt Quỹ hướng về cộng đồng (Thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam) đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên địa bàn huyện Vân Hồ trao học bổng “chắp cánh ước mơ” năm thứ tư cho 5 học sinh trong huyện. Đó là các em: Bàn Văn Đông - Trường THCS, Đinh Văn Đạt - Trường Tiểu học xã Vân Hồ; Hà Văn Dương - Trường Tiểu học xã Tô Múa; Lò Diệu Hương - Trường Tiểu học xã Chiềng Yên; Sồng Thị So - Trường Tiểu học xã Chiềng Xuân.

Đây là những em người dân tộc, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha cha lẫn mẹ, được gia đình nghèo người thân nuôi dưỡng. Các em đã có nhiều cố gắng vươn lên, chăm ngoan, học tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 300.000đồng/tháng, tương ứng 3,6 triệu đồng/năm. Học bổng được duy trì cho đến lúc các em học xong lớp 12, tốt nghiệp ra trường, với điều kiện các em tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học tốt liên tục ở các cấp học.

          Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Sơn La đã trực tiếp đến dự lễ khai giảng và trao học bổng cho em Sồng Thị So tại cụm trường mầm non, trường tiểu học và trường THCS dân tộc bán trú xã Chiềng Xuân. Liên hiệp các hội KH&KT  Sơn La cũng đã chuyển học bổng cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Hồ và các trường chuyển trao cho các em còn lại. Đại diện cấp ủy, chính quyền xã và các nhà trường cho biết, học bổng đã giúp các em tránh được bỏ học dở chừng, tiếp tục theo đuổi ước mơ về tương lai tốt đẹp hơn.

Toàn cảnh buỗi lễ khai giảng cụm trường xã Chiềng Xuân

 


Ông Phan Đức Ngữ, PCT Liên hiệp các hội KH&KT trao học bổng cho em Sồng Thị So, trường tiểu học Chiềng Xuân. Cùng chứng kiến có ông Nguyễn Duy Lương, Phó bí thư thường trực huyện ủy Vân Hồ (Người đứng ngoài cùng bên trái), đại diện cấp ủy-chính quyền xã, đại diện nhà trường và bà của cháu So.

                                                                                             Tin: Trung Hiếu, ảnh: Minh Nguyệt

 
 

 

 

Số lần đọc : 879   Cập nhật lần cuối: 06/09/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9592235

Số người Onlne: 18