Giải thưởng-Hội thi → Hội thi sáng tạo kỹ thuật

Tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14


 
 
 
 Lễ tổng kết và trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14
           
            * Có 536 giải pháp tham dự với 90 giải pháp đoạt giải Hội thi
            * Sơn La có 01 giải pháp đoạt giải Ba.
 
Ngày 17/4/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2017-2018) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt -  Xô, Thành phố Hà Nội.
Tới dự buổi lễ có Ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Quỹ VIFOTEX, Trưởng Ban Tổi chức Hội thi cùng đại diện các Bộ, ngành, Liên hiệp hội địa phương, các tập thể và cá nhân đoạt giải.
 
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội Sơn La tặng hoa chúc mừng kỹ sư Vũ Văn Vương đoạt giải Ba Hội thi toàn quốc
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017) có 536 giải pháp gửi tới từ 55 tỉnh, thành phố, bộ ngành. Trong đó: Lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông 94 giải pháp; Lĩnh vực Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải: 157 giải pháp; Lĩnh vực Vật liệu, hoá chất, năng lượng: 42 giải pháp; Lĩnh vực Nông lâm ngư nghiệp và môi trường: 93 giải pháp; Lĩnh vực Y dược: 67 giải pháp; Lĩnh vực Giáo dục và đào tạo: 83 giải pháp.
Qua kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo có 38 tỉnh có giải pháp đoạt giải, 1 cơ quan trung ương là Bộ Quốc phòng và 1 Tập đoàn Dầu khí.
Đoàn Sơn La tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi toàn quốc lần thứ 14 (Từ trái sang phải: Ông Khương Thế Anh – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, kỹ sư Vũ Văn Vương, Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội Sơn La)
Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao giải thưởng cho 90 giải pháp trong đó có 5 giải nhất, 11 giải nhì, 24 giải ba và 48 giải khuyến khích. Có 02 giải pháp xuất sắc nhất được tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới tặng giải WIPO, đó là giải pháp “Nghiên cứu kết hợp và áp dụng sáng tạo hai hệ dung dịch ức chế sét mới KGAC và KGAC-PLUS có chất lượng tương đương với các hệ dung dịch tiên tiến trên thế giới và đảm bảo an toàn cho môi trường sinh thái” của tác giả Hoàng Hồng Lĩnh và các cộng sự thuộc Xí nghiệp khoan và sửa giếng – Vietsovpetrpo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; giải pháp “Hệ thống cảnh báo vi phạm chiều cao tĩnh không ứng dụng trong giao thông đường thủy” của tác giả Lê Nguyên Khương và các cộng sự thuộc Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải, tỉnh Vĩnh Phúc.
Tỉnh Sơn La có 5 giải pháp gửi tham dự Hội thi toàn quốc lần thứ 14, kết quả giải pháp “Thiết kế chế tạo Module VCD_SLHPC giám sát dòng điện thyristor trong hệ thống kích từ của máy phát điện” của kỹ sư Vũ văn Vương, Công ty Thủy điện Sơn La – Chi nhánh Tập đoàn điện lực Việt Nam đoạt giải ba.
Tại Lễ Tổng kết Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 10 cá nhân là Chủ nhiệm và đồng Chủ nhiệm của 06 giải pháp đoạt giải nhất; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho các cá nhân là Chủ nhiệm và đồng Chủ nhiệm có các giải pháp đoạt giải nhất, nhì, ba; Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tăng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các tác giả của các đề tài đoạt giải nhất và Bằng khen cho các tác giả của các đề tài đoạt giải nhì và giải ba đang tuổi thanh niên. Ban Tổ chức Hội thi tặng Cúp vàng của Hội thi và Bằng khen cho các tác giả đoạt giải nhất, nhì, ba; tặng Bằng khen cho 17 đơn vị, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp sáng tạo khoa học công nghệ cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Hội thi.
Tin, ảnh: Minh Nguyệt
 

Số lần đọc : 2820   Cập nhật lần cuối: 20/04/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10161449

Số người Onlne: 25