Nghiên cứu → Giáo dục - Đào tạo

Tỉnh thừa thiên Huế hủy kết quả thi tuyển giám đốc sở KHCN


 

  

Tỉnh thừa thiên Huế
hủy kết quả thi tuyển giám đốc sở KHCN
 

Kế hoạch thi tuyển GĐ sở KHCN tỉnh được chuẩn bị từ tháng 11 năm 2018. Thí sinh tham dự thi tuyển là công chức, viên chức tại chỗ và trên địa bàn có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm, nằm trong quy hoạch chức danh giám đốc Sở và tương đương.

Công chức, viên chức giữ chức vụ trưởng phòng cấp sở trở lên vẫn được thi tuyển nếu được Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh đề cử.
Các thí sinh sẽ thi viết và trình bày đề án đánh giá những mặt mạnh, hạn chế của lĩnh vực khoa học công nghệ trên địa bàn Thừa Thiên Huế; dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển ngành; trả lời chất vấn của Hội đồng thi tuyển.
Bài thi viết và trình bày đề án được chấm theo thang điểm 100. Người dự tuyển phải có kết quả bài thi viết đạt 50 điểm trở lên  mới được tham gia phần trình bày đề án. Người trúng tuyển là người có điểm thi trình bày đề án cao nhất trong số những người đạt  trên 50 điểm. 
 

 
Ông Phan Ngọc Thọ (giữa), chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và là chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh giám đốc Sở Khoa học - công nghệ, tặng hoa cho hai ứng viên - Ảnh internet.
 
          Ngày 18 tháng 1 năm 2019, tỉnh đã tiến hành thi tuyển. Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh, chủ tịch hội đồng thi tuyển  đã đến dự. Có 02 ứng viên đều là phó GĐ sở KHCN. Cả hai ứng viên đều đạt môn thi viết trên 50 điểm, đử điều kiện để thuyết trình đề án. Điểm đề án của hai ứng viên chênh lệch nhau không đáng kể.
            Chiều 16-3, Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, thông báo kết quả thi tuyển. Tỉnh không tổ chức thi lại và sẽ tiến hành bổ nhiệm theo quy định lâu nay. ( Còn việc thi tuyển chức danh lãnh đạo của các sở ngành khác vẫn tiến hành).
Lý do hủy kết quả thi tuyển là việc thành lập hội đồng thi tuyển đã không thực hiện đúng quy định Bộ Nội vụ. Theo quy định, đối với các cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm chức danh tuyển chọn mà do cấp ủy lãnh đạo toàn diện thì phải có ít nhất 70% số thành viên trong ban thường vụ cấp ủy tham gia hội đồng thi tuyển. Tuy nhiên, hội đồng thi tuyển chức danh giám đốc Sở KHCN có số thành viên là ban thường vụ tỉnh ủy chỉ chiếm 35,7%.
Thật đáng tiếc, việc thành lập Hội đồng thi tuyển quan trọng như vậy mà lại để xảy ra sơ suất.
Trong cả nước hiện nay mới có 22 tỉnh, TP thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các tỉnh tiếp tục mở rộng thi tuyển chức danh chánh, phó giám đốc sở trong thời gian tới.
                                                                                       Phan Đức (Tổng hợp)
 

Số lần đọc : 2557   Cập nhật lần cuối: 20/03/2019

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 9877865

Số người Onlne: 29