TT KH&CN → Lĩnh vực khác

Thực phẩm chống nếp nhăn


 

 Thực phẩm chống nếp nhăn

 

 
Các chuyên gia về thực phẩm khuyến cáo người dân cần lựa chọn những loại sản phẩm tự nhiên để duy trì vẻ đẹp và sự trẻ trung của làn da. Dưới đây là những loại thực phẩm chống nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
 

Quả việt quất

Loại quả mọng nhỏ này có nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều các chất chống oxy hóa ngăn ngừa lão hóa sớm và phòng ngừa ung thư. Quả việt quất dại cũng tăng cường sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu cho thấy chất anthocyanin trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa, là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.
 

Súp lơ xanh

Quercetin là một chất chống oxy hóa đầy “quyền năng” có trong súp lơ xanh và nhiều loại thực phẩm khác gồm nam việt quất, củ hành và táo. Đây là một chất chống viêm tự nhiên cũng như chống lại các nguyên nhân gây lão hóa. Mầm hạt súp lơ xanh có isothiocyanate nhiều hơn gấp 30 lần so với súp lơ xanh bình thường.
Tác dụng bất ngờ của quả dâu là làm mới collagen trong da, giúp da giữ được sự đàn hồi và căng mọng. Bên cạnh đó, dâu cũng chứa chất mangan có khả năng chuyển đổi độc chất trong tế bào da vào oxy, giảm sự tổn hại của da.
 

Lô hội

Đặc tính chống lão hóa của lô hội được biết đến từ lâu. Bằng chứng khoa học chỉ ra rằng nước ép lô hội có thể giúp lành da và đảo ngược quá trình lão hóa. Da bị lão hóa vì tổn thương do tia UV và giảm collagen ở da. Collagen giúp giữ cho da săn chắc và đàn hồi. Lão hóa phá vỡ ma trận collagen trong da dẫn tới hình thành các nếp nhăn.
Uống nước ép lô hội được biết là làm giảm chiều sâu nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi da do tăng cường sản sinh collagen.
 
Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam 
 

Số lần đọc : 36   Cập nhật lần cuối: 01/08/2017

 Xem phản hồi(0)    Gửi phản hồi

Nghe & Xem

Liên kết website

Thăm dò dư luận

Quảng Cáo

Thống kê truy cập

Số người truy cập: 3195799

Số người Onlne: 85