Tin tức → Tin Trong nước và Quốc tế

Tặng nhà Đại đoàn kết - Tặng mái ấm đón mùa xuân về


 


Tặng nhà Đại đoàn kết - Tặng mái ấm đón mùa xuân về
 
         
          Năm hết Tết đến, niềm vui có được căn nhà mới trong tình người ấm áp cũng đến với gia đình chị Lò Thị Hia (bản Nà Hiểm, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã) một gia đình hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị Hia bị mù không có nghề nghiệp ổn định, mẹ dựa vào làm thuê mướn mùa vụ nuôi con, nhiều năm nay hai mẹ con chị ở trong căn nhà tre vách nứa cũ nát đã xuống cấp nghiêm trọng. Hội Người mù tỉnh Sơn La phối hợp với Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Sông Mã (Hội bảo trợ NTT & TMC), cùng người thân, bản làng giúp đỡ gia đình chị Hia dựng lại căn nhà với tổng giá trị 72 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng trích từ nguồn quỹ vận động của Hội Người mù tỉnh Sơn La, 22 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động của Hội Bảo trợ NTT và TMC huyện Sông Mã. Sau hơn một tháng thi công, ngày 01/02/2018 Đại diện Hội Người mù tỉnh và Hội bảo trợ NTT&TMC huyện Sông Mã đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao căn nhà cho gia đình chị Hia đưa vào sử dụng.

Lãnh đạo hội Người mù và hội bảo trợ NTT và TMC huyện Sông Mã trao tặng nhà cho gia đình chị Lò Thị Hia

 

          Ông Trần Sinh – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh khẳng định, trong thời gian tới, Hội Người mù trong tỉnh sẽ tích cực hơn nữa trong công tác vận động để có thêm những căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương trao đến cho người mù tiếp sức cho họ vượt qua những mặc cảm tự tin, vươn lên thoát cảnh đói nghèo. “Ước mơ của người mù là có được căn nhà ấm cúng, bởi hầu hết người mù từ trước giờ rất khó khăn, thiếu học nghề, học chữ. Trong hai năm qua, chúng tôi phấn đấu vận động xã hội hóa tạo nguồn quỹ giúp đỡ xây dựng4 căn nhà để người mù được cải thiện cuộc sống” .
         Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, căn nhà đại đoàn kết được trao đến người mù nghèo vào dịp cuối năm này càng nhân lên ý nghĩa hứa hẹn một cái Tết đầm ấm hơn những xuân qua. Hơi thở mùa xuân ấm áp xua tan cái lạnh những ngày cuối năm và lòng người trong những ngôi nhà ấm tình người này cũng tràn ngập niềm tin yêu cuộc sống dù chặng đường phía trước còn lắm chông chênh. 
 
                                                                                              Tin, ảnh: Nguyễn Thúy 

Số lần đọc : 1499   Cập nhật lần cuối: 07/02/2018

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 10018116

Số người Onlne: 49