Tin tức → Giáo dục

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020


 Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020
 
 
Trong 3 ngày từ 13/01-15/01/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2019-2020” tại trường THPT Chuyên Sơn La.
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học được tổ chức nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật và công nghệ, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; gắn hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh với việc đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học. Qua đó phát hiện những học sinh có niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo để bồi dưỡng tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương.
 
 

PGS-TS Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở GD&ĐT trao Giấy chứng nhận giải cho các tác giả đoạt giải Nhất

 

Tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm nay có 137 dự án của 228 học sinh đến từ 47 đơn vị. Các dự án tham gia Cuộc thi tập trung vào 4 nhóm lĩnh vực đó là: Toán - Tin - Hệ thống nhúng  (11 dự án), Khoa học xã hội hành vi - Lịch sử - Địa lý (43 dự án); Vật lý - kỹ thuật công nghệ (55 dự án); Sinh - Hóa (27 dự án). Ban Giám khảo đã chấm thẩm định và chọn ra 116 dự án đủ điều kiện tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Các thí sinh dự thi đã tiến hành trưng bày, thuyết trình về dự án và trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo. Kết quả có 83 dự án đoạt giải gồm 4 giải Nhất, 12 giải Nhì, 20 giải Ba và 47 giải Khuyến khích.
Hội đồng giám khảo đã chọn 02 dự án đoạt giải Nhất cấp tỉnh tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019-2020. Đó là các dự án: “Phần mềm hỗ trợ quản lý học sinh trong trường THPT Gia Phù”  của tác giả Nguyễn Hoàng Sơn - lớp 11A1, Trường THPT Gia Phù, huyện Phù Yên và Dự án"Giải pháp giảm ô nhiễm môi trường do chất thải từ sản xuất long nhãn ở xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La" của nhóm tác giả Lò Văn Thành và Cà Ngọc Quang - lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La.
 
 

Các dự án đoạt giải Nhất nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

 
 

 

Ông Phan Đức Ngữ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao Giấy khen cho các dự án tham dự Cuộc thi cấp Quốc gia

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 dự án đoạt giải Nhất; Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các tác giả đoạt giải Nhì; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Giấy khen cho học sinh có dự án tham dự Cuộc thi cấp quốc gia; Hội Khuyến học tỉnh tặng Giấy khen cho 5 dự án, 9 học sinh đoạt giải Ba; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 5 tập thể và các học sinh có dự án đoạt giải Ba, các giáo viên hướng dẫn có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì. Các nhà tài trợ VNPT vinaphone Sơn La, Viettel Sơn La trao thưởng và tặng quà cho các học sinh có dự án xuất sắc, dự án tiềm năng, dự án vượt khó, dự án hành động vì môi trường, dự án bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.

 

Bảo Anh
 
 

Số lần đọc : 2307   Cập nhật lần cuối: 16/01/2020

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10621774

Số người Onlne: 23