Hội thành viên → Tin hoạt động hội

Tin nhanh: Hiệp hội du lịch Sơn La sắp Đại hội thành lập


 
          Để hòa nhập và ngày càng phát triển ngành du lịch của tỉnh với khu vực và trong cả nước, từ năm 2008 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã  chuẩn bị hồ sơ và trình UBND tỉnh cho phép thành lập Hiệp hội du lịch. Tuy nhiên, hồ sơ chưa hoàn thiện và thủ tục giải quyết còn một số vướng mắc.
         

Năm 2010, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 42 của Bộ Chính trị, đã xác định danh mục các tổ chức hội cần định hướng  thành lập, trong đó có Hiệp hội du lịch.  Năm 2011,2012, Liên hiệp hội đã phối hợp hướng dẫn, tư vấn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập lại hồ sơ trình UBND tỉnh cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch. Tuy bước đầu, nhưng hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến du lịch đều đăng ký tham gia. Gần đây, UBND tỉnh Sơn đã có Quyết định số 2417/QĐ-UBND ngày 08 tháng 11 năm 2012 cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch.

          Hiện nay, Ban vận động đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sớm Đại hội lần thứ nhất. Việc ra đời của Hiệp hội du lịch là một sự kiện đáng chú ý, hy vọng việc hoạt động của Hiệp hội sẽ góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Sơn La phát triển sôi động và hiệu quả hơn. Liên hiệp các hội KH&KT Sơn La  rất mừng có thêm  một tổ chức hội mới; Liên hiệp hộị cũng rất  quan tâm  việc vận động và kết nạp Hiệp hội du lịch trở thành Hội thành viên chính thức của Liên hiệp hội./.
                                                                                    Hữu Đức -   SUSTA.VN
 

Số lần đọc : 1503   Cập nhật lần cuối: 21/03/2013

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 5542760

Số người Onlne: 57