Tin tức → Tin tức SUSTA

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019


 TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH SƠN LA LẦN THỨ 4, NĂM 2019
 
Ngày 7/12/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Sơn La, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019. Tới dự buổi lễ có Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Phó giám đốc Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký Cuộc thi, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện đoàn, thành đoàn của 12 huyện, thành phố, cùng đông đảo các thầy, cô giáo và các em học sinh trong tỉnh.


GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao huy chương vàng và giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất Cuộc thi

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 4, năm 2019 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La chủ trì, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh, Báo Sơn La, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức Cuộc thi.
Cuộc thi đã nhận được 160 hồ sơ của 282 tác giả đến từ 63 đơn vị trường học thuộc 12 huyện, thành phố; trong đó có 147 hồ sơ đủ tiêu chuẩn đưa vào chấm thi, gồm: 39 mô hình, sản phẩm lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường; 33 mô hình, sản phẩm lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; 40 mô hình, sản phẩm lĩnh vực dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; 31 mô hình, sản phẩm lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập; 4 mô hình, sản phẩm lĩnh vực phần mềm tin học.
Căn cứ kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã quyết định trao 4 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho 35 mô hình, sản phẩm của 64 tác giả. Đồng thời, lựa chọn 6 mô hình, sản phẩm gửi tham dự cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019). Kết quả, sản phẩm “Chế tạo sản phẩm thân thiện với môi trường từ sợi cây sắn dây rừng” của em Lò Thị My Lan và em Tòng Văn Tâm đạt giải Khuyến khích toàn quốc.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất và Huy chương Vàng cho 4 mô hình, sản phẩm của 6 tác giả; 6 giải Nhì và Huy chương Bạc cho 6 mô hình, sản phẩm của 12 tác giả; 10 giải Ba và Huy chương Đồng cho 10 mô hình, sản phẩm của 18 tác giả; 15 giải Khuyến khích cho 15 sản phẩm của 28 tác giả. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất; Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì; Hội khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng Giấy khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích. Ban tổ chức tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền vận động, tổ chức và tham gia cuộc thi.
 

 

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất Cuộc thi
 

Đc Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà của Ban Tổ chức Cuộc thi
cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải quốc tế và toàn quốc
 
Để động viên kịp thời thành tích đã đạt được của các em học sinh tham gia Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ và Cuộc thi toàn quốc năm 2019, Ban Tổ chức đã tặng hoa và quà cho các tác giả đạt giải quốc tế và toàn quốc. Bên cạnh đó, các đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các tác giả đạt giải.
 
Ban Tổ chức tặng huy chương Bạc và giấy chứng nhận cho tác giả, nhóm tác giải đạt giải Nhì
 
Ban Tổ chức tặng huy chương đồng và giấy chứng nhận cho tác giả, nhóm tác giải đạt giải Ba
 
 
 
Ban Tổ chức tặng giấy chứng nhận cho tác giả, nhóm tác giải đạt giải Khuyến khích
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Minh chúc mừng và biểu dương các trường học, tổ chức Đoàn, Đội và các em thanh thiếu niên, nhi đồng đã có những sản phẩm sáng tạo tham gia Cuộc thi. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tăng cường phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục tham mưu triển khai tổ chức, tuyên truyền để Cuộc thi trở thành phong trào sâu rộng trong toàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị đưa ra cách thức tổ chức Cuộc thi cho phù hợp với từng cấp, từng vùng. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân, tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn các em học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia tích cực hơn nữa trong các Cuộc thi tiếp theo.

 Ban Tổ chức tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi

 

 

Ban Tổ chức tặng giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi
 
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sơn La lần thứ 5, năm 2021.
 

Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tặng 5 phần quà
cho các tác giả có giải pháp đạt giải góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử

 

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Gia Phát tặng 7 phần quà
cho tác giả đoạt giải quốc tế, toàn quốc và giải nhất cấp tỉnh
 
Của hàng đại lý xe đạp - xe điện Mai Châu tặng quà 
cho học sinh đạt giải cao có hoàn cảnh khó khăn
 
 
Tin: Hải Thành - Ảnh: Tuấn Đạt
 

 

Số lần đọc : 1350   Cập nhật lần cuối: 08/12/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 11229622

Số người Onlne: 49

Thông tin doanh nghiệp